DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Visa Nhật Bản

Nhật Bản, xứ sở hoa anh đào là nơi thu hút khách du lịch hàng đầu thế giới và cũng thuộc TOP đầu trên thế giới. Hàng năm, số lượng khách du lịch tại đất nước này lên đến hàng chục triệu lượt. Đến Nhật Bản, bạn có thể ghé thăm những thành phố hiện đại, sầm uất như Tokyo, Yokohama hay tham quan những vùng đất đậm nét truyền thống, cổ kính như Kyoto, Nagoya; hoặc đắm mình giữa cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp của núi Phú Sĩ và các suối nước nóng ở Noboribetsu… Bên cạnh đó, bạn còn được thưởng thức những món ăn ngon, độc đáo của đất nước này và tham gia các lễ hội văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc nơi đây.

Người Việt Nam chúng ta luôn xem Nhật Bản là một điểm đến lý tưởng, là mơ ước của nhiều người. Ở Nhật Bản hiện tại cũng có rất nhiều người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Hàng năm, lượng du khách Việt Nam đến Nhật Bản cũng khá đông. Tuy họ đến Nhật với nhiều nhu cầu, mục đích khác nhau nhưng 1 điểm chung của họ là điều phải xin visa Nhật Bản. Vậy xin visa đi Nhật Bản có khó không? Điều kiện như thế nào? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết này của Á Châu.

Trên internet hiện nay có nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm, thủ tục xin visa Nhật tuy nhiên kinh nghiệm của họ hầu như đều không cấn phải các khó khăn liên quan đến nguyên nhân vì sao rớt visa và phải giải quyết các vấn đề đó ra sao. Trước khi Á Châu đưa ra hướng giải quyết vấn đề mời các bạn theo dõi quy trình xin visa đi Nhật Bản quy chuẩn, đây là việc mà ai cũng bắt buộc phải làm khi muốn xin visa Nhật Bản.

Visa Nhật Bản có nhiều diện khác nhau, bạn cần xem xét và nhận thức được mình thuộc diện nào và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ của diện đó theo hướng dẫn bên dưới của Á Châu để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hồ sơ cần chuẩn bị trước khi nộp đơn xin visa Nhật Bản

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

– Tờ khai xin thị thực (download mẫu tại đây)

– Hộ chiếu: Còn hiệu lực ít nhất 06 tháng. Nộp kèm bản photo và hộ chiếu cũ (nếu có)

– 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm: chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

– Chứng minh ràng buộc: Cung cấp giấy tờ chứng minh những mối quan hệ huyết thống (trực hệ) còn lại ở Việt Nam. Tài sản có giá trị: nhà, đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..và cả địa vị xã hội cũng là một yếu tố để bạn có thể chứng minh mình có một ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam.

-Hồ sơ xin visa Nhật bản thăm người thân, bạn bè

Đối với diện visa thăm người thân, bạn bè này thì mọi thủ tục sẽ giống như mục visa du lịch tự túc, nhưng đương đơn cần phải cung cấp thêm một số giấy tờ sau để xác nhận có người thân, bạn bè bên đó mời qua Nhật để đi du lịch và thăm viếng họ.

– Giấy lý do mời (download mẫu kèm theo)

– Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

* Trường hợp người bảo lãnh chi phí, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) sau:

Giấy chứng nhận bảo lãnh

Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh như sau :

+ Giấy chứng nhận thu nhập

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng+ Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)

+ Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập)

Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

* Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”

Hồ sơ xin visa Nhật Bản diện công tác, thương mại

Đối với diện này, đương đơn cần cung cấp giấy tờ giống ở mục hồ sơ xin visa Nhật Bản du lịch tự túc và kèm theo một số giấy tờ liên quan đến việc công tác, thương mại của mình như sau:

Một trong những tài liệu nêu rõ các hoạt động ở Nhật như sau:

+ Giấy lý do mời (download mẫu kèm theo)

+ Hợp đồng giao dịch giữa hai bên

+ Tư liệu hội nghị

+ Tư liệu về hàng hóa giao dịch

Lịch trình ở Nhật (download mẫu kèm theo)

* Trường hợp đối tác chịu chi phí chuyến đi, hãy xuất trình thêm các tài liệu sau:

Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)

Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể

* Những công ty có thương hiệu chỉ cần xuất trình bản copy báo cáo theo quý (SHIKIHO), không cần xuất trình bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu về cơ quan, đoàn thể.

* Đối với trường hợp cá nhân mời, xuất trình “Giấy chứng nhận làm việc tại Nhật” thay cho bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan, đoàn thể

Hồ sơ xin visa Nhật Bản dài hạn (du học, lao động,..)

Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111).

– Hộ chiếu

– Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ

– 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

– Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật.

– Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học.

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng…

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp…

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp.

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp.

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp.

+ Trường hợp tư cách lưu trú khác, hãy hỏi để được giải đáp cụ thể.

Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa Nhật.

Địa điểm nộp hồ sơ và thời gian làm việc của ĐSQ, TLSQ Nhật Bản

Hiện tại, ở Việt Nam có 02 văn phòng tiếp nhận hồ sơ thị thực cho đương đơn Việt Nam là tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Theo như quy định thì Nhật Bản có phân ra làm 02 vùng riêng biệt để đương đơn có thể biết chính xác mình phải nộp hồ sơ tại đâu. Cụ thể như sau:

– Đối với người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yê trở vào Nam thì phải nộp hồ sơ tại tp.HCM theo:

+ Địa chỉ: Văn phòng Tổng lãnh sự quán Nhật bản, 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

+ Phone: +84-8-3933-3510

+ Fax: +84-8-3933-3520

– Đối với người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì phải nộp hồ sơ tại thủ đô Hà Nội theo:

+ Địa chỉ: Văn phòng Đại sư quán Nhật Bản, 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

+ Phone: 84-4-3846-3000

+ Fax: 84-4-3846-3043

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

Thời gian xét duyệt và lệ phí xin visa đi Nhật Bản

Thông thường, một hồ sơ xin visa Nhật Bản ngắn hạn có thời gian xét duyệt là 1 tuần (5 ngày làm việc). Nhưng có nhiều trường hợp đặc biệt thì thời gian này có thể tăng lên 10 – 15 ngày. Và nếu cần chứng thực, điều tra nhiều thứ hơn nữa hoặc cần bổ sung thêm hồ sơ. Bên phía Lãnh sự Nhật Bản có quyền gọi đương đơn lên để phỏng vấn trực tiếp.

Lệ phí xin visa Nhật Bản

– Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ

– Visa hiệu lực nhiều lần: 1,300.000 VNĐ

Những lý do thường khiến đương đơn bị đánh rớt hồ sơ xin visa Nhật Bản

– Passport trắng tức là chưa từng nhập cảnh nước nào: Được đánh giá rằng không có một lịch sử du lịch tốt thì chuyện bạn có thể trốn để làm việc bất hợp pháp bên Nhật Bản là khá cao.

– Nghề nghiệp không ổn định, thu nhập dưới 1 ngàn USD.

– Không chứng minh mình sang Nhật đúng mục đích.

– Không có một lịch trình rõ ràng, không có vé máy bay khứ hồi hay chặn tiếp theo.

– Còn quá trẻ, đi du lịch một mình

– Không có ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam

Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản thành công

Xét duyệt VISA thực chất là một thủ tục để xem xét đương đơn có đi sang Nhật Bản đúng mục đích hay không? Có trốn để làm việc bất hợp pháp hay không? Có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi hay không? Có đủ tư cách pháp nhân hay không? Và có những ràng buộc nào để bắt buộc họ quay về nước sau khi kết thúc chuyến tham quan hay không?

Dựa trên những yếu tố này và theo kinh nghiệm 15 năm làm VISA của Á Châu, thì bạn cần phải có những giấy tờ chứng minh mối quan hệ ràng buộc rõ ràng, có tài chính mạnh mẽ, và chứng minh rằng minh không có ý định làm việc bất hợp pháp bên đó. Cụ thể, ngoài những giấy tờ đã liệt kê ở trên bạn cần cung cấp thêm một số loại giấy tờ như sau để tăng thêm độ tin cậy và tỷ lệ thành công.

– Passport từng đi nhiều nước: Bạn đi nhiều nước trước khi xin visa Nhật Bản là một lợi thế vô cùng lớn. Đặc biệt là các nước phát triển như: Canada, Mỹ, Úc, Châu âu,..Nhưng nếu chưa đủ điều kiện thì bạn có thể đi du lịch các nước phát triển trong khu vực Đông nam Á như: Thái Lan, Singapore, Malaysia,..(không cần xin visa mà chi phí cũng khá thấp). Nếu hồ sơ nhập cảnh các nước này nằm trong Passport cũ của bạn thì bạn có thể nộp kèm để chứng minh quá trình du lịch trước đây của mình.

– Lịch trình chi tiết: Bạn nên viết chi tiết theo từng ngày, ghi rõ là mình sẽ đi đâu, làm gì sao cho logic nhất. Nếu đi nhiều nơi có khoảng cách xa nhau, bạn nên cung cấp thêm giấy xác nhận đặt vé may bay qua lại, hoặc thuê xe, vé tàu,..

– Giấy booking máy bay: Bạn không nên mua vé máy bay khi chưa xin được visa. Tuy nhiên, nếu có booking vé máy bay khứ hồi trong hồ sơ visa thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Bạn có thể gọi điện đến Đại lý máy bay nào nó để làm xác nhận thông tin vé máy bay, bạn chỉ cần in ra và kẹp vào hồ sơ xin visa là được. Chỉ là giấy xác nhận đặt vé nên chưa phải trả tiền.

– Giấy booking khách sạn: Bạn có thể lên các trang đặt phòng khách sạn trực tuyến để đặt trước phòng khách sạn. Tương tự như vé máy bay, bạn chỉ cần in xác nhận đặt phòng rồi cho vào hồ sơ visa là được.Yên tâm là bạn không phải thanh toán trước nên cũng không có gì đáng lo ngại.

– Bảo hiểm du lịch: Bạn có thể mua thẳng từ Đại lý bảo hiểm và thanh toán ngay. Có khá nhiều đại lý uy tín, giá rẻ cũng như mức bồi thường cao. Nếu bạn không đạt visa, công ty bảo hiểm sẽ hoàn phí cho bạn nên đừng lo nhé.

– Có thư mời từ người quen của bạn tại Nhật có công việc tốt trong các lĩnh vực lao động trí óc, thu nhập cao.

Nếu bạn không hội tụ đủ các điều kiện trên thì phải làm sao?

Kinh nghiệm là giúp bạn làm tốt hồ sơ và chuẩn bị đầy đủ các bước. Tuy nhiên tới giai đoạn passport trắng, tài khoản ngân hàng, thu nhập cao thì không phải ai cũng có thể đáp ứng được. Nhưng không phải vì thế mà bạn bỏ cuộc, hãy để Á Châu giúp bạn giải quyết vấn đề này để có thể đi Nhật Bản suôn sẻ. Với kinh nghiệm 15 năm xin visa cho khách hàng dưới sự cố vấn của lãnh sự quán nay là cựu Lãnh sứ quán, Á Châu tự tin sẽ xin visa Nhật Bản cho bạn thành công. Mọi thủ tục giấy tờ các bạn không còn phải nhức đầu để xoay sở nữa.

Khi sử dụng dịch vụ xin visa của Á Châu các bạn sẽ được:

– Xử lý hoàn thiện hồ sơ khó từ A – Z ngay cả chứng minh thu nhập, tài khoản ngân hàng.

– Passport trắng cũng sẽ không còn là vấn đề.

– Mẹo giải trình và phỏng vấn (nếu).

– Cùng bạn xử lý các vấn đề khác phát sinh (nếu có).

– Giúp bạn chủ động được thời gian, không phải chờ đợi hàng giờ để chờ bốc số.

– Giúp bạn có một lịch trình hoàn hảo. Book vé máy bay, khách sạn giá tốt.

*** Ưu tiên chi phí rẻ cho khách làm Visa số lượng đông.

*** Ưu tiên cho khách làm Visa Nhật lần đầu.

*** Ưu tiên cho 5 khách gọi sớm nhất trong ngày.

Đừng để khó khăn làm cản trở chuyến đi của bạn. Gọi ngay cho Á Châu theo hotline 0988.011.249 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: