DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những thuận lợi và khó khăn khi gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Những thuận lợi khi gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Hình thức gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện là niềm vui cho những ai sắp hết hạn thị thực Hoa Kỳ bởi đương đơn không phải mất thời gian làm lại giấy tờ, hẹn ngày phỏng vấn trên hệ thống, xếp hàng và chờ đợi cũng như giản lược luôn cả bước căng thẳng nhất: Phỏng vấn với nhân viên Đại sứ quán/Lãnh sự quán.

Với chương trình US.Visa renewal, khi visa cũ hết hạn, hoặc gần hết hạn, đương đơn có thể xin gia hạn và nhận visa qua đường bưu điện một cách đơn giản và nhanh chóng, bỏ qua hết những bước thủ tục rườm rà.

Những thuận lợi và khó khăn khi gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Những khó khăn khi gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Xét khách quan, chương trình gia hạn visa Mỹ có khá nhiều ưu điểm. Nhất là trong khoản tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có khá nhiều rủi ro trong thời gian chờ đợi kết quả visa.

Với cách xin visa Mỹ thông thường, đương đơn sẽ biết được kết quả (đậu hoặc rớt) ngay trong buổi phỏng vấn của mình. Nếu phỏng vấn thành công, sau 2 ngày visa sẽ được gửi về tận nhà theo đường bưu điện. Trong khi chương trình gia hạn visa Mỹ yêu cầu đương đơn cung cấp hộ chiếu và không thể sử dụng nó từ 6 đến 8 ngày làm việc.

Trong khi chờ, đương đơn không thể biết tình hình chính xác cho tới lúc nhận được hộ chiếu có dán visa mới, hoặc thông tin phản hồi từ Lãnh sự qua Email đăng ký rằng hồ sơ không đạt. Và vấn đề thông báo qua email cũng có thể gặp trục trặc như có trường hợp đương đơn đợi hơn 10 ngày mà vẫn chưa nhận được visa, kiểm tra email không thấy thông tin từ Lãnh sự, khi gọi điện lên bộ phận hỗ trợ, đương đơn được thông báo cần phải bổ túc vài hồ sơ cần thiết, và thông báo này đã được gửi cho đương đơn qua Email 1 tuần trước. Đó có thể do sai sót của đương đơn, hoặc của nhân viên Lãnh sự, nhưng cuối cùng chính đương đơn là người phải đối diện với nhiều vấn đề nhất.

Những thuận lợi và khó khăn khi gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện 2

Những lý do bị từ chối gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Tuy hình thức gia hạn visa Mỹ có thể xem là “dễ thở” cho các đương đơn nhưng đã có không ít người bị từ chối bởi lý do đã cư trú ở Mỹ quá lâu so với thời hạn xin trong đơn xin thị thực không di dân (DS160).

Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp sau khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ đã đinh ninh rằng thời hạn của visa là 6 tháng thì mình sẽ có quyền lưu trú tại quốc gia này 6 tháng liên tục.

Như trường hợp một vị khách tìm đến Visa Liên Đại Dương sau khi tự nộp đơn xin gia hạn visa Mỹ không thành công. Lý do là lần gần nhất sang Mỹ, ông đã ở lại đến 4 tháng (trong khi đơn DS-160 chỉ xin có 2 tháng). Và nhờ chúng tôi tư vấn, 1 năm sau ông đi phỏng vấn lại, nêu rõ lý do của “sự cố” lần trước thì mới được cấp lại thị thực Hoa Kỳ.

Chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện đem lại sự tiện lợi cho các đương đơn; nhưng không phải đối tượng, đương đơn nào cũng phù hợp với việc gia hạn này. Trước khi nộp hồ sơ gia hạn visa, đương đơn cần tìm hiểu kỹ các điều khoản yêu cầu. Nếu đáp ứng được các tiêu chí đó và lần vào Mỹ gần nhất của đương đơn không vượt quá thời gian xin đi trong DS 160 (không nên vượt gấp đôi), đương đơn có thể tự tin nộp hồ sơ.

Những đương đơn cư trú vượt quá thời gian xin đi trong DS 160 (thông thường gấp đôi), theo các chuyên gia, thì không nên nộp hồ sơ xin gia hạn visa qua đường bưu điện. Thay vào đó, đương đơn nên đến phỏng vấn trực tiếp để có cơ hội phân tích, giải trình cho Viên chức Lãnh sự hiểu rõ sự cư trú quá lâu tại Mỹ đồng thời kèm theo những chứng từ cho thấy mình không có chủ đích làm vậy.” (Theo lời một Cựu viên chức lãnh sự Mỹ cho biết).

Để không gặp bất cứ rủi ro nào trong việc nộp đơn xin visa Mỹ cũng như gia hạn visa Mỹ, hãy liên hệ để được dịch vụ xin visa Mỹ của Á Châu qua Hotline: 0988.011.249 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: