DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Phía sau cuộc hôn nhân 30 phút chóng vánh của cô dâu Việt Nam với chồng Đài Loan

Ngày nay, dòng chảy những người đàn ông nước ngoài cưới vợ Việt Nam đang ngày một tăng cao, vì càng lúc việc cưới vợ tại quê nhà của họ càng trở nên khó khăn hơn. Đài Loan chính là một trong số nước có tỉ lệ đàn ông cưới vợ Việt Nam cao nhất châu Á, vào khoảng 15%.

Cuộc hôn nhân khác quốc tịch này diễn ra thường do các nguyên nhân như sự thúc ép của gia đình đối với những người đàn ông Đài Loan hay là miếng mồi ngon của bọn buôn người, môi giới lừa đảo… Nhưng lí do chính vẫn là cuộc sống quê nhà quá nghèo khổ, muốn lấy chồng Đài Loan để đổi đời và giúp đỡ gia đình của những cô gái Việt Nam.

 cô dâu việt nam với chồng Đài Loan

Những cuộc hôn nhân 30 phút

Oanh, một cô gái từng lấy chồng Đài Loan nhưng vì không thể chịu nổi cảnh giam lỏng của nhà chồng nên đã trở về quê nhà kể rằng: Vì nhà nghèo, Oanh đã nghe lời những người môi giới lên TP.HCM để tìm cơ hội lấy chồng ngoại quốc.

Người phụ nữ chuyên hành nghề môi giới hôn nhân chui ở TPHCM đã đưa Oanh và ba cô gái khác đến gặp 2 người đàn ông Đài Loan để xem mặt. Sau 30 phút gặp gỡ, Oanh và một cô gái khác đã “được chọn”. Ba ngày sau, đám cưới chóng vánh của Oanh và người đàn ông Đài Loan diễn ra. Sau một thời gian ngắn chờ hoàn thành thủ tục, Oanh đã lên máy bay về nhà chồng.

Oanh cho biết, cô thực sự không biết nói tiếng Đài, cũng chẳng biết gì về người mà mình gọi là chồng. Cô không bị chồng hành hạ đánh đập, nhưng luôn luôn bị giam trong nhà, không bao giờ được bước chân ra ngoài, không được giao tiếp với ai và không được đòi hỏi bất cứ điều gì. Tuy không đánh đập nhưng người chồng cô quát tháo chửi bới Oanh cả ngày.

Cảm thấy không thể chịu đựng cảnh ngục tù thêm nữa, Oanh đã bỏ trốn. Oanh đến gặp một tổ chức giúp đỡ các cô dâu nước ngoài của Đài Loan, trình bày về tình cảnh của mình. Oanh đã may mắn được gửi trả về Việt Nam.

 cô dâu việt nam với chồng Đài Loan 1

Những con số giật mình

Theo thống kê từ năm 2004 đến năm 2009 có đến hàng chục ngàn phụ nữ Việt Nam đã lấy chồng ngoại quốc tương tự như Oanh. Các cô gái xuất ngoại lấy chồng thường là những người xuất thân trong những gia đình làm nông nghèo khổ ở Đồng Bằng Sông Cửu Long và nhiều vùng nông thôn khác, nơi người dân có mức sống và nhận thức thấp.

Số lượng các cô gái lấy chồng Đài Loan ngày càng nhiều, vì những cuộc hôn nhân như thế đem về cho gia đình của các cô gái khoảng 3.000 USD một năm, khoản tiền này cao gấp 3 lần so với mức thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam.

Tuy nhiên, nhiều trung tâm môi giới bất hợp pháp vẫn lừa các cô gái Việt Nam cưới những người đàn ông không có khả năng tài chính, nghiện rượu, và thậm chí bị bệnh tâm thần. Không ít các trường hợp phụ nữ Việt đã bị lạm dụng, đánh đập thậm chí bị giết chết.

Bên cạnh đó, nhiều cô dâu Việt có cuộc sống hôn nhân không êm đềm bởi những xung đột về văn hóa, ngôn ngữ, nếp nghĩ, thậm chí là sự chênh lệch tuổi tác quá lớn giữa chồng và vợ. Vì vậy mà những va chạm trong các gia đình có hôn nhân đa sắc tộc rất dễ xảy ra nếu họ không trang bị đủ kiến thức cũng như kỹ năng sống trước khi theo chồng định cư tại Đài Loan.

Chính vì thế, các cô dâu Việt cần phải nỗ lực vượt qua những khác biệt về văn hoá, ngôn ngữ, phong tục tập quán để khẳng định bản thân và xây dựng hạnh phúc trên đất khách quê người. Chỉ có như vậy, một tương lai tươi sáng hơn có thể “mỉm cười” với các bạn.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.