Visa Úc, thủ tục xin Visa Úc đi du lịch và tất cả các diện tỷ lệ đậu 99%

Visa Úc, thủ tục xin Visa Úc đi du lịch và tất cả các diện tỷ lệ đậu 99%

Visa Úc, thủ tục xin Visa Úc đi du lịch và tất cả các diện tỷ lệ đậu 99%

Úc (Australia) một đất nước xinh đẹp nằm ở bán cầu nam của trái đất với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên và công trình kiến trúc đan xen lẫn nhau. Một đất nước thanh bình với biểu tượng là chú chuột túi dễ thương. Không những là một đất nước xinh đẹp, Úc còn là nơi có nền kinh tế phát triển với nền giáo dục tiên tiến. Là thiên đường, là điểm đến mơ ước của rất nhiều người. Đặc biệt là giới trẻ hiện nay.

Visa Úc, thủ tục xin Visa Úc đi du lịch và tất cả các diện tỷ lệ đậu 99% - Gọi ngay để được tư vấn: 098.441.5828

Như đã nói ở trên, Úc là một thiên đường là điểm đến lý tưởng cho tất cả mọi người. Nhu cầu đến Úc ngày càng tăng cao, đặc biệt là khách du lịch và những du học sinh muốn tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và tìm kiếm cơ hội cho riêng mình. Hàng năm, Úc tiếp nhận có đến hàng chục, hàng trăm triệu hồ sơ xin thị thực Úc (VISA Úc) và không ít người trong số đó muốn sang Úc để nhập cư và làm việc bất hợp pháp tại đây. Cũng bởi vì thế mà Lãnh sự quán Úc ngày càng siết chặt, khắt khe hơn trong việc lựa chọn, xét duyệt hồ sơ xin visa.

Visa Úc có điều kiện xét duyệt khá khó khăn, khiến nhiều người phải từ bỏ giấc mơ Úc vì rớt hồ sơ hoặc không dám nộp hồ sơ vì không nắm rõ quy trình cũng như tính chất của việc xin visa đi Úc là như thế nào. Không ít khách hàng tìm đến Á Châu là đã từng bị rớt Visa Úc không những 1 lần mà có thể đến 3 lần. Họ mắc khá nhiều lỗi trong quá trình làm hồ sơ của mình, mặc dù điều kiện khá tốt. Cuối cùng khi tìm đến với Á Châu thì những vấn đề của họ đều đã được giải quyết và xin visa Úc thành công.

Để hiểu hơn về visa Úc mời các bạn tham khảo quy trình sau.

Quy trình chuẩn khi thực hiện việc xin visa Úc.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ kĩ càng theo từng diện visa

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình. Bạn cần phải xác định được mình sẽ đi Úc theo diện nào? Diện nào sẽ xin được dễ hơn, phù hợp với điều kiện của mình hơn. Hiện tại, người Việt Nam đi Úc chủ yếu theo các diện sau đây

Thủ tục cho người xin visa Úc du lịch tự túc

  1. Mẫu đơn xin thị thực Úc.
  2. Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)
  3. Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.
  4. 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.
  5. Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng
  6. Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.
  7. Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).
  8. Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..
  9. Chứng minh công việc:
    - Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty
    - Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.
    - Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.
    - Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí
  10. Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng.
  11. Chứng minh ràng buộc: Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ

Thủ tục cho người xin visa Úc diện thăm người thân

Visa Úc theo diện thăm thân cũng sẽ có tất cả những giấy tờ của visa du lịch Úc tự túc. Ở diện này bạn cũng sẽ được xét duyệt dễ dàng hơn, nhưng bạn cần phải có người thân hoặc bạn bè (người thân sẽ tốt cho hồ sơ hơn bạn bè) đang là thường trú nhân hoặc mang quốc tịch Úc (trừ trường hợp con du học mời bố mẹ sang thăm) viết thư mời, bảo lãnh. Để xin visa đi Úc theo diện này ngoài những giấy tờ bên trên, bạn và người bảo lãnh cho bạn cần bổ sung thêm một số giấy tờ sau đây.

  1. Thư mời: Người mời ghi rõ lý do mời và chi tiết chuyến thăm của bạn.
  2. Xác nhận quan hệ giữa 02 người: Giấy tờ xác nhận từ chính quyền địa phương về quan hệ gia đình. Nếu là bạn bè thì có thể dùng hình ảnh chụp chung, thư từ, email qua lại.
  3. Hộ chiếu người mời: Bản sao có công chứng, giấy tờ chứng minh việc cư trú của người mời bạn là hợp pháp.
  4. Nếu người đó bảo lãnh, chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi của bạn thì người đó cần phải chứng minh được tài chính của mình ở bên đó. Theo đó, thì việc chứng minh tài chính của bạn tại Việt Nam cũng được giảm xuống. Nhưng không đồng nghĩa với việc bạn sẽ được miễn giấy tờ chứng minh tài chính của mình, bởi vì giấy tờ đó cũng như là một loại ràng buộc bạn với Việt Nam.

Thủ tục cho người xin visa Úc theo diện công tác

Visa Úc theo diện này giấy tờ sẽ gần giống như là visa thăm thân. Nhưng thay vì người mời là người thân, bạn bè thì trong visa này thư mời sẽ từ tổ chức, công ty bên phía Úc mời sang để tham dự hội thảo, ký kết hợp đồng, học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ,..Và đối với loại visa này thì phần lịch trình sẽ khác so với 02 loại trên. Cụ thể những giấy tờ cần bổ sung như sau:

  1. Mẫu đơn xin thị thực công tác: Form 456 không còn là Form 48R như ở mục visa du lịch
  2. Quyết định cử đi công tác: Ngoài những giấy tờ như hợp đồng lao động, sao kê lương, bổ nhiệm chức vụ như trên hồ sơ xin visa du lịch Anh thì bạn cần phải có thêm quyết định cử đi công tác có xác nhận từ phía công ty để xin visa công tác tại Anh.
  3. Thư mời: Cần cung cấp thêm thư mời từ công ty bên Úc ghi rõ mục đích, lịch trình, thời gian cho chuyến thăm, công tác.
  4. Bằng chứng về mối quan hệ làm ăn, hợp tác, gặp gỡ trước đó giữa 02 công ty (Nếu có)

Thủ tục cho người xin visa Úc diện du học

Du học sinh Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập tại Úc khá nhiều. Không như các loại visa ở trên, visa du học Úc được chia ra nhiều diện học tập khác nhau. Bạn cần xem xét và chuẩn theo đúng diện mà bạn cần để mọi thứ thuận lợi hơn. Hiện tại có 8 diện du học các bạn cần biết mà lựa chọn:

  • Xin visa du học Úc diện 570 (ELICOS).
  • Xin visa du học Úc diện 571 (Khối phổ thông).
  • Xin visa du học Úc diện 572 (Giáo dục và đào tạo nghề).
  • Xin visa du học Úc diện 573 (Giáo dục Đại học) - Mức độ xét duyệt 2.
  • Xin visa du học Úc diện 573 (Giáo dục Đại học) - Mức độ xét duyệt 3.
  • Xin visa du học Úc diện 574 (Nghiên cứu sinh).
  • Xin visa du học Úc diện 575 (Không cấp bằng).
  • Xin visa du học Úc diện 580 (Giám hộ du học sinh).

Bài viết này khá dài nên tôi không thể thống kê hết thủ tục của diện visa du học này. Nếu quan tâm, bạn có thể tham khảo chi tiết BÀI VIẾT NÀY

Thủ tục cho người xin visa Úc định cư lâu dài

Cũng như visa du học thì visa định cư Úc cũng chia ra nhiều diện khác nhau tùy thuộc vào điều kiện của từng người mà lựa chọn chính xác nhất. Hiện tại, visa định cư có một số diện cơ bản như sau:

  • Đinh cư theo diện cha mẹ.
  • Định cư theo diện hôn nhân.
  • ĐIịnh cư theo diện cha me bảo lãnh con.
  • Định cư theo diện thân nhân khác.
  • Định cư theo ngành nghề.

Lời khuyên: Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Úc. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa đi Úc cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình. Còn riêng khách hàng sử dụng dịch vụ của Á Châu đều sẽ được cung cấp những loại giấy tờ như sau:

  • Xác nhận booking vé máy bay: Bạn không nên mua vé máy bay khi chưa xin được visa. Tuy nhiên, nếu có booking vé máy bay khứ hồi trong hồ sơ visa thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Bạn có thể gọi điện đến Đại lý máy bay nào nó để làm xác nhận thông tin vé máy bay, bạn chỉ cần in ra và kẹp vào hồ sơ xin visa là được. Chỉ là giấy xác nhận đặt vé nên chưa phải trả tiền.
  • Xác nhận booking khách sạn: Bạn có thể lên các trang đặt phòng khách sạn trực tuyến để đặt trước phòng khách sạn. Tương tự như vé máy bay, bạn chỉ cần in xác nhận đặt phòng rồi cho vào hồ sơ visa là được.Yên tâm là bạn không phải thanh toán trước nên cũng không có gì đáng lo ngại.
  • Lịch trình du lịch chi tiết: Bạn nên viết chi tiết theo từng ngày, ghi rõ là mình sẽ đi đâu, làm gì sao cho logic nhất. Nếu đi nhiều nơi có khoảng cách xa nhau, bạn nên cung cấp thêm giấy xác nhận đặt vé may bay qua lại, hoặc thuê xe, vé tàu,..
  • Bảo hiểm du lịch: Bạn có thể mua thẳng từ Đại lý bảo hiểm và thanh toán ngay. Có khá nhiều đại lý uy tín, giá rẻ cũng như mức bồi thường cao. Nếu bạn không đạt visa, công ty bảo hiểm sẽ hoàn phí cho bạn nên đừng lo nhé.

Lưu ý: Tất cả những giấy tờ bằng tiếng Việt, bạn cần phải dịch thuật sang tiếng Anh. Cái này phải do đơn vị, cá nhân có thẩm quyền. Trong các đơn dịch thuật cần có con dấu, chữ ký xác nhận của người dịch kèm theo ngày tháng rõ ràng cũng như địa chỉ liên hệ của nơi dịch (nếu bạn sử dụng dịch vụ của Á Châu thì phần này Á Châu sẽ lo nốt cho bạn). Những giấy tờ cần thiết về sau này bạn vẫn sử dụng thì phải nộp bản photo kèm bản gốc. Sau này người ta sẽ trả lại bản gốc, nếu không thì họ sẽ hoàn trả bản gốc lại cho bạn.

Bước 2: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin thị thực

Đối với Úc, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước rồi mới có thể đến nộp hồ sơ. Bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước thời gian dự tính sang Úc từ 6 - 8 tuần để có kết quả trước khi đi. Hiện tại, Có 2 cách để bạn đặt lịch hẹn như sau:

  • Đặt lịch hẹn trực tuyến.
  • Bạn có thể gọi trực tiếp vào số số điện thoải của LSQ để xin lịch hẹn.

Sau khi có lịch hẹn, bạn cần đến đúng ngày giờ như trong lịch hẹn, mang theo đầy đủ bộ hồ sơ của bạn ở trên, kèm theo những giấy tờ tùy thân khác để nộp hồ sơ. Nên đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo. Trước khi đi, cần kiểm tra lại một lần nữa những giấy tờ đã chuẩn bị.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Úc tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh theo:

  • Tại Hà Nội:: Tháp Gelex, tầng 3, 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
  • Tại tp.HCM: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại:
    - 1900.565.639 (dành cho khách hàng gọi trong nước)
    - 84.8.3521.2000 (dành cho khách hàng gọi từ nước ngoài)
  • Email: info.auvi@vfshelpline.com
  • Website: www.vfsglobal.com/australia/vietnam

Bước 3: Lấy thông tin sinh trắc học & đóng lệ phí

Sau khi nộp đơn bạn bắt buộc phải cung cấp thông tin sinh trắc học tức: Bạn sẽ được lấy dấu vân tay cả 10 đầu ngón tay, và sẽ được chụp hình lại để sau này dán vào VISA. Quá trình này khá nhanh và không ảnh hưởng gì đến thân thể cũng như sức khỏe của bạn cả. Và tất nhiên việc này đã kèm bao gồm trong lệ phí xin thị thực, nên bạn sẽ không mất tiền cho quá trình lấy sinh trắc học này. Khi đi nộp hồ sơ bạn nên ăn mặc lịch sử, chỉnh tề, tóc tai gọn gàng. Để khi chụp còn được đẹp trai, đẹp gái. Sau này có VISA Úc nhìn vào còn nhận ra mình trong đó :D

Lệ phí xin visa Úc

Tùy theo diện visa và hình thức bạn xin visa sẽ có những lệ phí khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Lệ phí xin visa du lịch Úc (visa 600): 135 UAD (khoảng 2.300.000đ)
  • Lệ phí xin visa thăm thân Úc (visa 600): 135 UAD (khoảng 2.300.000đ)
  • Lệ phí xin visa công tác Úc ngắn hạn (visa 400): 175 UAD (khoảng hơn 3.000.000đ)
  • Lệ phí xin visa du học Úc: Tùy theo từng loại sẽ có lệ phí khác nhau nhưng nằm khoảng 550 UAD (khoảng 10,300,000đ)
  • Lệ phí xin visa định cư Úc: Tùy theo từng loại sẽ có lệ phí khác nhau từ 3,450,000đ - 32,450,000đ.

Lưu ý: Lệ phí này có thể thay đổi theo thời gian, và nếu nộp qua IOM bạn cần nộp thêm 350.000đ. Những lệ phí này là lệ phí của Đại sự quán, Á Châu không hưởng lợi từ những lệ phí này.

Bước 4: Chờ & nhận kết quả

- Theo quy định chung của Lãnh sự quán đối với việc xét visa đi Úc ngắn hạn với các mục đích (Công tác, du lịch, thăm thân) thì thời gian xét sẽ kéo dài khoảng 2 - 3 tuần làm việc.

- Trong thời gian xét visa Lãnh sự quán có thể liên hệ với quý vị bất kỳ lúc nào để phỏng vấn. Và kết quả phỏng vấn này ảnh hưởng phần lớn đến kết quả xin visa của quý vị.

- Có thể lãnh sự quán sẽ yêu cầu quý vị bổ sung thêm tài liệu để làm tham chiếu hoặc có thể yêu cầu quý vị đi khám sức khỏe trong một số trường hợp.

- Khi đã có quyết định về bộ hồ sơ của các bạn, kết quả sẽ được gửi trực tiếp tới hòm thư điện tử mà các bạn đăng kí. Nếu các bạn có thị thực Úc, các bạn nên in thông báo thị thực. Nước Úc hiện đang áp dụng chương trình thị thực điện tử, điều đó có nghĩa là các bạn không cần dán thị thực vào hộ chiếu. Thông tin về hộ chiếu và dữ liệu sinh trắc học của các bạn sẽ được lưu trữ trong hệ thống điện tử. Nếu cần phải thay đổi thông tin, các bạn nên thông báo với bộ phận xét duyệt hồ sơ trước khi các bạn sang Úc.

Chuẩn bị tất cả giấy tờ, hồ sơ và làm theo quy trình như trên thì bạn đã nắm trong tay 90% thành công và được cấp VISA Úc. Tuy nhiên không ít trường hợp bị từ chối, chúng tôi xin điểm qua một số những lý do khiến cho đương đơn thường bị rớt hồ sơ. Các bạn có thể tham khảo và tránh những tình trạng tương tự và mất tiền oan ức.

