Tìm hiểu công trình kiến trúc thành Himeji của Nhật Bản

Tìm hiểu công trình kiến trúc thành Himeji của Nhật Bản

Lâu đài Himeji là một trong những điểm đến quan trọng nhất của du lịch Nhật Bản. Nằm ở thành phố Himeji thuộc tỉnh Hyogo, Himeji được xem là hình mẫu kiến trúc lâu đài của Nhật Bản, đã hoàn toàn vẹn nguyên qua các đợt ném bom trong Chiến trang thế giới thứ 2 và trận động đất Kobe. Mời các bạn cùng tìm hiểu về công trình kiến trúc thành Himeji.

Thành Himeji nằm ở thành phố Himeji thuộc tỉnh Hyogo. Himeji thực tế là một tòa thành với kiến trúc gỗ truyền thống và những bức tường đá được bảo tồn cho đến ngày nay. May mắn thành Himeji không bị hư hại bởi các cuộc tấn công, thậm chí là ném bom trong chiến tranh thế giới thứ hai. Himeji là tòa thành nổi tiếng nhất trong “Tam đại quốc bảo thành” (tức ba tòa thành quý của quốc gia) của Nhật Bản cùng với thành Matsuraoto và thành Kumamoto.

Về kiến trúc tòa thành Himeji là một khu phức hợp gồm 83 tòa nhà bằng gỗ tọa lạc trên một khu vực đồi núi bằng phẳng. Thành cũng được biết đến với tên Hakurojo hay Shirasagijo (Lâu đài hạc trắng) do được sơn phủ một lớp màu trắng tinh xảo bên ngoài. Mặc dù thành Himeji được xây dựng lần đầu trong khoảng giữa thế kỷ 14 nhưng hầu hết các công trình kiến trúc hiện có được xây giữa những năm 1601 và 1609.

Theo ghi chép ở một số tài liệu thì vào năm 1333, Norimura Akamatsu – người đứng đầu quận Harima đã xây dựng thành Himeji và năm 1346, con trai của ông, Sadanori tiếp tục xây dựng để mở rộng tòa thành này. Năm 1601, Terumasa Ikeda bắt đầu đào ba hào xung quanh thành và cuối cùng đã hoàn thành nó vào năm 1609. Hào bên ngoài là phía Bắc của ga tàu JR Himeji ngày nay. Sau Ikedas, Tadamasa Honda đã xây dựng thêm một số bức tường ở phía Tây.

Ở Nhật Bản lâu đài Himeji là một điểm du lịch lớn, vì thế, người ta cũng xây một số ngôi nhà tạm trong khuôn viên mang phong cách kiến trúc của lâu đài. Du khách có thể mua sách báo kể về sự tích, truyền thuyết của lâu đài và nhiều đồ kỷ niệm truyền thống của Nhật Bản. Nơi đây cũng có quán ” xem bói “, đông người bỏ tiền ra rút thẻ. Nếu thẻ nói đúng tiền vận, hậu vận của khách lãng du thì đem lại niềm vui khôn tả trong một khung cảnh pha chút lãng mạn tâm linh, còn nếu không đúng thì cũng là một kỷ niệm vui trong một chuyến đi vãng cảnh. Khi du khách có dịp đến Nhật Bản để tham quan nơi đây các bạn có thể ghé thăm lâu đài Himeji. Achau.net xin chúc các bạn có một chuyến tham quan Lâu đài Himeji đầy thú vị.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

icon youtubeÁ Châu Visa - - icon tiktokTân Văn Lang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *