Tìm hiểu món lẩu Shabu-shabu ẩm thực ở Nhật Bản

Tìm hiểu món lẩu Shabu-shabu ẩm thực ở Nhật Bản

Shabu Shabu được nhiều người biết tới là một món ăn truyền thống trong nền ẩm thực Nhật Bản. Cũng giống như lẩu Sukiyaki, thành phần chính của lẩu đều bao gồm thịt bò và rau thái mỏng, ăn kèm với nước sốt nhưng shabu shabu được đánh giá là ngon hơn và không ngọt […]

Shabu Shabu được nhiều người biết tới là một món ăn truyền thống trong nền ẩm thực Nhật Bản.

Cũng giống như lẩu Sukiyaki, thành phần chính của lẩu đều bao gồm thịt bò và rau thái mỏng, ăn kèm với nước sốt nhưng shabu shabu được đánh giá là ngon hơn và không ngọt đậm đà như lẩu Sukiyaki.

Shabu Shabu là biểu trưng cho văn hóa ẩm thực tinh tế của Nhật Bản, hấp dẫn không chỉ bởi hương vị đậm đà mà còn ở cách thưởng thức khác lạ, độc đáo. Thông thường tại nhiều nơi, thịt lợn, thịt gà, thịt cừu, vịt, hoặc tôm hùm… cũng được sử dụng để nhúng lẩu. Đặc biệt, thịt bò Wagyu nổi tiếng không chỉ tại Nhật Bản mà còn trên khắp thế giới bởi vị ngon với lượng vân mỡ hoàn mĩ, hương vị tinh tế.

Thịt bò để ăn kèm với lẩu Shabu Shabu được xắt lát bản to nhưng càng mỏng càng tốt. Trong quan niệm của người Nhật Bản, chú trọng đến những hương vị của thiên nhiên, và để nước dùng được đậm đà nhất, bạn nên bỏ thịt bò vào trước để hương vị của thịt được tan ra hòa quyện vào với hương vị của nước dùng, tạo nên vị ngọt tự nhiên cho lẩu Shabu Shabu, sau đó bạn mới cho thêm các loại rau, nấm vào. Thịt bò xắt lát mỏng bản to được nhúng vào nước dùng để chín vừa, thịt vẫn còn độ mềm và vị ngọt, chấm kèm với nước xốt mè tạo nên độ bùi, béo và mùi thơm rất đặc trưng, ăn kèm với các loại rau và nấm. Shabu Shabu sẽ mang lại cho bạn một hương vị bạn không thể lãng quên.

Ngoài ra những loại rau ăn kèm món lẩu là không thể thiếu, có hơn 20 loại rau nấm tươi ngon được lựa chọn kiểm duyệt chất lượng từ các chuyên gia ẩm thực hàng đầu người Nhật Bản. Lẩu shabu shabu là trải nghiệm bạn nhất định của bạn khi có dịp đến Nhật Bản, hãy dành thời gian ném thử 1 lần nếu không muốn là người chậm chân trong xu hướng ẩm thực khi đến Nhật Bản.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.