Những lý do rớt VISA Úc thường gặp của đương đơn Việt Nam

  1. Passport trắng: Úc xét duyệt hồ sơ khá khó, nên trước khi đi Úc bạn nên đi du lịch vài nước tiên tiến, phát triển và được Úc ưu tiên như: Nhật Bản, Hàn quốc, Đài Loan,..Nếu từng đi các nước như Canada, Mỹ, Châu âu, thì cơ hội đậu visa Úc của bạn sẽ tăng cao lên rất nhiều.
  2. Không chứng minh được hoặc chứng minh không đủ các tiêu chuẩn LSQ cần. Ví dụ như ràng buộc, tài chính, công việc, thu nhập,..
  3. Độ tuổi còn quá trẻ, ràng buộc để chắc chắn quay về Việt Nam chưa nhiều (lý thuyết).
  4. Sắp xếp hồ sơ không khoa học, hợp lý khiến cho tiến trình xét duyệt diễn ra khó khăn cũng là một lý do thường gặp.
  5. Dịch thuật không đúng chuẩn hay không đúng sự thật, dịch thuật tại nơi không có uy tín hoặc chức trách.
  6. Bối rối khi được gọi lên phỏng vấn hoặc bổ sung hồ sơ. Trả lời ấp úng ,không dứt khoát, không đúng trọng tâm của câu hỏi mà trả lời vòng vo.
  7. Khu vực sinh sống của bạn nằm trong danh sách đen (blacklist) của Đại sứ quán Úc khi có quá nhiều người từng trốn và làm việc bất hợp pháp tại Úc.

Sau khi đọc bài viết này, tham khảo toàn bộ thông tin mà Á Châu cung cấp thì bạn đã có thể tự tin nộp đơn xin visa đi Úc. Nhưng nếu bạn bận rộn với công việc của mình, hoặc muốn nâng cao và chắc chắn hơn khi xin visa Úc thì bạn có thể liên hệ với Á Châu để sử dụng một dịch vụ hoàn hảo đến từ chúng tôi.

Á Châu có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực VISA, có sự cố vấn từ cựu lãnh sự quán, từng giải quyết hàng chục nghìn bộ hồ sơ (trong đó trên 50% là hồ sơ khó). Chúng tôi luôn minh bạch về khả năng làm việc của mình, không nhận bừa, không điền form xong để khách hàng rớt mặc kệ. Tôi xin điểm qua một số lợi ích từ dịch vụ mà Á Châu sẽ mang lại cho bạn.

  • Làm việc nhanh chóng hơn cả mong đợi.
  • Giải quyết hồ sơ khó, hồ sơ chưa hoàn thiện.
  • Giải bài toán khó về xin lại visa cho khách từng bị rớt.
  • Giúp quý khách chứng minh tài chính đủ để LSQ phải gật đầu đồng ý.
  • Chứng minh khả năng bảo hộ dành cho các bạn trẻ chưa có tài sản, thu nhập.
  • Làm cho bạn được LSQ tin tưởng rằng chắc chắn sẽ quay về nước sau chuyến du lịch.
  • Passport của bạn còn quá trong trắng, Á Châu giúp nó trở nên có giá trị trong mắt LSQ.
  • Bạn nằm trong khu vực bị LSQ để ý. Không sao bạn sẽ không bị trở ngại vì điều đó.

Trên đây, chưa phải là tất cả những gì mà Á Châu có thể mang lại cho khách hàng của mình với một dịch vụ hoàn hảo. Để được tư vấn miễn phí và báo giá quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Á Châu để được hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất từ chuyên viên. Dịch vụ của Á Châu sẽ giúp bạn nắm trong tay 99% đậu VISA Úc, đó là cam kết và trách nhiệm của Á Châu.

Hotline: 0987.22.77.44 or 0822.600.007

Email: lienhe@achau.net

Địa chỉ: 266/14 Hoàng hoa thám, P.12, Q. Tân bình, tp.HCM

Lượt tham khảo: 31861

Date: 2016-09-09 10:46:20

Dịch vụ làm Visa Úc, thủ tục xin Visa Úc đi du lịch và tất cả các diện tỷ lệ đậu 99% chuyên nghiệp - 098.441.5828
Visa Úc, thủ tục xin Visa Úc đi du lịch và tất cả các diện tỷ lệ đậu 99% Visa Úc, thủ tục xin Visa Úc đi du lịch và tất cả các diện tỷ lệ đậu 99%
8 10 | 206 bài đánh giá