Tìm hiểu về lễ hội Fuji Shibazakura ở Nhật Bản

Tìm hiểu về lễ hội Fuji Shibazakura ở Nhật Bản

Vào tháng năm ở Tokyo, thời tiết nắng nhẹ nhưng nhiệt độ vẫn là 20 độ C, tại công viên dưới chân núi Phú Sĩ ngập tràn sắc hoa, nơi đây đang diễn ra lễ hội hoa Nhật Bản Fuji Shibazakura, thu hút đông đảo du khách đến tham quan nơi đây.

Đến lễ hội hoa Nhật Bản Fuji Shibazakura, bất kỳ du khách nào cũng sẽ trầm trồ thích thú khi tận mắt ngắm nhìn thảm hoa nở rộ rực rỡ sắc màu ở lễ hội hoa Nhật Bản.

Lễ hội Shizabakura được tổ chức thường từ giữa tháng tư đến đầu tháng Sáu. Thời điểm tốt nhất để bạn có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của shibazakura là vào 3 tuần đầu tiên của tháng 5. Có đến 800.000 shibazakura đua nhau khoe sắc với các màu hồng, trắng và tím làm mê mẩn người xem. Quầy hàng của lễ hội bán chậu rêu màu hồng, đồ lưu niệm shibazakura theo chủ đề, thực phẩm và các sản phẩm địa phương mang đậm nét độc đáo của người Nhật Bản.

Nơi diễn ra lễ hội Shizabakura khá đông đúc, thu hút một lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, nếu bạn đi du lịch thì nên tránh đi vào những thời điểm cuối tuần hoặc các ngày lễ vàng. Bởi vì chắc chắn trong khoảng thời gian đó bạn sẽ chỉ thấy người là người. Nên đi vào buổi sáng để thấy Shibazakura đẹp hơn.

Shibazakura trải rộng trên mặt đất giống như một tấm thảm màu hồng, Shibazakura mọc dày đặc, bao phủ mặt đất giống như một bãi cỏ. Hình dạng của những cánh hoa xinh đẹp của nó trông giống như của sakura (hoa anh đào) và các màu sắc bao gồm sắc thái khác nhau của màu hồng, trắng, và màu tím nhạt, với một số cánh hoa có hình sọc.

Gần hồ Motosu, ở chân núi Phú Sĩ, là nơi shibazakura phát triển. Sẽ tổ chức lễ hội hàng năm. Địa điểm: Fuji Motosuko Resort, khai mạc ngày và giờ: Từ cuối tháng tư đến cuối tháng 8:00-05:00, phí vào cửa: 13 tuổi trở lên: 520 yên, 3-12 tuổi: 210 yên, ít hơn 3 tuổi sẽ được miễn phí.

Chắc chắn bạn sẽ phải choáng ngợp trước vẻ đẹp của Shibazakura, chưa nơi nào bạn có thể thấy được một loài hoa lạ kỳ đến vậy, vì vậy bạn muốn đến thăm Nhật Bản thì hãy cùng chuyên muc achau.net tìm hiểu trong những hành trình du lịch Nhật Bản của mình để có những kỷ niệm hấp dẫn nhất.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *