DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Các loại visa Schengen và những điều cần lưu ý

Khi bạn được cấp visa Schengen, bạn không chỉ được phép nhập cảnh vào 26 quốc gia thuộc khu vực này, mà còn có quyền lợi được hưởng chính sách miễn thị thực ở một số quốc gia khác như: Colombia, Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Croatia v.v… và cần phải đảm bảo điều kiện visa Schengen còn trong thời hạn hiệu lực, hiệu lực của visa dựa vào thông tin được in trên visa Schengen.

Các loại visa Schengen

Visa Schengen loại A

Visa Schengen loại A còn được gọi là visa quá cảnh, cho phép du khách lưu trú lại 1 trong 26 nước thuộc khối Schengen trong thời gian ngắn trước khi đi đến nước thứ 3 và KHÔNG ĐƯỢC rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay. Đáng buồn là loại visa này hiện không áp dụng cho công dân Việt Nam. Vậy nên nếu muốn quá cảnh ở một quốc gia Schengen, bạn cần xin visa loại C.

Visa Schengen loại C

Visa Schengen loại C là thị thực ngắn hạn với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày trong vào 6 tháng sau khi được cấp visa. Ngay khi bạn nhập cảnh vào một nước thuộc khối Schengen thì thời hạn hiệu lực của visa đã được tính rồi nhé.  Bạn có thể dùng visa loại C để đi du lịch, thăm người thân hay quá cảnh.

Visa Schengen loại D

Visa Schengen Loại D là thị thực dài hạn, có hiệu lực đến tận 180 ngày. Visa này nhằm hỗ trợ cho mực đích học tập, nghiên cứu, công tác hoặc các trường hợp được cấp giấy phép cư trú.

Các loại visa Schengen

Các loại visa Schengen bạn cần biết

Visa Schengen dựa vào thời hạn visa

Visa một lần nhập cảnh

Visa nhập cảnh một lần cho phép đương đơn chỉ được vào Khu vực Schengen một lần, trong khoảng thời gian nhất định, thông tin này được hiển thị trên visa được dán trên hộ chiếu của họ. Khi người được cấp visa rời khỏi lãnh thổ Schengen, đương đơn không thể sử dụng visa này để nhập cảnh lại 1 lần nữa mà phải xin cấp mới, ngay cả khi visa.

Một số đương đơn hiểu nhầm về loại visa nhập cảnh một lần, đó là về số lượng quốc gia mà đương đơn  được phép nhập cảnh và visa này cho phép họ vào một quốc gia duy nhất.

Visa nhập cảnh hai lần

Nhìn chung, visa nhập cảnh hai lần cũng được áp dụng theo quy định trong visa được dán ở hộ chiếu. Sự khác biệt duy nhất giữa một lần nhập cảnh và thị thực nhập cảnh hai lần, sau khi rời khỏi Schengen, bạn vẫn được phép nhập cảnh 1 lần nữa.

Tuy nhiên, bạn nên hết sức cẩn thận để không vượt quá số ngày bạn được phép lưu trú ở Schengen. Với loại visa này, khi bạn rời Khu vực Schengen lần thứ hai, bạn không còn quyền quay lại, mà bạn phải xin visa mới. Tuy nhiên, nếu bạn đã có được thị thực nhập cảnh nhiều lần và bạn là khách du lịch thường xuyên đến khu vực Schengen, bạn có nhiều khả năng được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần.

Visa Schengen dựa vào thời hạn sử dụng của visa

Phân loại visa schengen dựa vào thời hạn visa

Visa nhập cảnh nhiều lần

Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép đương đơn xuất nhập cảnh tại Khu vực Schengen nhiều lần trong khoảng thời hạn của visa.

Dựa trên tần suất bạn di chuyển đến khu vực Schengen, bạn có thể nộp đơn và nhận được một trong các loại thị thực nhập cảnh sau đây:

Visa nhập cảnh 1 năm

Visa nhập cảnh 3 năm

Visa nhập cảnh 5 năm

Visa Schengen 1 năm

Bạn có thể có được thị thực này với điều kiện bạn đã có được và sử dụng hợp pháp ba thị thực trong vòng hai năm trước. Khi bạn nộp đơn xin thị thực này, bạn sẽ cần đưa ra bằng chứng về những gì thị thực trước đây của bạn và các chuyến đi bạn đã thực hiện đến Khu Schengen.

Visa thời hạn 1 năm cho bạn quyền vào Khu vực Schengen bao nhiêu lần bạn muốn, miễn là bạn không ở lại quá 90 ngày trong khoảng thời gian này.

Visa Schengen 3 năm

Visa thời hạn 3 năm được cấp cho những người nộp đơn đã lấy và sử dụng hợp pháp một thị thực nhập cảnh nhiều lần trước đó có hiệu lực trong một năm trong vòng hai năm trước đó.

Thị thực này trao quyền cho chủ sở hữu của nó để vào Khu vực Schengen nhiều lần như họ muốn trong khoảng thời gian ba năm. Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp này, người giữ visa bị giới hạn ở lại EU không quá 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày.

Visa Schengen 5 năm

Visa thời hạn 5 năm được cấp cho những người đã lấy và sử dụng hợp pháp một thị thực nhập cảnh nhiều lần trước đó có giá trị ít nhất hai năm trong vòng ba năm trước đó.

Thị thực này cho phép bạn vào 26 quốc gia ở châu Âu bao nhiêu lần bạn muốn, trong vòng năm năm, ngay khi bạn không vi phạm quy tắc 90/180 ngày.

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: