DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

8 Lý do bị từ chối visa Anh và cách khắc phục

Khi chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa, bạn phải đảm bảo rằng bạn đáp ứng được các điều kiện, các yêu cầu giấy tờ cần thiết. Vì trong trường hợp bạn bị từ chối, lịch sử xin visa của bạn sẽ tồn tại trong hệ thống của Văn phòng Đại sứ quán/Lãnh sự quán Anh. Và mỗi lần bạn nộp đơn lại, việc từ chối visa trước đây của bạn sẽ xuất hiện. Nó trở thành một trở ngại không thể tránh khỏi đối với tất cả các đơn xin thị thực ở Vương quốc Anh trong tương lai của bạn. Do đó, bạn phải có được sự chấp thuận trong lần thử đầu tiên.

Với kinh nghiệm hỗ trợ cho nhiều khách hàng xin visa Anh, có khoảng thời gian dài để phân tích các bộ hồ sơ thành công và từ chối, Á Châu đã tổng kết lại và sẽ chia sẻ đến các bạn các thông tin hữu ích trong bài viết hôm nay.

Các lý do bị từ chối Visa Anh

Hành trình dài

Bạn đã tuyên bố rằng bạn muốn đến Vương quốc Anh trong 1 tháng. Tuy nhiên trên thực tế, nước Anh khá nhỏ và bạn chỉ cần một vài ngày để khám phá. Một hành trình dài sẽ là cho các nhân viên Lãnh sự Anh có nhiều sự ngờ vực: “Có vẻ như bạn sẽ sống hoặc làm việc ở Vương quốc Anh chứ không phải đi du lịch”.

Bên cạnh đó, Vương quốc Anh cũng đắt đỏ, bạn phải có đủ tiền để chứng minh hành trình của mình. Một hành trình 7-10 ngày sẽ hợp lý hơn trong hồ sơ xin visa Anh của bạn. Nếu bạn chỉ đến thăm London, có lẽ ít hơn 7 ngày là tốt nhất.

Hành trình không rõ ràng

Bạn không cho biết những gì bạn định làm hoặc nơi bạn dự định ở lại. Các kế hoạch cho chuyến đi này không rõ ràng và thiếu chi tiết. Điều này cũng khiến cho hồ sơ xin visa của bạn trở nên yếu hơn và khả năng bị từ chối cao.

Chỉ định một hành trình chi tiết trong thư xin việc của bạn. Hành trình nên bao gồm ngày, thành phố và các hoạt động hàng ngày của bạn ở mỗi thành phố.

8 Lý do  bị từ chối visa Anh và cách khắc phục

Thiếu giấy xác nhận nghỉ phép nơi làm việc

Nếu như trong hồ sơ xin visa của bạn không cung cấp giấy xin nghỉ phép tại nơi bạn làm việc, công tác thì Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ không rõ liệu nhà tuyển dụng của bạn có đồng ý cho bạn nghỉ làm trong thời gian của chuyến đi này không và bạn có phải quay lại làm việc này sau chuyến đi này.

Nếu trong hồ sơ xin visa của bạn đã bao gồm một thư chấp thuận nghỉ phép từ công ty chính thì đây được xem là tài liệu có thể củng cố trường hợp của bạn. Nó chỉ ra hai điều:

– Bạn có mối quan hệ chặt chẽ với đất nước của bạn

–  Bạn có nghĩa vụ trở về nước sau chuyến đi Vương quốc Anh

Thư chấp thuận nghỉ phép của bạn nên đề cập rõ ràng rằng bạn đã được nghỉ phép để đi du lịch đến Vương quốc Anh và bạn sẽ trở lại công việc hiện tại sau kỳ nghỉ của bạn.

Thư này phải có chữ ký gốc hoặc chữ ký của người quản lý. Bạn phải có nhân sự hoặc người quản lý của bạn viết thư này và hãy nhờ nhà tuyển dụng của bạn ít nhất đề cập đến chi tiết nghỉ phép của bạn trong thư tuyển dụng.

Thiếu tiền gửi lương trong tài khoản ngân hàng của bạn

Thu nhập hàng tháng của bạn không được phản ánh trong lịch sử của tài khoản. Không có gì lạ khi visa Anh bị từ chối do báo cáo ngân hàng. Ngoài tài liệu việc làm của bạn, bạn phải hiển thị mức lương hàng tháng trong bảng sao kê ngân hàng của bạn.

Hãy chắc chắn rằng công ty chủ quản của bạn gửi tiền lương của bạn trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Tiền gửi lương thường xuyên của bạn chỉ ra hai điều:

– Bạn đang làm việc thực sự và có một nguồn thu nhập ổn định

– Bạn đã thực sự tiết kiệm để đi du lịch đến Vương quốc Anh và không vay tiền từ ai đó

Số tiền trong tài khoản ngân hàng và sổ tiết kiệm không rõ ràng

Nếu số tiền trong sổ tiết kiệ hoặc số tiền trong tài khoản đã được thực hiện vượt quá thu nhập hàng tháng đã nêu của bạn thì chắc chắn nhân viên Lãnh sự sẽ ngờ vực với nguồn gốc của các khoản tiền này. Nguồn lực của các khoản tiền gửi này không được thể hiện bằng các tài liệu được cung cấp.

Tiền gửi lớn trong tài khoản ngân hàng của bạn cho thấy rằng bạn đã vay tiền để tăng số trong tài khoản ngân hàng của bạn. Nhân viên thị thực sẽ không bị thuyết phục rằng tiền trong tài khoản của bạn là của riêng bạn và có sẵn để bạn sử dụng.

Hãy chắc chắn rằng không có khoản tiền gửi lớn trong tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu bạn đã có khoản tiền gửi lớn trong tài khoản của mình, hãy cung cấp bằng chứng về nguồn gốc của những khoản tiền gửi đó.

Ví dụ:

Bạn đã nhận được tiền từ việc bán một tài sản, hãy đính kèm chứng thư bán hàng vào bảng sao kê ngân hàng

Bạn đã nhận được tiền từ tiền thuê nhà, hãy đính kèm các hợp đồng cho thuê từ người thuê nhà của bạn

Thiếu lịch sử du lịch

Lịch sử du lịch chỉ ra rằng bạn không có ý định nhập cư bất hợp pháp. Nếu bạn ở bất hợp pháp ở bất cứ đâu, bạn có thể đã làm điều đó ở bất kỳ quốc gia nào bạn sẽ đến tiếp theo. Do đó, nếu bạn không có lịch sử du lịch, hãy xây dựng lịch sử du lịch của bạn trước.

Du lịch đến một số quốc gia cần visa. Càng nhiều quốc gia bạn đi du lịch, càng tốt cho visa Anh của bạn.

8 Lý do  bị từ chối visa Anh và cách khắc phục 2

Thiếu thông tin từ người bảo lãnh chuyến đi

Nếu bạn có người bảo lãnh cho chuyến đi Anh lần này, bạn phải cung cấp các giấy tờ tài liệu cần thiết về họ theo yêu cầu. Nếu bạn không có đáp ứng, bạn sẽ gặp rủi ro về thị thực của mình.

Một lá thư mời bảo lãnh từ người thân tài trợ chuyến đi của bạn với nội dung cam kết rằng anh ấy/cô ấy sẽ sắp xếp chỗ ở, phương tiện đi lại và các chi phí khác khi bạn ở Vương quốc Anh.

Chỉ cần có thư mời là không đủ. Một thư mời không có hiệu lực về mặt pháp lý và những bức thư như vậy sẽ không giúp ích gì trừ khi bạn cung cấp thêm tài liệu từ nhà tài trợ của bạn như những người được đề cập ở trên. Và các giấy tờ về tình hình tài chính của người bảo lãnh bạn trong chuyến đi này cũng là tài liệu quan trong để giúp nhân viên lãnh sự tin tưởng và an tâm hơn khi cấp visa cho bạn.

Không có sự thay đổi kể từ khi bạn từ chối visa trước

Nếu bộ hồ sơ của bạn không thay đổi kể từ khi bạn từ chối visa trước đây, visa của bạn có thể bị từ chối một lần nữa. Nhiều lần bị từ chối visa có thể dẫn đến danh sách đen và cấm vĩnh viễn.

Tỷ lệ từ chối visa du lịch Vương quốc Anh là rất cao bằng chứng là các nhân viên Lãnh sự của Anh đã đưa ra các lời  từ chối visa thường xuyên hơn bao giờ hết.

Bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện và đáp ứng các yêu cầu về thị thực. Một sự từ chối visa của Vương quốc Anh có thể là một trở ngại không thể tránh khỏi nếu bạn không có sự đầu tư kỹ lưỡng cho chuyến đi lần này.

Với những lý do từ chối visa du lịch ở trên của Vương quốc Anh sẽ giúp bạn phân tích đơn xin thị thực của chính mình và vượt qua bất kỳ trở ngại nào có thể dẫn đến việc từ chối visa của bạn.

Đánh giá bài viết