Thuyền viên muốn lên đất Mỹ đi du lịch thì xin visa thế nào?

Thuyền viên muốn lên đất Mỹ đi du lịch thì xin visa thế nào?

Tôi là thuyền viên đi làm thuê cho một chủ tàu. Tôi thường vào bến cảng của Mỹ tuy nhiên không được lên bờ trong thời gian chờ xuất, nhập hàng lên tàu. Giờ tôi muốn xin visa để lúc đáp tàu ở Cảng có thể vào Mỹ để đi du lịch ngắn hạn thì phải xin visa như thế nào? (Quốc Bình – Hải Phòng)

Đáp: Chào bạn Quốc Bình,

Trong trường hợp này bạn có thể xin visa thuyền viên để quá cảnh tại Mỹ trong thời gian chờ xuất nhập hàng lên tàu của mình. Bạn có thể đi du lịch gần cảng, thời gian quá cảnh là không nhiều vì vậy nếu bạn muốn đi du lịch với thời gian dài thì bạn cần phải xin visa du lịch, công tác theo diện B1 hoặc B2.

Để xin visa thuyền viên thì ngoài bộ hồ sơ thông thường bao gồm đơn DS-160, hoá đơn xin visa và lịch hẹn, bạn cần mang theo hợp đồng lao động, thư mời của chủ tàu, hộ chiếu thuyền viên, sổ thuyền viên. Bạn sẽ mang theo chúng khi đến phỏng vấn.

Visa của bạn được cấp hay không là tùy thuộc sự xét duyệt của nhân viên lãnh sự, hoàn cảnh cụ thể và mục đích của bạn. Vì vậy, bạn cần phải trung thực, cung cấp đầy đủ những giấy tờ về việc làm thuyền viên của bạn. Kèm theo là những giấy tờ chứng minh ràng buộc với Việt Nam thì việc cấp visa thuyền viên cho bạn sẽ được thuận tiện hơn.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *