DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Trường hợp nào có thể bảo lãnh người thân xin visa thăm thân Nhật Bản?

Những trường hợp có thể bảo lãnh visa thăm thân Nhật Bản

Hiệu lực của visa thăm thân Nhật Bản là 90 ngày kể từ ngày cấp, và bạn được sử dụng nhập cảnh 1 lần duy nhất, thời gian đương đơn được phép lưu trú tại Nhật Bản có thể bằng với khoảng thời gian trong tờ khai xin visa nhưng không quá 90 ngày.

Trên nguyên tắc, mời sang thăm người thân chỉ được áp dụng đối với những người có quan hệ gia đình trong vòng 3 đời. Người Nhật cũng có thể đứng ra mời người thân của vợ/chồng của mình là người Việt Nam. Trong một lần có thể mời một hoặc nhiều người cùng lúc. 

Những lưu ý khi tiến hành thủ tục bảo lãnh du lịch

– Thủ tục xin visa sang thăm người thân ở Nhật Bản được tiến hành ở Đại sứ quán/Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Việt Nam. Các giấy tờ sau khi thụ lý không được gửi trả lại (ngoại trừ Passport của người được bảo lãnh).

– Hồ sơ xin visa chỉ được xét khi các loại giấy tờ còn giá trị hiệu lực (trong vòng 3 tháng từ ngày cấp) nên người được bảo lãnh cần chú ý vấn đề này khi nộp hồ sơ nhận được từ phía Nhật Bản.

– Thời gian Đại sứ quán/Tổng lãnh sự Nhật Bản thụ lý hồ sơ là 1 tuần và họ có quyền yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tuỳ theo trường hợp.

– Visa được cấp có giá trị trong vòng 3 tháng và người được bảo lãnh có thể sang Nhật vào bất kì thời điểm nào kể từ ngày nhận được visa chứ không nhất thiết phải theo ngày đăng kí lúc đầu.

– Thời hạn được cư trú tại Nhật được in trên visa (15 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày) và bắt đầu tính từ ngày người được bảo lãnh đặt chân sang Nhật Bản. Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước vào bất kì ngày nào họ muốn nhưng không được quá thời hạn trên visa. Visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất một lần.

Điều kiện để bảo lãnh người thân tại Nhật

– Người có quan hệ huyết thống trong 3 đời trong gia đình

– Người có quốc tịch Nhật Bản cũng có thể làm thủ tục bảo lãnh vợ/chồng con là người Việt Nam sang Nhật Bản

– Trong một lần có thể mời 1 hoặc nhiều người cùng lúc.

– Người bảo lãnh cần có năng lực kinh tế

– Có thu nhập hàng tháng trên 18 vạn yên/ năm và không chậm hoặc không đóng thuế đầy đủ

– Đối với người bảo lãnh là du học sinh, số dư tài khoản phải đủ chi trả mọi khoản chi phí trong thời gian ít nhất 6 tháng.

HỒ SƠ CHI TIẾT VISA THĂM THÂN NHẬT BẢN CHO TỪNG TRƯỜNG HỢP THAM KHẢO TẠI ĐÂYhttps://achau.net/dich-vu/visa-tham-than-nhat-ban

Điều kiện xin visa thăm thân Nhật Bản

Điều kiện xin visa thăm thân Nhật Bản

Một số thông tin cần biết trong quá trình xét duyệt hồ sơ

– Trong thời gian xin visa các giấy tờ đều không trả lại trừ hộ chiếu.

– Hồ sơ chỉ được xét duyệt khi giấy tờ có hiệu lực trong 3 tháng kể từ ngày xin.

– Thời gian thụ lý hồ sơ của đại sứ quán sẽ là 1 tuần và họ có thể sẽ yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tuỳ theo trường hợp.

– Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước bất kỳ khi nào muốn, tuy nhiên không được quá thời hạn trên visa

– Giấy tư cách lưu trú sẽ được trả sau 1 tháng khi nộp hồ sơ, nếu hồ sơ thiếu thì thời gian này kéo dài đến 2 hoặc 3 tháng. Trường hợp thông tin hồ sơ có vấn đề mà vẫn không được giải đáp thì có thể sẽ không xin được.

– Thông tin khai trong tờ đơn xin visa nộp cho đại sứ quán Nhật tại Việt Nam cần phải trùng khớp thông tin đã khai trong tờ khai xin tư cách lưu trú.

– Cách viết bảng dự kiến kế hoạch trong thời gian ở Nhật: Cần phải có tên người xin Visa, số lượng người được bảo lãnh, trong thời gian ở Nhật sẽ làm gì và ở đâu, đồng thời có tên và số điện thoại liên hệ khi cần và thông tin cư trú trong thời gian ở lại.

– Giấy lý do mời: Bạn cần viết giấy lý do mời theo mẫu đã được quy định. Điền đầy đủ thông tin, phần lý do nên ghi chi tiết, ví dụ mời sang thăm nuôi, chăm người ốm, đoàn tụ gia đình hoặc du lịch….

– Giấy chứng nhận bảo lãnh: Bạn sẽ ghi thông tin người được bảo lãnh như trên giấy mời nhưng thứ tự ngược lại và có thêm mục nghề nghiệp cho người được bảo lãnh.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: