DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Làm sao để xuất nhập cảnh sau khi phẩu thuật thẩm mỹ?

Không thể phủ nhận rằng việc chỉnh sửa sắc đẹp đang trở thành một trào lưu của nhiều người dân châu Á. Theo thông tin được cập nhật, ngày càng có nhiều phụ nữ Việt Nam xuất cảnh sang Thái Lan, Hàn Quốc để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ nhằm cải tạo nhan sắc với hi vọng kiếm được công việc hoặc người yêu lý tưởng.

Tuy nhiên, dù thành công hay thất bại, gương mặt cũng trở nên cực kỳ khác biệt so với “bản gốc”. Với sự thay đổi nhan sắc chóng mặt này đã khiến cho nhiều cô gái gặp rắc rối và không thể trở về nhà do gương mặt hiện tại hoàn toàn khác gương mặt có trong hộ chiếu, visa. Lực lượng an ninh sân bay đã từ chối cho những cô gái này nhập cảnh vì không thể nhận ra sự liên hệ giữa ảnh và người thật.

Câu hỏi đặt ra là, những trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ đến mức khác biệt hoàn toàn như vậy, họ sẽ phải làm thế nào khi muốn xuất nhập cảnh, hoặc làm bất kỳ điều gì liên quan đến xác nhận nhận dạng bằng ngoại hình?

Làm sao để xuất nhập cảnh sau khi phẩu thuật thẩm mỹ?

Vậy làm sao để xuất nhập cảnh sau khi phẩu thuật thẩm mỹ?

Đơn giản thôi – làm lại hộ chiếu!

Nghị định 05/1999/NĐ-CP có nêu rõ về các trường hợp phải làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân, mà cụ thể có khoản: “Người có thay đổi về đặc điểm nhận dạng do phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh hình hoặc vì lý do khác đã làm thay đổi hình ảnh hoặc đặc điểm nhận dạng của họ.”

Nói cách khác, với các trường hợp ngoại hình sau phẫu thuật quá khác bạn sẽ phải đi cấp đổi căn cước công dân, sau đó đi làm lại một cuốn hộ chiếu bằng hình ảnh mới để được phép xuất nhập cảnh hoặc chứng minh bản thân sau này.

Tuy nhiên, để tránh các trường hợp khó khăn khi cấp lại giấy căn cước hay hộ chiếu, các bệnh viện phẫu thuật (ở Hàn Quốc) sẽ phải cấp cho bệnh nhân một tờ “chứng chỉ phẫu thuật thẩm mỹ”. Trên đó bao gồm số hộ chiếu của bệnh nhân, tên bệnh viện, thời gian lưu viện… Một số chứng chỉ còn có cả ảnh trước – sau của bệnh nhân nữa.

Làm sao để xuất nhập cảnh sau khi phẩu thuật thẩm mỹ? 1

Tờ chứng chỉ ấy chỉ có hiệu lực trong một thời hạn nhất định. Sau khi về nước, bệnh nhân sẽ nhanh chóng đi làm lại hộ chiếu để được phép di chuyển ra nước ngoài sau này.

Câu hỏi khó cho các nhân viên hải quan thế giới

Phẫu thuật thẩm mỹ đã tồn tại rất nhiều năm nên cũng đã có rất nhiều trường hợp lột xác, trở nên khác biệt hoàn toàn so với chính mình. Và họ cũng đã tạo nên những câu chuyện dở khóc dở cười với nhân viên hải quan.

Hàn Quốc chính là quốc gia được trải nghiệm tình huống này nhiều nhất. Sở hữu một nền công nghiệp thẩm mỹ hàng đầu thế giới, rất nhiều khách hàng ngoại quốc đã đến đây để trùng tu nhan sắc. Nhưng đến khi chuẩn bị về nước, nhiều trường hợp bị các nhân viên hải quan giữ lại vì gương mặt quá khác so với hình ảnh có trên hộ chiếu.

2.5/5 - (2 bình chọn)