DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những thắc mắc thường gặp trong lần đầu du lịch Nhật Bản

Nổi tiếng với công nghệ hiện đại và nhịp sống căng thẳng hàng đầu thế giới, quốc gia này cũng có nhiều điều rất đặc biệt, không dễ tìm thấy ở những nước khác.

Tại sao không thấy người Nhật bắt tay chào hỏi nhau?

Bắt tay khi gặp gỡ khách hàng, đối tác, người quen là thói quen xã giao của người phương Tây và khá phổ biến ở Châu Á, nhưng ở Nhật thì lại không. Người Nhật cho rằng hành động bắt tay khá ngớ ngẩn và không lịch sự. Thay vì bắt tay, họ sẽ cúi chào để thể hiện sự lịch thiệp, tôn trọng người đối diện.

du lich Nhat Ban

Khi gặp nhau, người Nhật Bản sẽ cúi chào để thể hiện sự lịch thiệp và tôn trọng nhau

Tại sao không nhường ghế cho người lớn tuổi trên xe bus hay tàu điện?

Người lớn tuổi, người khuyết tật, người có sức khỏe yếu… đều có khoang tàu riêng gọi là “yusenseki” với những chiếc ghế đặc biệt. Những người khỏe mạnh sẽ không bao giờ ngồi vào những chiếc ghế này dù cho tàu đang đông đúc hay chật chội đến đâu. Hơn nữa, hành động nhường ghế cho người lớn tuổi ở Nhật lại bị mặc định là đang “xem thường” người già nên bạn không cần cảm thấy áy náy.

Tại sao người Nhật lúc nào cũng bận rộn?

Người Nhật coi công việc và thời gian rất quan trọng. Nếu đi ở ga vào giờ cao điểm, bạn sẽ chỉ nghe thấy tiếng bước chân và loa phát thanh. Đi làm trễ, đến hẹn trễ là điều rất không tốt tại Nhật. Trong văn hóa doanh nghiệp Nhật, làm hết việc quan trọng hơn là mấy giờ được về. Do đó không khó để bạn thấy 21-22h vẫn có người đang đi làm về. Hiện nay, điều này đang được thay đổi dần trong xã hội Nhật giúp giảm đi những áp lực cho người lao động.

Tại sao không tìm thấy thùng rác trên đường phố?

Bạn sẽ thấy rất ít thùng rác tại Nhật. Thường chỉ ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, công viên giải trí mới có thùng rác. Do đó, bạn nên chuẩn bị một vài chiếc túi để đựng đồ thừa của mình cho đến khi tìm được thùng rác. Rất nhiều người Nhật chọn cách mang rác về nhà để bỏ.

Nếu bạn thấy thùng rác để cạnh các máy bán hàng tự động, đó là nơi chỉ vứt bỏ các mặt hàng được bán trong máy. Nhiều du khách có ý thức bỏ rác vào thùng nhưng không ít người vứt sai địa chỉ.

du lịch Nhật Bản 2

Đường phố Nhật Bản lúc nào cũng rất sạch sẽ và thoáng má

Chính vì điều đó nên đường phố Nhật Bản lúc nào cũng rất sạch sẽ và thoáng mát, hiếm khi bạn mới thấy có một mảnh rác trên đường. Văn hóa mặt trời mọc dạy người dân đất nước này phải luôn tôn trọng người khác, cảnh quan và không xả rác ra đường.

Tại sao không đưa tiền tip khi sử dụng các dịch vụ ở Nhật Bản?

Boa tiền cho nhân viên phục vụ là hành động cũng phổ biến không kém đi sử dụng dịch vụ của nhiều người dân ở các quốc gia trên thế giới, nhưng người Nhật lại không thấy thoải mái khi được nhân tiền boa. Nhiều học sinh đang du học Nhật nói rằng, người Nhật rất ít khi boa tiền khi ăn uống hay sử dụng dịch vụ, lý do là nhân không biết làm gì với số tiền đó và một số quan điểm chủ quan còn nghĩ rằng họ bị làm mất phẩm giá. Bạn nên hiểu rằng, số tiền bạn trả cho dịch vụ đã bao gồm lương của nhân viên phục vụ, nên bạn hãy sử dụng dịch vụ một cách bình thường là được.

>>> Tìm hiểu thêm Những điều cấm kỵ ở Nhật Bản

Có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe tại Toilet

Có thể bạn chưa biết, tại Nhật Bản có những nhà vệ sinh thông minh có thể đo huyết áp, urin, protein, mỡ cơ thể và cân nặng mỗi khi có người sử dụng Toilet. Dường như, đi khám bác sỹ đã trở thành việc lỗi thời khi bất cứ ai có thể được kiểm tra sức khỏe thường xuyên và tự điều chỉnh lại trạng thái cơ thể khi cần thiết.

du lịch Nhật Bản 5

Bạn có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe tại Toilet thông minh Nhật Bản

Người Nhật ngoài những nét văn hóa đặc biệt đã “ăn sâu vào tiềm thức”, tuy nó khá lạ lẫm đối với khách du lịch nước ngoài nhưng đó lại là nét đặc trưng đặc biệt của xứ sở mặt trời mọc. Bạn đã từng du lịch Nhật Bản chưa? Nếu chưa thì lên kế hoạch ngay nhé!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.