Vì sao xin visa Mỹ vào cuối năm thì tỉ lệ thành công cao hơn?

Vì sao xin visa Mỹ vào cuối năm thì tỉ lệ thành công cao hơn?

Nói đến visa Mỹ thì có rất nhiều vấn đề, nhiều đương đơn phải xem “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” như thế nào mới dám nộp hồ sơ. Nói vui vậy nhưng đôi khi lại rất đúng. Giống như kinh nghiệm Á Châu đúc kết, nếu xin visa Mỹ vào cuối năm thì tỉ lệ thành công luôn cao hơn. Vì sao?

Nhiều người nghĩ việc đậu visa Mỹ ngắn hạn như visa du lịch, du học, công tác… là chuyện may rủi bởi nhân viên phỏng vấn tại lãnh sự và đại sứ quán Mỹ thường dựa vào cảm tính trước khi quyết định có cấp visa cho đương đơn. Thế nhưng sự thật thì không phải vậy, một hồ sơ xin visa Mỹ bị từ chối đều có những lý do của nó.

Vì sao xin visa Mỹ vào cuối năm thì tỉ lệ thành công cao hơn?

Một số nguyên tắc được áp dụng khi từ chối visa Mỹ

– Đương đơn không chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam sau khi visa hết hạn (khi phỏng vấn bạn cần chứng minh những ràng buộc tại Việt Nam như các quan hệ trong gia đình (bố mẹ, vợ/chồng, con cái), tài chính (có sở hữu nhà, đất, công ty, các tài sản được thụ hưởng), công việc (hiện là nhân viên của công ty), học hành, thậm chí tương lai sự nghiệp (hiện bạn có công việc tốt ở Việt Nam).

– Đương đơn đã ở lại Mỹ quá hạn hoặc khác với mục đích của visa được cấp trước đó;

– Không cung cấp thông tin một cách trung thực (những thông tin trả lời phỏng vấn không khớp với thông tin được ghi trong đơn);

– Không cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan đến việc chứng minh tài chính hoặc quan hệ nhân thân với người bảo lãnh;

– Đương đơn đã bị từ chối visa (1 lần hoặc nhiều lần) và khi phỏng vấn lần gần nhất vẫn chưa giải quyết được lý do chính dẫn đến visa bị từ chối visa trong (những) lần phỏng vấn trước đó.

Do đó, ngoài tuân thủ 3 chi tiết quan trọng: hồ sơ phải thật trung thực, cụ thể và chứng minh bạn sẽ không ở lại Mỹ sau khi kết thúc chuyến đi thì bạn vẫn phải bỏ túi một vài thông tin cơ bản để gia tăng tỉ lệ đậu visa như độ tuổi xin visa Mỹ có tỉ lệ thành công cao hay thời điểm xin visa Mỹ thích hợp.

Nói về thời điểm xin visa Mỹ dễ thành công nhất thì Á Châu khuyên bạn nên nộp hồ sơ và xin vào thời điểm cuối năm. Vì sao?

Vì sao nên xin visa Mỹ vào dịp cuối năm?

Theo thống kê 5 năm liên tục (2013 – tháng 10.2018), từ tháng 9 – 11 hằng năm là mùa thấp điểm. So với những tháng cao điểm hè, cả số lượng và chất lượng hồ sơ giảm đáng kể nên việc xét duyệt visa sẽ “thoáng” hơn. 

Do đó, những hồ sơ từ mức khá trở lên sẽ dễ dàng được chấp thuận, tỷ lệ đậu cao nhất thường rơi vào những hồ sơ xin theo nhóm (4 – 5 khách). Hầu hết những gia đình, nhóm bạn có kế hoạch du xuân Tết Nguyên đán thường tập trung xin visa thời điểm này.

Vì sao xin visa Mỹ vào cuối năm thì tỉ lệ thành công cao hơn? 2

Vì thế, nếu bạn đang ấp ủ một kế hoạch đến Mỹ thì ngay giờ đây hay chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ, đặc biệt gạt bỏ ý nghĩ gian dối trong việc kê khai giấy tờ… và một tâm lý thật vững vàng.

Hôm nay, “thiên thời địa lợi” đã có, còn “nhân hòa” là do chính bạn quyết định. Hãy gọi đến Á Châu theo hotline: 028.77777.888 để chúng tôi có thể hỗ trợ, giúp sức vào sự thành công trong quá trình xin visa Mỹ của bạn nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.