Đã li hôn thì có ảnh hưởng đến viêc xin visa Mỹ hay không?

Đã li hôn thì có ảnh hưởng đến viêc xin visa Mỹ hay không?

Tôi và vợ thường đi du lịch và công tác Mỹ nhưng giờ đã li hôn, cô ấy chuẩn bị sang Mỹ định cư cùng gia đình. Công việc của tôi thì phải thường xuyên qua Mỹ công tác. Á Châu cho tôi hỏi là việc tôi đã li hôn và vợ cũ định cư Mỹ thì có ảnh hưởng đến việc xin visa Mỹ công tác nhiều lần của tôi hay không? (Gia Huy – Quận 10)

Đáp: Chào anh Gia Huy,

Việc anh đã li hôn với vợ và vợ cũ anh định cư tại Mỹ sẽ có chút ảnh hưởng đến việc xin visa Mỹ của anh nhưng cũng không đáng kể. Nó sẽ làm mất đi một ràng buộc về gia đình của anh, nhưng anh vẫn có thể chứng minh ràng buộc khác của mình như về kinh tế, văn hóa, xã hội,..

Thông thường thì khi anh đã có visa Mỹ diện B1/B2 rồi thì anh có thể gia hạn qua đường bưu điện khi sắp hết hạn hoặc đã hết hạn không quá 04 năm. Anh có thể dùng chính sách này để đơn giản hóa quá trình. Vẫn có trường hợp bị từ chối gia hạn visa Mỹ, tuy nhiên nếu bị từ chối thì anh vẫn có thể nộp đơn để xin visa mới như bình thường.

Trong trường hợp nếu không thể xin gia hạn và phải xin visa mới thì cũng rất bình thường, anh cứ chuẩn bị mọi giấy tờ như bình thường. Anh đã li hôn nên chỉ cần cung cấp giấy chứng nhận li hôn/giấy xác nhận tình trạng độc thân chứ không cần cung cấp vợ cũ anh đang làm gì và ở đâu (nhân viên lãnh sự có thể hỏi trực tiếp anh cứ trả lời đúng sự thật). Khi phỏng vấn anh mang theo những giấy tờ chứng minh công việc kinh doanh, thu nhập, tài chính và ràng buộc để dẫn chứng cho những câu trả lời của mình. Anh từng đi Mỹ nhiều lần và đều về Việt Nam đúng hạn nên việc xin visa Mỹ lần này cũng không có gì khó khăn cả.

Chúc anh thành công!

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *