DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Thủ tục xin visa du lịch Úc có khó hay không?

Hỏi: “Tôi không tự tin để làm hồ sơ xin visa đi Úc dù đã có đủ tài chính và công việc ổn định. Tôi đang sống cùng gia đình tại TP.HCM, có công việc ổn định và mức thu nhập 15 triệu đồng mỗi tháng. Sau khi nghe bạn tôi kể về chuyến đi Úc, tôi rất muốn khám phá đất nước này vào cuối năm nay.

Nghe nói mùa hè ở Úc từ tháng 12 đến tháng 2. Đây là thời điểm lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời. Tôi có thể đi bơi trên các bãi biển ở Sydney hay đi bộ trên đường mòn Overland Track ở Tasmania. Bạn tôi gợi ý thực hiện chuyến khám phá trong ngày từ Melbourne tới những ruộng nho, bãi biển, công viên quốc gia, sân golf và spa mở cửa vào ban ngày ở bán đảo Mornington.

Nhưng tôi chỉ có sổ tiết kiệm 100 triệu đồng, không biết với tài chính hiện tại, lẫn kinh nghiệm đi một vài quốc gia ở Đông Nam Á, tôi có dễ dàng có được visa vào Úc hay không? Tôi rất muốn biết những kinh nghiệm để có thể lấy được visa vào đất nước này. Mong nhận được chia sẻ của các bạn. Xin cảm ơn.” – Quốc Cường (TP.HCM)

Thủ tục xin visa du lịch Úc có khó không?

Đáp:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho Á Châu, với thắc mắc của bạn cùng với những thông tin mà bạn cung cấp, các chuyên viên tư vấn giải đáp như sau:

Úc là đất nước có rất nhiều địa danh để tham quan vô cùng nổi tiếng và độc đáo khiến ai cũng ao ước được đến đây một lần. Do đó hằng năm Lãnh sự quán Úc luôn nhận được một số lượng lớn các hồ sơ xin visa đổ về.

Hiện nay, mặc dù điều kiện xin visa du lịch Úc đã được đơn giản hóa nhưng bạn nhất định phải đọc những điều kiện tiên quyết, đi du lịch Úc cần thủ tục gì để có thể được cấp visa nhanh nhất:

Một trong những loại visa phổ biến nhất hiện nay là visa 600, cho phép du khách đến Úc đi du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn hoặc tham gia khóa học dưới 3 tháng. Visa này không dành cho mục đích kinh doanh và chữa bệnh.

Du khách có thể nhập cảnh nhiều lần vào Úc và ở lại tối đa 3 tháng. Tùy vào từng loại visa sẽ có thời hạn khác nhau kéo dài từ 3, 6 đến tối đa là 12 tháng. Trong thời gian du lịch tại Úc, bạn phải hoàn toàn tuân thủ các điều kiện của Visa và luật pháp Úc. Nếu vi phạm, bạn không những bị phạt mà còn bị hủy visa ngay lập tức.

Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa du lịch Úc

Thủ tục xin visa du lịch Úc có khó không? 2

Với những thông tin bạn cung cấp trong thư, chúng tôi cảm thấy bạn đang bị vướng mắt phần lớn là về mặt tài chính. Nếu bạn đã cung cấp được đầy đủ hồ sơ thì về việc chứng minh tài chính bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Điều bạn cần là chứng minh là làm sao đủ chi phí sinh hoạt sau khi tới Úc. Để tính một cách đơn giản, nếu muốn xin visa du lịch 1 tháng thì bạn phải có đủ kinh tế để mua vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch, chi phí sinh hoạt và các khoản chi phí mua sắm khác nếu có. Số tiền cần chứng minh khoảng $10,000 là hợp lý. Số tiền này có thể chứng minh từ phía đương đơn hoặc người bảo lãnh.

Bạn nên lưu ý số tiền này nên có trong tài khoản ngân hàng một khoảng thời gian dài chứ không phải là chỉ mới nạp vào tài khoản để đối phó. Bộ Di Trú cũng thường từ chối các đơn xin visa vì số tiền chỉ mới bỏ vào tài khoản ngân hàng một thời gian ngắn.

Ngoài ra bạn cũng cần phải chứng minh được mục đích chuyến đi rõ ràng, có sự ràng buộc chặt chẽ trong các mối quan hệ ở Việt Nam.

Riêng với trường hợp của bạn, mình khuyên bạn nên để dành sổ tiết kiệm them một thời gian nữa để phù hợp hơn với yêu cầu bên Lãnh sự Úc. Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn nên đi du lịch thêm một và nước phát triển trong khu vực như Hàn Quốc hay Nhật Bản thì cơ hội xin visa Úc thành công sẽ rộng mở hơn.

Nếu có bất kì thắc mắc nào liên quan đến việc xin visa Úc vui lòng liên hệ với Á Châu theo hotline: 0988.011.249 để được tư vấn và hỗ trợ.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết