DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Có cần xin lại visa du lịch Úc (còn hạn) khi hộ chiếu sắp hết hạn?

Hỏi: “Hộ chiếu của tôi gần hết hạn, tuy nhiên cuốn hộ chiếu đó có visa Úc hiệu lực nhiều lần vẫn còn hạn. Vậy tôi có phải xin lại visa Úc mới hay không? Visa Úc này là visa Úc hiệu lực nhiều lần, thời hạn còn dài, nên tôi rất tiếc nếu phải xin lại ạ! Mong Á Châu giúp đỡ.” – Hải An (Tp.HCM)

Có cần xin lại visa du lịch Úc (còn hạn) khi hộ chiếu sắp hết hạn?

Đáp:

Chào Hải An!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho Á Châu! Với trường hợp như bạn, các chuyên viên xuất nhập cảnh của chúng tôi giải đáp như sau:

Đối với trường hợp như bạn, thì không phải làm lại visa Úc lại. Nếu visa của chị vẫn còn hiệu lực, chị có thể đến Úc với hai hộ chiếu (cũ và mới), với điều kiện visa còn hiệu lực, không bị hỏng và là loại visa phù hợp cho mục đích chính của chuyến đi. (Ví dụ: visa du lịch, khi mục đích chính của chuyến đi là du lịch). Đồng thời, tên và dữ liệu cá nhân khác trên hai hộ chiếu phải giống nhau. Quốc tịch của chị, như xuất hiện trong hộ chiếu mới, phải giống với quốc tịch ghi trong hộ chiếu có visa.

Nếu trong công tác nhập cảnh, bạn bị yêu cầu giải trình thì có thể giải thích lý do về việc này. Các thủ tục này khá dễ dàng và chắc chắn sẽ không bị gây khó dễ trong quá trình thực hiện thủ tục.

Có cần xin lại visa du lịch Úc (còn hạn) khi hộ chiếu sắp hết hạn? 2

Để làm lại hộ chiếu phổ thông hết hạn theo quy định nhà nước, cần các giấy tờ sau:

– Chuẩn bị 4 hình 4x6cm, phông nền trắng, chụp nhìn thẳng, không đeo kính, không đội nón, dán 1 ảnh vào tờ khai làm hộ chiếu, 3 ảnh còn lại dán vào tờ cấp thông tin (khi mua hồ sơ sẽ có trong đó)

– Chuẩn bị hộ khẩu và Chứng minh Nhân dân gốc

– Chi phí xin visa: 200 – 400.000 VNĐ

– Chuẩn bị thông tin cá nhân, thông tin của bố, mẹ

– Download mẫu tờ khai làm hộ chiếu phổ thông và điền thông tin đầy đủ.

Thông thường khi xin cấp lại Visa thì bạn phải nộp lại hộ chiếu hết hạn. Trong trường hợp này, bạn có thể giải trình để được các viên chức hướng dẫn các thủ tục để được giữ lại Passport cũ nhằm thuận tiện cho việc đi lại sau này.

Sau khi chuẩn bị xong, bạn có thể đến Phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh từ 8-9h sáng để làm thủ tục Cấp đổi hộ chiếu mới, như vậy sẽ tiện giải quyết khi có vấn đề phát sinh.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết