Xin visa du lịch Mỹ khi đang chờ bảo lãnh từ người thân được không?

Xin visa du lịch Mỹ khi đang chờ bảo lãnh từ người thân được không?

Tôi có em vợ có chồng định cư và đã có quốc tịch Mỹ. Em tôi có làm hồ sơ bảo lãnh cho vợ chồng tôi sang đó định cư theo diện gia đình, nhưng thời gian chờ xét duyệt lên đến 10 năm. Năm sau con tôi sẽ học xong 12 và tôi muốn cho cháu sang đó du học nên giờ muốn xin visa du lịch Mỹ để dẫn cháu sang đó tìm hiểu trước về văn hóa, con người cũng như các trường đại học bên đó. Á Châu cho tôi hỏi là đang trong quá trình chờ đợi như vậy thì tôi có được quyền xin visa du lịch hay không? (Văn Phú – Bình Thạnh)

Đáp: Chào anh Văn Phú,

Theo quy định của Mỹ thì anh vẫn có thể nộp 1 lúc 2 hồ sơ xin xét duyệt visa với điều kiện phải là 2 loại khác nhau (di dân với không di dân, hoặc ngắn hạn với dài hạn). Vì vậy, anh hoàn toàn có đủ quyền lợi, đủ điều kiện để nộp đơn xin visa Mỹ để đi du lịch ngắn hạn và có thể nhận bảo lãnh du lịch từ người em vợ của mình. Tuy nhiên, việc bảo lãnh này sẽ không đảm bảo chắc chắn rằng anh sẽ được cấp VISA mà chỉ là một lợi thế.

Khi làm hồ sơ anh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh công việc, thu nhập, tài chính và mối ràng buộc về kinh tế, văn hóa, xã hội tại Việt Nam, quan trọng nhất là ràng buộc về người thân và công việc hiện tại. Cả con của anh cũng cần phải làm thủ tục chứng minh này, nhưng tài chính sẽ được bảo lãnh bởi anh hoặc chị nhà.

Anh cần phải nộp hồ sơ, đóng lệ phí lãnh sự, đặt lịch hẹn online và sau đó mang hồ sơ đến trực tiếp văn phòng tiếp nhận thị thực Mỹ tại Tp.HCM để được phỏng vấn. Khi đi mang theo tất cả giấy tờ để chứng minh cho câu trả lời của mình về những câu hỏi của nhân viên lãnh sự. Chứng minh và thuyết phục họ để họ thấy ràng anh sang đó không có ý định di dân bất hợp pháp mà đơn giản chỉ là đi du lịch và cho con của mình khám phá môi trường mới (nên trình bày rõ ràng lý do, mục đích và những giấy tờ cung cấp cần trung thực)

Anh cũng có thể xem chi tiết về quy trình cũng như những giấy tờ cần chuẩn bị tại: https://achau.net/dich-vu/visa-du-lich-my

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *