DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những lầm tưởng phổ biến nhất về visa Schengen

Những lầm tưởng về visa Schengen

Yêu cầu chứng minh tài chính gắt gao

Theo nhiều nguồn thông tin, bạn cần có ít nhất 220,000,000 VNĐ trong tài khoản khi xin visa Châu Âu. Nhưng thực tế đó chỉ là con số an toàn để bạn có khả năng đậu visa cao hơn. Đa số trường hợp, bạn chỉ cần chứng minh mình có đủ tài chính cho chuyến đi của mình bằng cách lấy 50 EURO nhân với số ngày dự tính ở Châu Âu. Nếu dư dả một chút nữa thì tốt. Vì nhân viên lãnh sự sẽ xét đến nhiều yếu tố khác nhau trong hồ sơ chứ không phải chỉ chăm chăm vào mục chứng minh tài chính đâu.

Những lầm tưởng phổ biến nhất về visa Schengen

Cung cấp đủ những giấy tờ lãnh sự yêu cầu là đậu visa

Hoàn toàn không, nhân viên lãnh sự có quyền yêu cầu bạn bổ sung những giấy tờ họ nghĩ là cần thiết. Với kinh nghiệm của Á Châu, bạn nên chuẩn bị sẵn cả những loại giấy tờ sau kể cả khi không được yêu cầu:

– Bản sao hộ khẩu và chứng minh nhân dân đã được dịch công chứng. Nếu bạn sử dụng thẻ căn cước mới thì nên photo cả chứng minh nhân dân đã cắt góc.

– Photo sổ bảo hiểm xã hội: Không phải bất cứ trường hợp nào cũng được yêu cầu loại giấy tờ này, nhưng tối ưu nhất bạn vẫn nên chuẩn bị sẵn để phòng hờ. Vì sổ bảo hiểm xã hội sẽ giúp chứng minh bạn thực sự đang làm tại một công ty mà không phải lập hợp đồng giả để đủ hồ sơ.

Có visa Schengen là chắc chắn được vào Châu Âu

Điều này không chính xác. Trên thực tế, hải quan tại nước bạn đến có quyền kiểm tra và từ chối không cho bạn nhập cảnh khi thấy có bất cứ nghi ngờ nào. Do đó, hãy luôn mang theo bên mình bản sao của: bảo hiểm, thẻ tín dụng, booking khách sạn, vé máy bay khứ hồi, để một lần nữa chứng minh mục đích của bạn chỉ là du lịch.

Bắt buộc mua vé máy bay trước khi nộp hồ sơ

Thực tế khi nộp hồ sơ xin visa Schengen, bạn không cần mua vé máy bay mà chỉ cần đặt trước và chọn mục thanh toán sau. Để khi chắc chắn có visa rồi thì bạn mới chính thức mua vé.

Tương tự, với đặt phòng khách sạn, bạn cũng có thể vào những trang web đặt phòng để đặt trước. Nếu được hãy chọn các khách sạn cho phép hủy không tính phí phòng khi bạn thay đổi nhu cầu.

Những lầm tưởng phổ biến nhất về visa Schengen 1

Bảo hiểm du lịch

Một trong những điều mà nhiều người ít để ý đến chính là bảo hiểm du lịch.Trong đó, người xin thị thực phải chứng minh mình có bảo hiểm cho các chi phí hồi hương vì lý do y tế hoặc tử vong, chi phí cấp cứu và chi phí nhập viện cho toàn bộ thời gian lưu trú tại khu vực Schengen.

Bảo hiểm phải có hạn mức chi trả tối thiểu 30.000€, có giá trị trong toàn bộ lãnh thổ Schengen và hiệu lực trong toàn bộ thời gian lưu trú tại đây. Tức là kể từ nhập cảnh vào quốc gia đầu tiên của hành trình cho tới ngày xuất cảnh để tới một nước thứ ba không thuộc lãnh thổ Schengen.

Phỏng vấn visa Schengen rất khó

Không đâu. Nhân viên lãnh sự chỉ hỏi những câu hỏi liên quan đến lịch trình và công việc của bạn thôi. Nếu như hồ sơ bạn đầy đủ, trung thực thì cứ việc trả lời bình tĩnh, tự tin, không cần lo quá lo lắng.

Những thông tin cần biết thêm về visa Schengen

– Visa Schengen cho phép bạn đi đến 26 nước thuộc khối Schengen, chứ không có nghĩa bạn có thể tới tất cả quốc gia Châu Âu. Dưới đây là các quốc gia cho phép bạn nhập cảnh với visa Schengen: Austria, Belgium, Czech Republic, Denmark, Estonia, Finland, France, Germany, Greece, Hungary, Iceland, Italy, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Netherlands, Norway, Poland, Portugal, Slovakia, Slovenia, Spain, Sweden, Switzerland, Liechtenstein. Ngoài ra còn có 3 nước không thuộc khối Schengen nhưng bạn vẫn có thể vào được là Vatican City, San Marino (do nằm trong Ý), và Monaco (nằm trong Pháp).

Những lầm tưởng phổ biến nhất về visa Schengen 2

– Visa Schengen luôn là multiple entry (nhập cảnh nhiều lần), nên trong thời gian còn hạn của visa, bạn có thể tới Châu Âu nhiều lần. Tuỳ vào mức độ tin cậy của hồ sơ, bạn sẽ được cấp thời gian dài hay ngắn.

– Visa Schengen còn có nhiều lợi ích khác như miễn visa Đài Loan, miễn visa Thổ Nhĩ Kỳ (chỉ cần xin e-visa), miễn visa UAE (Dubai, Abu Dahbi) chỉ cần xin e-visa, miễn chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ visa Hàn Quốc.

Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì, vui lòng liên lạc với Á Châu thông qua hotline: 0988.011.249 để được tư vấn, hỗ trợ thủ tục xin visa Schengen nhanh chóng và đảm bảo.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: