DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Công dân Việt Nam được đi bao nhiêu nước ở Châu Á mà không cần visa?

Trên thế giới hiện nay có khoảng 60 nước cho phép người cầm hộ chiếu Việt Nam có thể tham quan hoặc lưu trú mà không cần visa, hoặc chỉ cần visa on arrival nhanh chóng tại sân bay. Riêng đối với khu vực Châu Á, những thông tin mà Á Châu chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn ngay một điểm đến trong hành trình sắp tới của mình:

Những quốc gia ở Châu Á miễn visa cho công dân Việt Nam

Brunei

Du lịch đến quốc gia này, du khách Việt không cần phải xin visa nếu thời hạn lưu trú dưới 14 ngày, tất cả những gì bạn cần làm là đặt vé máy bay đi Brunei và xách vali lên đường.

Campuchia

Hiện là một trong những quốc gia Đông Nam Á phát triển mạnh về du lịch, du khách Việt không cần xin visa khi tới đất nước này nếu thời gian lưu trú dưới 30 ngày.

Indonesia

Điểm đến hot nhất mùa hè này với các bạn trẻ Việt mà không cần xin visa (thị thực), chỉ cần mang hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng (không phân biệt loại hộ chiếu) sẽ được miễn visa nhập cảnh Indonesia với thời gian tạm trú không quá 30 ngày

Công dân Việt Nam được đi bao nhiêu nước ở Châu Á mà không cần visa?

Lào

Quốc gia triệu voi miễn visa cho người Việt với thời gian lưu trú 30 ngày, gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày. Lệ phí gia hạn 20 USD/ lần (khoảng 500 nghìn đồng)

Phillipines

Miễn visa khi thời gian lưu trú dưới 21 ngày và phải có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp quốc gia khác.

Malaysia

Du khách Việt được miễn thị thực nhập cảnh vào nước này với thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

Thái Lan

Quốc gia này “mở cửa” cho khách lưu trú tận 30 ngày mà không cần visa, áp dụng với cả du khách Việt.

Singapore

Nếu thời gian lưu trú của bạn không quá 30 ngày, và phải có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, chứng minh đủ tài chính để chi trả chuyến đi.

Myanmar

Việt Nam và Myanmar đã có hiệp định về miễn thị thực (visa) cho người mang hộ chiếu phổ thông với thời hạn lưu trú 2 tuần (14 ngày) với điều kiện hộ chiếu phổ thông phải còn giá trị từ 6 tháng trở lên, có vé máy bay khứ hồi / Vé đi tiếp nước khác, đã chứng minh tài chính. Ngoài ra, khách tham quan có thể làm thị thực điện tử 28 ngày nếu nhập cảnh tại các sân bay Yangon, Nay Pyi Taw hoặc Mandalay.

Kyrgyzstan

Công dân Việt Nam được miễn thị thực không phân biệt mục đích nhập cảnh.

Đảo Jeju (Hàn Quốc)

Công dân Việt Nam khi tới đảo Jeju Hàn Quốc để tham quan sẽ được miễn visa. Tuy nhiên lưu ý những nơi còn lại của Hàn Quốc đều yêu cầu visa như bình thường. Hiện nay do chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju nên du khách phải bay quá cảnh ở một nước khác để đến đảo hoặc du khách đi theo tour trọn gói với chuyến bay charter.

>>> Tìm hiểu thêm: Đi du lịch đảo Jeju có cần xin visa Hàn Quốc không?

Các quốc gia miễn visa cho công dân Việt có điều kiện hoặc cấp Visa on arrival

Đông Timor

Ngoài 9 nước trong Hiệp hội ASEAN thì còn một nước khác cũng nằm trong khu vực Đông Nam Á (chưa trở thành thành viên ASEAN) là Đông Timor. Tuy chưa miễn thị thực cho công dân Việt Nam nhưng nước này không yêu cầu xin thị thực từ trước. Du khách chỉ cần bay đến sân bay Đông Timor và làm thủ tục xin visa tại đây rất đơn giản. Phí xin visa là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD (trình chứ không nộp) cho mỗi lần nhập cảnh.

Đài Loan

Du khách Việt Nam được miễn visa khi thỏa mãn điều kiện chưa từng đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Và có visa hoặc thẻ cư trú còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm các nước Đài Loan, Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand và Schengen.

>>> Tìm hiểu thêm: Đối tượng nào được miễn visa Đài Loan

Maldives

Visa sẽ được cấp tại chỗ sau khi du khách Việt xuất trình vé máy bay khứ hồi, vé đặt phòng khách sạn với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.  

Công dân Việt Nam được đi bao nhiêu nước ở Châu Á mà không cần visa? 2

Ấn Độ

Việt Nam là một trong số ít nước được phép xin visa on arrival ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata mà không phải làm trước. Tuy nhiên đây là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày với mức giá 60 USD (khoảng 1 triệu 400 nghìn VNĐ).

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)

Khi mua vé của hai hãng hàng không Emirates và Etihad, khách du lịch Việt Nam có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM.

Mông Cổ

Cầm hộ chiếu Việt Nam bạn có thể tới tận Mông Cổ bởi quốc gia này cấp thị thực không thu phí với du khách Việt.

Nepal

Cấp visa on arrival tại sân bay Kathmandu với thời gian lưu trú từ 15 đến 90 ngày với mức phí lưu trú 15 ngày là 20 USD (khoảng 500 nghìn đồng). Chuẩn bị 02 ảnh hồ sơ với kích cỡ như ảnh hộ chiếu để nộp cho nhân viên hải quan.

Iran

Cấp visa on arrival hoặc làm thủ tục cấp visa ngay tại cửa khẩu, thời hạn lưu trú 15 ngày mức phí là 40 Euro (khoảng 1 triệu đồng).

Afghanistan

Du khách Việt có hộ chiếu Việt Nam có thể dễ dàng làm visa mà không mất phí phát sinh.

Sri Lanka

Sri Lanka cấp thị thực điện tử với thời gian lưu trú 30 ngày.

Lưu ý: Thông tin trên chỉ có tính chất tham khảo, mọi trường hợp miễn visa hoặc cấp visa on arrival còn phụ thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh cá nhân.

Như vậy, hiện nay công dân Việt Nam đã ngày càng được tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi để đi du lịch tới các nước trong khu vực, đáp ứng nhu cầu du lịch, mở mang tầm nhìn và trao đổi văn hóa. Qua đó, thế giới như ngày càng nhỏ lại và khoảng cách giữa văn hóa Việt với các nền văn hóa khác ngày càng ngắn hơn. Đây chắc chắn cũng là một tín hiệu tích cực để đẩy mạnh sự phát triển ngành du lịch của các nước áp dụng nới lỏng chính sách thị thực cho công dân Việt Nam.

Đánh giá bài viết