DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Món Tandoori thu hút du khách khi đến Ấn Độ

Ở Ấn Độ người dân nơi đây có thể biến gà Tandoori từ một bữa ăn bình thường thành bữa ăn khá hấp dẫn. Khi đến Ấn Độ bất kỳ nhà hàng, quán ăn nào từ nhỏ đến lớn du khách đều có thể yêu cầu một xuất gà Tandoori để thưởng thức.

Nguyên liệu chủ yếu là thịt gà được tẩm ướp với sữa chua, ớt bột và nhiều loại gia vị như chanh, tỏi, gừng, rau mùi, tiêu, đinh hương… sau đó đem nướng trong lò đất truyền thống đến khi có màu vàng và mùi thơm. Đây là món ăn truyền thống Ấn Độ phổ biến trên toàn thế giới, xuất hiện trong ẩm thực gia đình, nhà hàng và cả thực đơn…

Hỗn hợp ướp gà gồm thành phần chính là sữa chua và hỗn hợp gia vị tandoori masala . Ớt sừng, ớt bột đỏ hay ớt bột Kashmiri được dùng để tạo màu đỏ rực. Một lượng bột nghệ cao tạo ra màu cam. Trong các công thức nhẹ hơn, cả hai loại màu thực phẩm đỏ và vàng đôi khi được dùng để đạt màu sắc tươi sáng, dùng loại bột nghệ gồm cả màu nhẹ lẫn màu sáng, như bột paprica, một loại bột ớt ngọt màu đỏ.

Lột da gà, cắt đôi từng miếng và khứa thịt thành những vết sâu. Lau khô thịt. Rắc lên nước chanh, ít muối trong 30 phút cho thịt gà ngấm. Trộn hết hỗn hợp gia vị còn lại với nhau, tẩm ướp hỗn hợp vào thịt gà. Theo truyền thống gà được nướng ở nhiệt độ cao trong một chiếc lò tandoor (lò đất sét truyền thống Ấn Độ), nhưng cũng có thể chuẩn bị trên một vỉ nướng thịt truyền thống. Gà ướp ghim vào thanh xiên và nướng trong lò đất sét nung nóng, gọi là tandoor. Thịt được nung nóng bằng than hoặc gỗ, thêm vào hương vị khói.

Lấy ra khỏi lò đất, để trong 5 phút. Phết dầu lên thịt, tiếp tục nướng thêm từ 3 đến 5 phút nữa cho đến khi vàng đều. Dùng chung với hỗn hợp gia vị chát của Ấn trộn với nước chanh.

Gà nướng tandoori là một món ăn có nguồn gốc từ vùng Puniab trước khi Ấn Độ và Pakistan độc lập. Mặc dù việc dùng lò đất tandoor nướng thịt gà trở lại thời điểm sớm nhất vào thời kỳ Mughal, nhưng món ăn được cho là do Kundan Lal Gujral.

Thay vì chủ yếu được ăn như món khai vị, đôi khi món gà này cũng được ăn như một bữa ăn chính truyền thống với bánh mỳ và được dùng trong rất nhiều món cà ri sệt kem như gà bơ. Gần đây, biến thể bản địa hóa của gà nướng tandoori được chế biến từ rooyi posto ở Bengal đã xuất hiện trong các quán ăn địa phương, đặc biệt giữa khu vực Kolaghat và Kolkata.

Sự nổi tiếng của gà nướng tandoori đã để lại ấn tượng trong lòng du khách khi đến Ấn Độ và thưởng thức qua món ăn này. Còn chần chừ gì nếu bạn đã có dịp ghé thăn Ấn Độ hãy thưởng thức món gà tandoori này để biết thêm hương vị ẩm thực của đất nước này hơn.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.