Chị gái có thể bảo lãnh em gái sang du lịch Đài Loan được không?

Chị gái có thể bảo lãnh em gái sang du lịch Đài Loan được không?

Chị gái có thể bảo lãnh em gái sang du lịch Đài Loan được không?

Đài Loan là đất nước có lượng người Việt sinh sống và làm việc cũng khá đông. Do đó, nhu cầu xin visa sang du lịch sẵn thăm người thân rất được nhiều người quan tâm. Vậy với trường hợp có chị gái đã có quốc tịch thì chị gái có thể bảo lãnh em gái sang du lịch Đài Loan được không?

Chị gái có thể bảo lãnh em gái sang du lịch Đài Loan được không? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Nhiều trường hợp có người thân ở nước ngoài nói riêng và Đài Loan nói chung thì đương đơn mong muốn xin visa theo diện thăm thân nhiều hơn là xin visa theo diện du lịch tự túc. Nhưng điều đó còn tùy thuộc vào từng quy định thị thực riêng của mỗi quốc gia.  Vậy Đài Loan thì như thế nào?

Chị gái có thể bảo lãnh em gái sang du lịch Đài Loan được không?

Visa Đài Loan thăm thân chỉ dành cho những trường hợp:

+ Có con kết hôn với người Đài Loan

+ Là con nuôi của bố/mẹ người Đài Loan

+ Kết hôn với người Đài Loan nhưng định cư ở Việt Nam ( xin visa đi thăm gia đình vợ hoặc chồng người Đài Loan)

Nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu là xin visa thăm thân Đài Loan có người bảo lãnh khi bố mẹ (quốc tịch Đài Loan) bảo lãnh cho con cái hoặc chỉ ngược lại mà thôi. Do đó, việc xin visa thăm thân Đài Loan không dành việc mời anh/chị/em, bạn bè, người thân... sang Đài Loan để thăm bạn.

Chính vì thế, nếu bạn có em gái muốn sang Đài Loan thăm thì bắt buộc phải làm thủ tục  xin visa du lịch Đài Loan để đạt được mục đích của mình. Giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

• Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

• 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên, kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

• Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

• Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

• Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.

• Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

• Vé máy bay khứ hồi.

Để có nhiều thông tin chính xác và chi tiết hơn về vấn đề này, bạn có thể liên hệ ngày với Á Châu theo hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ.

Lượt tham khảo: 25790

Date: 2018-03-02 16:00:02

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Chị gái có thể bảo lãnh em gái sang du lịch Đài Loan được không?