DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Có thể bảo lãnh anh/em sang Hàn Quốc du lịch được không?

Với quy định xin visa cho các đương đơn có người thân (đã có quốc tịch) ở các quốc gia khác thì chỉ cần có thư mời và các giấy tờ chứng minh mối quan hệ, thế nhưng với Hàn Quốc thì mọi thứ không phải đơn giản như vậy.

Điều kiện xin visa thăm thân Hàn Quốc

Nếu bạn có người thân (đã có quốc tịch Hàn Quốc), ví dụ như anh em, và bạn muốn họ đứng ra để bảo lãnh cho bạn sang Hàn Quốc du lịch bằng visa Hàn Quốc diện thăm thân. Tuy nhiên, theo quy định của Đại sứ quán/Lãnh sứ quán Hàn Quốc có người thân bảo lãnh bằng visa thăm thân Hàn Quốc chỉ hợp lệ khi:

+ Có con kết hôn với người Hàn Quốc

+ Là con nuôi của bố/mẹ người Hàn Quốc

+ Kết hôn với người Hàn Quốc nhưng định cư ở Việt Nam ( xin visa đi thăm gia đình vợ hoặc chồng người Hàn Quốc)

Nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu là xin visa thăm thân Hàn Quốc có người bảo lãnh khi bố mẹ (quốc tịch Hàn Quốc) bảo lãnh cho con cái hoặc chỉ ngược lại mà thôi. Do đó, việc xin visa thăm thân Hàn Quốc không dành việc mời anh/chị/em, bạn bè, người thân… sang Hàn Quốc để thăm bạn.

Chính vì thế, nếu các bạn có người thân ở Hàn Quốc mà không phải cha mẹ hoặc con cái thì bắt buộc phải làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc để đạt được mục đích của mình.

Hồ sơ xin visa thăm thân Hàn Quốc bao gồm những gì?

1. Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

2. Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất), xin tại Đại sự quán Hàn Quốc hoặc dowload tại đây.

Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước:

– Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ.

– Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.

– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

– Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND.

– Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…

– Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty).

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất.

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.

– Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

– Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa).

5. Giấy tờ khác

– Chứng minh thư photo công chứng.

– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.

– Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan).

Để có nhiều thông tin chính xác và chi tiết hơn về vấn đề này, bạn có thể liên hệ ngày với Á Châu theo hotline: 0988.011.249 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: