DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Phỏng vấn xin visa du lịch Úc như thế nào?

Các câu hỏi phỏng vấn thường xoay quanh các vấn đề bạn đã đưa ra khi nộp hồ sơ. Nội dung thường liên quan đến thông tin cá nhân, tài chính và kế hoạch du lịch của bạn.

Vì sao phải phỏng vấn xin visa du lịch Úc?

Thông thường, việc xét duyệt hồ sơ xin Visa Australia thường sẽ mất khoảng 2 đến 4 tuần và kết quả Visa sẽ được thông báo qua phương thức mà đương đơn đã chọn trước đó (gửi về nhà, qua Email hoặc thông báo đến nhận kết quả). Và trong hầu hết các trường hợp, việc phỏng vấn là không cần thiết vì họ sẽ cấp xét Visa Úc dựa trên hồ sơ của từng ứng viên: những hồ sơ đủ mạnh sẽ được cấp Visa, hồ sơ quá yếu sẽ bị từ chối. Lãnh Sự Quán Úc sẽ chỉ gọi điện để Phỏng vấn Visa Úc khi cảm thấy hồ sơ đó có một số vấn đề cần làm rõ: cần phải xác thực thông tin, trong hồ sơ có điểm gì đó đáng ngờ,…

Chính vì điều này, khi Lãnh Sự Quán gọi điện thoại để phỏng vấn bạn có nghĩa là phần phỏng vấn đó sẽ có giá trị rất quan trọng, mang tính chất quyết định rằng bạn có thể được cấp hay rớt Visa Du lịch Úc. Bạn cần lưu ý để trả lời mọi câu hỏi trong buổi phỏng vấn một cách chính xác, trung thực, rõ ràng và mạch lạc.

Nội dung các câu hỏi phỏng vấn Visa du lịch Úc thường xoay quanh những thông tin bạn đã đưa ra trong hồ sơ như thông tin cá nhân, khả năng tài chính, kế hoạch chuyến du lịch Úc và các ràng buộc khiến bạn phải trở lại Việt Nam. Bởi lý do chính khiến Lãnh Sự Quán quyết định phỏng vấn bạn là để xác thực thông tin trong hồ sơ đã khai.

Phỏng vấn xin visa du lịch Úc

Phỏng vấn xin visa du lịch Úc

Hình thức phỏng vấn visa du lịch Úc

Phỏng vấn Visa du lịch Úc sẽ diễn ra trong thời gian khá dài, thường là từ 15 phút. Đôi khi buổi phỏng vấn có thể kéo dài đến 1 giờ đồng hồ. Trong suốt quá trình phỏng vấn, Viên chức Lãnh Sự sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ, đồng thời sẽ hỏi xoáy sâu vào những vấn đề mà Lãnh Sự Quán quan tâm, muốn biết thêm hay còn nghi ngờ về hồ sơ của bạn.

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến khi Phỏng vấn Visa Úc. Lưu ý đây chỉ là những câu hỏi thường gặp. Vì trong suốt quá trình Phỏng vấn, Viên chức Lãnh Sự sẽ hỏi kỹ về những chi tiết mà họ còn thắc mắc trong hồ sơ đương đơn đã khai.

Visa du lịch Úc và những điều cần biết

Visa du lịch Úc và những điều cần biết

Một số trường hợp cụ thể bạn sẽ được đặt câu hỏi

– Tại sao bạn muốn đi du lịch Úc? Mục tiêu của chuyến du lịch này là gì?

Hiện nay, Úc khá quan ngại về tình trạng nhập cư trái phép. Để trả lời thật tốt câu hỏi này, bạn cần phải thuyết phục người phỏng vấn rằng mục đích của bạn là đi du lịch và bạn không hề có ý định ở lại Úc. Bạn cũng cần thể hiện rằng bản thân có sự ràng buộc cao tại nước sở tại: gia đình, công việc ổn định,… ở Việt Nam. Khi nhận được câu hỏi này, cũng đồng nghĩa với việc Lãnh Sự Quán chưa thật sự tin vào mục đích chuyến đi của bạn, nên bạn cần trả lời thật tốt để thuyết phục họ.

– Bạn dự định ở Úc bao lâu?

Bạn không nên trả lời là bạn muốn ở lại lâu hay đại loại càng lâu càng tốt. Vì như thế, bạn chỉ làm tăng khả năng nghi ngờ của người phỏng vấn cho rằng bạn có ý định lưu trú bất hợp pháp. Bạn nên đưa ra con số cụ thể theo lịch trình bạn đã lên kế hoạch, thông thường chỉ 2-3 tuần. Vì tính chất của cuộc phỏng vấn là khá dài nên bạn cũng không cần trả lời quá chi tiết. Nếu còn thắc mắc, họ sẽ tiếp tục hỏi bạn ở những câu sau.

– Khi sang Úc, bạn sẽ ở đâu?

Với câu hỏi này, bạn cần trả lời đúng về nơi bạn sẽ lứu trú (khách sạn, nhà người thân,…) trong thời gian ở Úc. Nếu bạn có thể nhớ được địa chỉ chính xác để trả lời thì đó sẽ là một lợi thế cho bạn, nhưng nếu không thể nhớ được toàn bộ, chí ít bạn cần trả lời được tên đường, tên khu vực, thành phố nơi bạn sẽ lưu trú (nếu là ở khách sạn, bạn cần nhớ chính xác tên khách sạn).

4.5/5 - (2 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: