Visa du lịch Trung Quốc

Visa du lịch Trung Quốc


  • Hộ chiếu gốc (còn thời hạn tối thiểu 06 tháng và còn trang trống);
  • 02 ảnh 3.3x4.8cm (nền trắng, nhìn thẳng mặt);
  • Sao y CMTND
  • Bản sao giấy khai sinh (nếu xin visa Trung Quốc cho trẻ em đi cùng)
  • Tờ khai xin visa Trung Quốc
  • Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (nếu trong hộ chiếu chưa từng có visa dán của Trung Quốc)
Lưu ý: Quý khách không cần chuẩn bị tờ khai nếu sợ có sai sót thông tin. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ là người làm tờ khai cho quý khách.
Hồ sơ xin Visa du lịch Trung Quốc - Gọi ngay để được tư vấn: 0866.806.086

Trung Quốc hiện nay đang là điểm du lịch “hot” với các du khách trẻ Việt Nam, vì vậy mà nhu cầu xin visa Trung Quốc diện du lịch tăng lên nhiều hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, không phải ai có nhu cầu xin visa Trung Quốc đều được chấp thuận. Bạn cần đáp ứng đầy đủ điều kiện mà phí Đại sứ quán, Lãnh sự quán yêu cầu. Để dễ dàng xin visa Trung Quốc đi du lịch, bạn hãy tham khảo kinh nghiệm xin visa thành công sau.

Đặt lịch hẹn trực tuyến và nộp đơn xin visa Trung Quốc online

Từ ngày 10 tháng 5 năm 2021, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam sẽ áp dụng tờ khai visa điện tử và hệ thống đặt lịch hẹn trực tuyến, cụ thể như sau:

- Từ ngày 10 tháng 5 năm 2021, người xin visa  phải điền tờ khai xin visa  trực tuyến thông qua website: http://cova.mfa.gov.cn hoặc vào phần điền tờ khai trực tuyến tại website của Trung tâm dịch vụ xin visa TQ: https://bio.visaforchina.org/HAN2_VI/. Sau khi điền tờ khai, thông qua đường link " tiến hành đặt lịch hẹn" trực tiếp bước sang trang đặt lịch hẹn, hoặc có thể đăng nhập website http://avas.mfa.gov.cn hoặc website của Trung tâm dịch vụ xin visa TQ, nhập thông tin cá nhân và mã số tờ khai visa  để đặt lịch hẹn làm visa. Người xin visa  phải tải và in toàn bộ tờ khai và ký tên tại phần xác nhận. Căn cứ vào thời gian đặt lịch hẹn, nộp hộ chiếu và các hồ sơ khác đến Trung tâm dịch vụ xin visa TQ.

- Để quá trước chuyển đổi diễn ra thuận lợi, từ ngày 10 tháng 5 đến ngày 9 tháng 6 sẽ là thời gian chuyển đổi, trong thời gian này, người xin visa  vẫn có thể nộp tờ khai giấy cũ và không cần đặt lịch hẹn trục tuyến.

- Từ ngày 10 tháng 6 năm 2021, tất cả người xin visa  bắt buộc phải điền tờ khai và đặt lịch hẹn trực tuyến, mẫu tờ khai giấy cũ không được tiếp tục sử dụng.

*** Những điều cần chú ý:

- Phương thức xin visa  Khu hành chính đặc biệt Hồng Công, Ma Cao không thay đổi, tạm thời không cần phải điền tờ khai visa  điện tử và đặt lịch hẹn trực tuyến. Trong thời gian dịch Covid-19, để biết thêm thông tin về chính sách visa  Hồng Công và Ma Cao, mời đăng nhập website chính thức của Cục quản lý xuất nhập cảnh Khu hành chính đặc biệt Hồng Công ( http://www.immd.gov.hk/ ) và website chính thức của Cục cảnh sát trị an Khu hành chính đặc biệt Ma Cao ( http://www.fsm.gov.mo/psp/cht/main.html )

- Những trường hợp mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ hoặc và thành viên các đoàn chính thức quan trọng được miễn đặt lịch hẹn, nhưng vẫn phải điền tờ khai trực tuyến dựa trên những yêu cầu kể trên và in tờ khai visa  điện tử. Những trường hợp có liên quan có thể trực tiếp xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Thông báo quy định nhập cảnh đối với du khách nước ngoài đến Trung Quốc

- Du khách là công dân Trung Quốc, công dân nước ngoài phải hoàn thành xét nghiệm PCR và xét nghiệm kháng thể IgM huyết thanh tại các cơ sở xét nghiệm do Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc chỉ định, đồng thời xin Mã sức khoẻ màu xanh tại Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc.

- Xét nghiệm PCR và xét nghiệm kháng thể IgM huyết thanh đều phải hoàn thành trong vòng 2 ngày trước khi lên máy bay tại Việt Nam, lấy thời điểm lấy mẫu làm chuẩn, không cần chính xác bằng tiếng đồng hồ. Ví dụ, thời gian bay là ngày 03 tháng 10 thì thời gian lấy mẫu xét nghiệm sớm nhất là ngày 01 tháng 10 (cả ngày).

Địa điểm làm xé nghiệm trước khi nhập cảnh Trung Quốc

- Chú ý: Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam đã sàng lọc các cơ sở xét nghiệm nêu trên theo phân bố địa bàn, năng lực xét nghiệm và tính kịp thời. Danh sách các cơ sở xét nghiệm sẽ được bổ sung và điều chỉnh linh hoạt theo tình hình thực tế.

Thông báo bắt đầu áp dụng thị thực sinh trắc học tại Việt Nam

Căn cứ các quy định pháp luật hữu quan của Trung Quốc và biện pháp thông hành quốc tế , bắt đầu từ ngày 01/08/2021 Đại sứ quán Trung Quốc và Trung tâm dịch vụ xin thị thực Trung Quốc (tại Việt Nam) sẽ thực hiện lấy dấu vân tay của người xin thị thực (không bao gồm thị thực Đặc khu hành chính Hông Kông, Ma Cao), đồng thời cấp thị thực sinh trắc học (xem mẫu thị thực trong phụ lục).

Vì vậy, đối với hồ sơ xin thị thực nộp sau ngày 01/08, người xin thị thực sau khi hoàn thành việc điền tờ khai trực tuyến và đặt lịch hẹn, yêu cầu người xin thị thực căn cứ thời gian đã đặt lịch hẹn mang theo hồ sơ đến Trung tâm dịch vụ xin thị thực Trung Quốc (tại Việt Nam) để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay.

Người xin thị thực dưới đây được miễn lấy dấu vân tay:

1. Người chưa đủ 14 tuổi và trên 70 tuổi;

2. Người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc người đủ điều kiện được cấp thị thực ngoại giao, công vụ, lễ tân.

3. Trong vòng 5 năm người xin thị thực đã từng dùng 1 quyển hộ chiếu xin thị thực tại Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc hoặc Trung tâm dịch vụ xin thị thực Trung Quốc (tại Việt Nam) và đã được lưu giữ dấu vân tay;

4. Người bị khuyết tật 10 ngón tay hoặc không lưu giữ được dấu vân tay của 10 ngón tay.

Đại sứ quán Trung Quốc xin lưu ý, tất cả người xin thị thực đều phải đến lấy dấu vân tay trực tiếp, nếu phát hiện trường hợp giả mạo người xin thị thực lấy dấu vân tay, đương sự sẽ bị từ chối nhập cảnh Trung Quốc, đồng thời phải chịu một số trách nhiệm liên quan.

Địa chỉ Trung tâm dịch vụ xin thị thực Trung Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1 đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ Trung tâm dịch vụ xin thị thực Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 16, Sai Gon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 0084-24-32753888 (tại Hà Nội) 00841900561599 (tại thành phố Hồ Chí Minh)

Hòm thư điện tử: hanoicenter@visaforchina.org (tại Hà Nội) hcmcenter@visaforchina.org (tại thành phố Hồ Chí Minh)
 

Visa du lịch Trung Quốc là gì?

Visa du lịch Trung Quốc là loại visa lưu trú ngắn hạn với mục đích tham quan, du lịch ở Trung Quốc. Điều kiện cơ bản để xin visa diện này cũng giống như các quốc gia khác. Bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết như thông tin chứng minh nhân thân, chứng minh tài chính và thu nhập, chứng minh lịch trình chuyến đi và phải đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ trở về nước sau khi kết thúc lịch trình chuyến du lịch mà bạn đề ra trước đó.

Visa Trung Quốc có những diện lưu trú ngắn hạn nào?

Dựa theo tiêu chí thời gian hiệu lực của visa và số lần nhập cảnh trong thời gian hiệu lực đó, visa Trung Quốc được chia thành 4 loại:

Visa 3 tháng 1 lần

Làm visa dạng này, người Việt Nam sẽ được vào Trung Quốc một lần duy nhất trong vòng 3 tháng hiệu lực của visa, thời gian ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày. Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần phù hợp với các bạn qua du lịch hoặc công tác, giải quyết việc riêng trong thời gian không quá dài.

Visa 3 tháng nhiều lần

Đối với loại visa này, người Việt Nam sẽ được vào Trung Quốc tối đa 2 lần trong vòng 3 tháng hiệu lực của visa, mỗi lần ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày. Ngày vào Trung Quốc lần thứ hai phải cách ngày vào Trung Quốc lần đầu từ 30 ngày trở lên. Bạn có thể xem và tải về miễn phí mẫu Hồ sơ xin visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần tại: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-trung-quoc/visa-3-thang-nhieu-lan/

Visa 6 tháng nhiều lần

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần chỉ dành cho khách thương mại. Với loại visa này, khách được phép nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 5 lần trong suốt 6 tháng hiệu lực của visa. Thời gian ở lại Trung Quốc mỗi lần không quá 30 ngày, và ngày nhập cảnh vào Trung Quốc lần sau phải cách lần nhập cảnh vào Trung Quốc trước đó ít nhất 30 ngày.

Với loại visa 6 tháng nhiều lần cần tối thiểu 2 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 2 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần. Lưu ý khi xét duyệt số lần nhập cảnh, vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (Không có visa dán riêng trong hộ chiếu) đều không được tính. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

Visa 1 năm nhiều lần

Visa 1 năm nhiều lần hiện là loại visa Trung quốc có thời hạn hiệu lực dài nhất dành cho khách thương mại. Cũng giống như các loại visa trên, khách sử dụng visa này vào Trung Quốc, loại visa này cũng chỉ cho phép lưu trú tối đa là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh, và lần nhập cảnh sau phải cách lần nhập cảnh trước ít nhất 30 ngày.

Như vậy, có thể nói, số lần nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa của người mang hộ chiếu này là 11 lần trong vòng 1 năm hiệu lực.

Với loại visa một năm nhiều lần cần tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 7 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần hoặc visa 6 tháng nhiều lần.  Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc. Những ai đã từng vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (Không có visa dán riêng trong hộ chiếu) cũng không được tính để xét duyệt.

Dịch vụ xin visa Trung Quốc diện du lịch

Kết quả xin visa Trung Quốc diện du lịch của khách hàng Á Châu

Điều kiện để được cấp visa du lịch Trung Quốc

Tùy vào kế hoạch du lịch của từng trường hợp, đại sứ quán sẽ cấp cho du khách visa du lịch có thời gian lưu trú tối đa 15 ngày hoặc 30 ngày.

Ngoài tờ đơn khai xin visa Trung Quốc có thể tải trên website của Đại sứ quán, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

- Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng và còn trang trống để dán visa.

- Bản sao chứng minh nhân dân có công chứng (photo trên một mặt giấy A4, không cắt xén).

- Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng.

- Hai ảnh thẻ cỡ 4x6 phông trắng, nhìn thẳng mặt và được chụp trong 6 tháng gần đây. Nếu cẩn thận, bạn nên mang theo vài tấm phòng những trường hợp phát sinh.

- Các loại giấy tờ chứng minh tài chính: Bản gốc xác nhận và sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Nếu không, bạn có thể thay thế bằng các loại giấy tờ chứng minh tài sản khác như sổ đỏ, bất động sản, giấy tờ xe, cổ phiếu bạn đứng tên.

- Đối với cán bộ/nhân viên: Giấy chứng minh công việc như giấy xác nhận nhân viên hoặc hợp đồng lao động. Giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty (đóng dấu mộc).

- Đối với chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (đóng dấu mộc đỏ của công ty).

- Giấy tờ chứng minh chuyến đi: Vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, thư mời của pháp nhân hoặc cá nhân ở Trung Quốc. Trong thư, người mời phải ghi rõ thông tin về người nộp đơn (họ và tên, giới tính, ngày sinh...), lịch trình chuyến đi, thông tin về pháp nhân hoặc cá nhân mời (họ và tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ, con dấu chính thức, chữ ký của người đại diện pháp luật hoặc của cá nhân người mời).

Lưu ý, nếu muốn xin visa du lịch có thời gian lưu trú 30 ngày, bạn nên thể hiện rõ thời gian cư trú tại Trung Quốc trên lịch trình du lịch là hơn 15 ngày. Đại sứ quán Trung Quốc hoàn toàn có quyền bác hồ sơ của bạn với lý do giấy tờ nộp không đúng yêu cầu. Vì vậy, khâu chuẩn bị hồ sơ phải thật kỹ lưỡng.

Ngoài ra, khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc, bên cạnh bản gốc, bạn nên chuẩn bị thêm một bản photo có chứng thực của địa phương để phòng trường hợp cần đến.

Quy trình xin visa du lịch Trung Quốc

Quy trình xin visa du lịch Trung Quốc dễ dàng nhất

Quy trình xin visa du lịch Trung Quốc

Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục hồ sơ visa Trung Quốc diện du lịch

Sau khi hoàn thành bộ hồ sơ đầy đủ và đúng theo yêu cầu check list hồ sơ visa du lịch Trung Quốc ở trên, bạn có thể đưa đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để nộp.

Sau khi đã nhận hồ sơ, nhân viên tại sứ quán sẽ hẹn bạn lên một ngân hàng được chỉ định để đóng lệ phí trong vòng 4 ngày. Sau thời gian này, bạn mang biên lai nộp tiền đến nơi bạn nộp hồ sơ để lấy lại hộ chiếu kèm visa.

Trong trường hợp hồ sơ của bạn có vấn đề, nhân viên sứ quán sẽ gọi điện để phỏng vấn bạn một số vấn đề về việc làm, công ty nơi bạn làm việc…

Nộp hồ sơ xin visa

Tại Việt Nam chỉ có duy nhất 2 DSQ Trung Quốc đặt tại Hà Nội và TP HCM.  Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng vẫn đang trong quá trình setup. Chưa có thông báo chính thức về việc tiếp nhận hồ sơ xin visa tại đây.

Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Hộ Khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP.HCM.

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Hà Nội

- Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

- Website: http://vn.china-embassy.org/vn/

- Giờ làm việc: 8h30 – 11h30; 14h – 17h

Địa chỉ nộp hồ sơ tại TP HCM

- Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

- Website: http://hcmc.chineseconsulate.org/chn/

- Thời gian nộp hồ sơ visa: 8:30 – 11:30

- Thời gian nhận kết quả visa: 14:00 – 16:00

Lệ phí xin visa du lịch Trung Quốc

Đối với công dân Việt Nam, loại visa nhập cảnh một lần giá 60 USD; loại nhập cảnh hai lần giá 90 USD; loại nhập cảnh nhiều lần trong 6 tháng giá 120 USD; loại nhập cảnh nhiều lần trong 12 tháng giá 180 USD.

Chờ kết quả xin visa

Thông thường, cơ quan mất 4 ngày để duyệt hồ sơ. Đối với dịch vụ nhanh, họ cần 2-3 ngày. Dịch vụ hỏa tốc chỉ trong một ngày. Tuy nhiên, dịch vụ hỏa tốc chỉ dành cho những trường hợp khẩn và phải được nhân viên lãnh sự đồng ý.

Nếu muốn sử dụng dịch vụ nhanh, bạn phải đóng thêm 20 USD/hồ sơ. Mức phí đối với dịch vụ hỏa tốc là 30 USD/hồ sơ.

Trong trường hợp tự xin visa, bạn phải nộp và nhận hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Trung Quốc.

Bạn có thể ủy quyền cho người khác hoặc công ty trung gian lên nộp hộ hồ sơ nhưng vẫn phải đích thân lên để phỏng vấn trong trường hợp cần thiết. Đại sứ quán không nhận hồ sơ qua đường bưu điện, thư điện tử hay fax, chỉ nhận trực tiếp tại văn phòng.

Dịch vụ xin visa du lịch Trung Quốc

Dịch vụ xin visa Trung Quốc ở Á Châu

Điều kiện được miễn visa Trung Quốc

Công dân Việt Nam không nằm trong nhóm các nước được miễn visa khi nhập cảnh vào Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo Luật quản lý xuất cảnh, nhập cảnh nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, nếu người nước ngoài mang visa Trung Quốc có chữ D (cư trú vĩnh viễn), J1 (phóng viên thường trú), Q1 (đoàn tụ gia đình), S1 (người thân của người đang công tác, học tập tại Trung Quốc) , X1 (du học) , Z (lao động) sau khi đã nhập cảnh vào Trung Quốc và hoàn tất giấy tờ lưu trú dành cho người nước ngoài tại cơ quan công an, trong thời giấy tờ lưu trú còn hiệu lực sẽ được phép lưu trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần mà không cần xin visa.

Du khách có thẻ đi lại của doanh nhân APEC cũng được miễn visa nhập cảnh nhiều lần trong vòng 3 năm. Người mang thẻ này sẽ được phép nhập cảnh vào Trung Quốc không cần visa nhiều lần với thời gian lưu trú mỗi lần không quá 2 tháng.

Ngoài ra nếu bạn có vé máy bay/tàu/xe liên chặng khi quá cảnh ở Trung Quốc không quá 24h và không ra khỏi cửa khẩu sẽ được miễn visa.

Du khách mang thẻ cư trú vĩnh viễn dành cho người nước ngoài do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp còn hiệu lực cũng được miễn visa khi nhập cảnh.

Dịch vụ xin visa Trung Quốc du lịch trọn gói

Nhìn chung những thiếu sót trên một phần do kinh nghiệm đi nước ngoài chưa nhiều. Thế nhưng cũng có nguyên nhân không đến từ kinh nghiệm, thủ tục mà liên quan tới tài chính, hành vi bản thân. Thế nên bản thân mình khó có thể giải quyết được.

Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ 028.77777.888.

Câu hỏi thường gặp - Gọi ngay để được tư vấn: 0866.806.086

Visa đã được cấp không thể thay đổi và cũng không thể gia hạn, lệ phí cũng không được hoàn trả. Nếu mục đích, thời gian đi Trung Quốc có sự thay đổi, bạn phải nộp bộ hồ sơ mới để xin visa. Nếu như đã nhập cảnh Trung Quốc, bạn phải đến bộ phận quản lý xuất nhập cảnh để xin thay đổi loại visa hoặc xin gia hạn thời hạn lưu trú. Tuy nhiên, việc có được chấp thuận hay không sẽ dựa trên các quy định của quốc gia này.

- Ngày cấp visa: Visa được cấp nào thì sẽ có giá trị kể từ ngày đó. Bạn có thể sử dụng visa này nhập cảnh ngay sau ngày được cấp cho đến trước khi thời hạn visa hết giá trị.

- Thời hạn có giá trị: Visa này sẽ hết giá trị vào đúng 24:00 ngày này (thời gian Bắc Kinh) trở đi. Kể từ sau đó nếu tiếp tục sử dụng visa này sẽ bị từ chối nhập cảnh.

- Số ngày được phép lưu trú: Đây là số ngày dài nhất mà bạn được phép lưu trú tại Trung Quốc kể từ ngày nhập cảnh, số ngày lưu trú của mỗi lần nhập cảnh đều được tính lại từ đầu, không cộng dồn lại. Sau khi nhập cảnh Trung Quốc, nếu thời hạn visa đã hết thì bạn vẫn có thể lưu trú tại Trung Quốc trong thời gian cho phép.

- Số lần nhập cảnh: một lần (01), hai lần (02), nhiều lần (M), có nghĩa là trong thời hạn visa có giá trị, bạn được sử dụng visa này một lần, hai lần hoặc nhiều lần nhập xuất cảnh Trung Quốc

Lưu ý: Phần ghi chú trong thông tin phụ của visa, người mang visa loại Z (trừ trường hợp trên visa có ghi nhận “sau khi nhập cảnh được phép lưu trú 30 ngày”), X1, Q1, S1, J1, D trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh cần đến cơ quan công an địa phương làm thủ tục cư trú.

Visa Trung Quốc không phân theo mục đích xin visa nên bạn có thể yên tâm, nhưng nếu bạn xin visa nước khác có phân loại thì sẽ không được và phải làm lại visa mới nếu thay đổi mục đích.
Trong trường hợp bạn có visa du lịch được ở lại một đất nước trong 1 khoảng thời gian (Thường là 1 tháng) bạn cũng có thể tùy ý chuyển đổi mục đích được nhưng lưu ý là phải trở về trước ngày hết hạn. Trừ khi bạn muốn ở lại thăm thân lâu dài, tốt nhất bạn nên làm visa mới.

Không, tuy rằng Hongkong, Ma Cao và Đài Loan cũng thuộc Đại Lục nhưng lại là những khu tự trị riêng biệt, do đó bạn phải xin visa vào từng khu khác nhau.

Nếu bạn chỉ đi đến các thành phố cách biên giới trong vòng 150km thì không cần phải làm visa mà có thể xin Sổ thông hành tại cửa khẩu. Nhiều người nghĩ rằng có thể đi bằng sổ thông hành nếu đi qua cửa khẩu biên giới là sai lầm. Nếu đi sâu vào nội địa Trung Quốc, bắt buộc bạn phải xin visa dán tại Đại Sứ Quán ở Việt Nam.

Thông tin du lịch

Visa du lịch Trung Quốc