DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Pha That Luang ngôi chùa sắc vàng của Lào

Pha That Luang (hay Phra Thatluang), có nghĩa là tháp thờ lớn trong tiếng Lào. Theo truyền thuyết, trong tháp có lưu giữ xá lợi của Đức Phật là một sợi tóc và rất nhiều châu báu.

Quần thể bao gồm một ngôi tháp chính cao 44 mét và 30 ngôi tháp khác nhỏ hơn, được bao quanh bằng một dãy hành lang dài 85 mét mà ở đó tôn trí nhiều tượng Phật và tranh vẽ.

Pha That Luang là một biểu tượng của thủ đô Vientiane, là một địa danh có nhiều người đến tham quan và chiêm bái. Có thể chia Pha That Luang thành hai khu vực tham quan: khu vực bên ngoài và khu vực ngôi đại tháp. Khu vực bên ngoài bao gồm những khu vườn, chùa, đài kỷ niệm, tượng, và ngôi điện Wat Neua That Luang. Ngôi điện Wat Neua That Luang nhìn bên ngoài trông rất ấn tượng, nhưng bên trong không có gì nổi bật. Nổi bật nhất là những ngôi chùa nhỏ xung quanh Pha That Luang. Ðiểm đáng tham quan và chiêm bái là khu vực bên trong, tức là khu nội Pha That Luang. Ở đây trưng bày nhiều tranh tượng, cũng như những vật thể khai quật được ở địa danh này.

Pha That Luang cũng là địa điểm thường được chọn để tổ chức các lễ hội hay lễ kỷ niệm; trong đó lễ hội Boun That Luang, được tổ chức vào kỳ trăng tròn tháng 12 âm lịch (lịch trăng Campuchia, thường rơi vào tháng 11), và kéo dài trong ba ngày, là lễ hội lớn nhất. Lễ hội này nguyên thủy được tổ chức để vua Saysetthathirath quy tập dân chúng vương quốc Lane Xang, qua đó kiểm tra lòng trung thành của họ đối với mình. Lễ hội cũng là dịp để người dân bày tỏ lòng tôn kính của họ đối với thần linh và vua Fa Ngum, vị được cho là có công lớn trong việc phổ truyền Phật giáo ở Lào.

Lễ hội này bắt đầu với cuộc rước tại chùa Si Meuang và kết thúc với cuộc rước quanh tháp. Hàng ngàn nhà sư và hàng chục ngàn khách hành hương đến từ khắp nước Lào và cả đến từ Thái Lan và Campuchia cũng tham gia lễ hội. Vào những ngày này, hàng ngàn người tập trung về đây để tổ chức lễ hội và cúng dường cho các nhà sư.

Những Phật tử cầm nhang đi xung quanh tháp Pha That Luang ba vòng để tỏ lòng tôn kính. Vào ngày này, người ta dựng hàng trăm quầy hàng để bán thực phẩm, áo quần và những mặt hàng thủ công khác nhau. Những hoạt động khác bao gồm bắn pháo hoa, biểu diễn âm nhạc, thắp hoa đăng, trò chơi cho trẻ em, diễu hành với trang phục truyền thống…

Tháp Pha That Luang mở cửa mỗi ngày, sáng từ 8-12g, chiều từ 1-4g. Giá vé vào cổng là 5.000kip (khoảng 13.000VNÐ. Vé vào cổng chỉ dành cho những người muốn tham quan khu vực bên trong Pha That Luang, tức là khu vực ngôi đại tháp và dãy hành lang bao quanh; còn nếu chỉ tham quan khu vực bên ngoài thì không phải mua vé).

Đến thủ đô Vientiane thì du khách nhớ đừng quên ghé vào tham quan ngôi tháp Tháp Pha That Luang này nhé để hiểu thêm về nền văn hóa của nước Lào hơn.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.