DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Thông tin tổng quan về Visa Trung Quốc bạn cần biết

Tổng quan về visa Trung Quốc

Đối với những ai đang có nhu cầu sang Trung Quốc, bạn sẽ được yêu cầu nộp đơn xin visa Trung Quốc. Do đó, bạn cần tải về một mẫu đơn xin thị thực và hoàn thành trực tuyến hoặc bằng tay trước khi nộp các hồ sơ tới Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc.

Phí thị thực giữa các quốc gia là khác nhau và thường được nộp khi bạn gửi hồ sơ. Và lưu ý một điều rằng bạn nên nộp đơn xin thị thực từ 1 đến 2 tháng (ít nhất hai tuần) trước chuyến xuất ngoại.

Xin visa đúng mục đích

Có 16 loại thị thực Trung Quốc thuộc 4 loại: Thị thực ngoại giao, thị thực lịch sự, thị thực dịch vụ và thị thực thông thường. Xin visa sai mục đích sẽ dẫn đến lãng phí thời gian và tiền bạc, thậm chí có thể cản trở kế hoạch du lịch của bạn. Điều này rất cần thiết để bạn tìm hiểu các loại thị thực khác nhau trước khi bắt đầu thủ tục.

Visa du lịch (L)

Đối với visa du lịch Trung Quốc được ký hiệu là (L), cùng với Visa quá cảnh (G), là những người duy nhất mà người nước ngoài có thể nộp đơn mà không cần sự trợ giúp từ chính phủ, doanh nghiệp hoặc cơ sở giáo dục. Với thị thực loại L, khách du lịch có thể đi lại tự do qua hầu hết Trung Quốc, ngoại trừ những khu vực tự trị có những quy định riêng.

>>> Tìm hiểu thêm: Có visa Trung Quốc thì có thể đi du lịch Đài Loan, Hong Kong… được không?

Thông tin tổng quan về Visa Trung Quốc bạn cần biết

Người mang hộ chiếu của hơn 160 quốc gia cần thị thực để du lịch Hồng Kông. Đối với những người sở hữu visa L cần biết chỉ một vài giờ ở Hồng Kông hay Ma Cao cũng được coi đã xuất cảnh khỏi Trung Quốc đại lục. Vì thế, hãy nghiên cứu, kiểm tra kỹ về các quy định visa tại 2 đặc khu hành chính của Trung Quốc này để tránh rắc rối.

Du khách nước ngoài muốn tham quan Tây Tạng khó khăn hơn các khu vực khác của Trung Quốc. Du khách cần phải xin Giấy phép Nhập cảnh Tây Tạng thông qua một công ty du lịch có trụ sở tại Trung Quốc. Mặt khác, các nhà báo chỉ nên đến Tây Tạng dưới sự sắp xếp của chính phủ Trung Quốc thông qua cơ quan chuyên trách như Bộ Ngoại giao.

Thị thực nhập cảnh một lần, Thị thực nhập cảnh kép có hiệu lực trong 6 tháng và Thị thực nhập cảnh nhiều lần trong 6, 12 hoặc 24 tháng. Những người có Visa L thường có thể ở lại tới 30 ngày mỗi chuyến đi.

Một bộ hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc đầy đủ, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Visa lao động (Z)

Người nước ngoài cần làm việc tại Trung Quốc cần phải xin một loại thị thực khác. Nó chỉ được cấp khi sử dụng lao động được công nhận để sử dụng lao động nước ngoài. Thị thực Z chỉ có hiệu lực trong 30 ngày kể từ ngày đến, trong đó bạn, cùng với chủ lao động của bạn, phải có Giấy phép cư trú tạm thời trong khoảng từ 3 tháng đến 5 năm. Để nộp đơn xin thị thực Visa Z bạn cần tương tự như Visa L nhưng cần thêm giấy phép lao động.

Visa sinh viên (X)

Thị thực sinh viên có hai loại: X1, dành cho người nước ngoài cần học hoặc nghiên cứu thực địa tại Trung Quốc trong hơn 6 tháng; và X2, cho người nước ngoài có cùng mục đích nhưng dưới 6 tháng. Người có visa X1 cần phải xin Giấy phép cư trú tạm thời trong vòng 30 ngày sau khi đến Trung Quốc. Người có visa X không được phép làm việc tại Trung Quốc.

Để nộp đơn xin thị thực bạn cần chuẩn bị tương tự Visa L, Visa Z đã nêu nhưng cần thêm: Bản gốc, bản sao Thông báo tuyển sinh do trường hoặc các đơn vị giáo dục khác ở Trung Quốc cấp và (đối với visa X1) bản gốc, bản sao Đơn xin Visa Du học tại Trung Quốc.

Thông tin tổng quan về Visa Trung Quốc bạn cần biết 2

Những lưu ý quan trọng khi xin visa Trung Quốc

Đăng ký trước

Thông thường, thời gian xử lý hồ sơ xin visa Trung Quốc là 4 ngày làm việc, nhưng trong trường hợp bạn cần bổ sung giấy tờ, bạn nên nộp đơn xin thị thực ít nhất 2 tuần trước ngày xuất phát.

Chi phí xin Visa Trung Quốc

Bạn cần phải trả lệ phí xin visa. Kiểm tra thông tin với Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán trước nếu họ chấp nhận tiền mặt hoặc thẻ tín dụng, và nhớ mang theo bên mình trong ngày làm thủ tục.

Kế hoạch rõ ràng về chuyến đi

Đối với người xin Visa L với mục đích du lịch, bạn cần đặt trước vé máy bay khứ hồi và chỗ ở của bạn trước khi xin visa.

Xin Visa Trung Quốc chỉ là khởi đầu với chuyến đi của bạn. Vì thế, hãy luôn tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn quyết định đúng đắn nhằm tránh mất thời gian và hoàn thành mục đích một cách nhẹ nhàng, hiệu quả nhất!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: