Tham quan đài tưởng niệm hòa bình Hiroshima ở Nhật Bản

Tham quan đài tưởng niệm hòa bình Hiroshima ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima ngày nay là điểm đến được chú ý rất nhiều trong các tour đi Nhật. Nơi này không chỉ là một lời nhắc nhở về sực công phá khủng khiếp của vũ khí hạt nhân, mà còn là mơ ước hòa bình của thế giới, một thế giới không có vũ khí hạt nhân.

Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima thường được biết đến với cái tên Vòm bom nguyên tử nằm trong tọa lạc ở Công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima, trung tâm thành phố Hiroshima, Nhật bản.

Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima được ra đời từ sự kiện thành phố Hiroshima phải nhận quả bom nguyên tử đầu tiên chống lại loài người trong Thế chiến thứ hai. Quay lại với thời gian, năm 1945, vào ngày 6 tháng 8, một quả bom nguyên tử đầu tiên phát nổ ngay trên bầu trời Hiroshima đã cướp mất sinh mạng của biết bao người dân Nhật. Một phát minh của con người đã hủy hoại chính con người, hủy hoại trong niềm đau đớn nhất. Người Nhật kinh hoàng! Cả thế giới kinh hoàng. Trong sự tàn phá khủng khiếp quả bom thì tòa nhà triển lãm thương mại của Hiroshima là kiến trúc duy nhất còn đứng vững dù trơ xương. Bằng nỗ lực của nhiều người dân, bao gồm cả thành phố Hiroshima, tòa nhà đã được bảo quản trong tình trạng tương tự như ngay lập tức sau khi vụ đánh bom như một lời nhắc nhở trực quan nhất cho những hậu quả khủng khiếp mà bom nguyên tử gây ra.

Hằng năm, vào ngày 6 tháng 8, người Nhật tổ chức lễ tưởng niệm hòa bình tại khu công viên. Năm 1996, Genbaku Dome được công nhận là di sản thế giới ở thành phố Hiroshima, đánh dấu sự thất bại của loài người trong phát minh vũ khí hủy diệt.

Cho dù bối cảnh của vụ ném bom là gì chăng nữa thì Genbaku Dome cũng là hình ảnh của hủy diệt, nó khiến con người ta phải nhớ về khoảng ký ức đầy nước mắt để luôn nghi nhớ những điều tàn khốc có thể xảy đến từ chính phát minh của con người.

Ngày nay, Khu tưởng niệm Hòa bình Hiroshima là lời nhắc nhở về sự tàn phá khủng khiếp của vũ khí hạt nhân và là biểu tượng của ước mơ hòa bình cho thế giới cũng như mong muốn loại bỏ hết vũ khí hạt nhân. Du khách đến Genbaku Dome không chỉ để khám phá, mà còn để tưởng niệm một thời buồn đã xảy ra trong lịch sử, đáng phải ghi nhớ.

Giá trị lịch sử của khu tưởng niệm Hòa Bình Hiroshima đã để lại ấn tượng cũng như cảm xúc mạnh mẽ trong lòng du khách. Nó cũng là một trong những điểm du lịch ý nghĩa mà nhiều đại lý du lịch đề xuất, đưa vào các hành trình tham quan. Du khách có dịp đến Nhật Bản để tham quan, ngoài tham quan những danh lam thắng cảnh, khám phá những nơi vui nhộn ởđất nước này, du khách hãy ghé đến Hiroshima nơi đây du khách không chỉ để khám phá, mà còn để tưởng niệm một thời buồn đã xảy ra trong lịch sử lớn nhất của loài người đáng phải ghi nhớ.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *