Những món ăn vỉa hè ngon ở Đài Loan nên thưởng thức

Những món ăn vỉa hè ngon ở Đài Loan nên thưởng thức

Những món ăn vỉa hè ngon ở Đài Loan nên thưởng thức khi các bạn du lịch đến đây, những món ăn phong phú và độc đáo này đã hấp dẫn không ít khách du lịch phải tìm đến thưởng.

Những món ăn vỉa hè ngon ở Đài Loan nên thưởng thức khi các bạn du lịch đến đây, những món ăn phong phú và độc đáo này đã hấp dẫn không ít khách du lịch phải tìm đến thưởng. Hãy cùng với Á CHÂU khám phá ngay các món ăn này nhé.

Mì Danzai

Loại mì ăn kèm thịt lợn băm và tôm này là một trong những món ăn vặt nổi tiếng nhất Tainan. Trước kia, mì Danzai được những người bán rong gánh đi khắp phố phường. Ngày nay, họ thường dọn hàng và nấu ở một chỗ trên vỉa hè.

Mì Lu Mian

Món mì ngon tuyệt này thường được phục vụ trong các đám cưới ở Tainan. Ngoài ra ở miền Nam Đài Loan, đây còn được coi là một món quà cưới.

Tào phớ (Douhua)

Táo phớ kiểu Tainan được làm từ đậu nành và chan nước đường phèn, thêm đậu đỏ, đậu xanh hay khoai sọ.

Súp mực hầm

Nhìn chung súp mực ở Tainan ngọt hơn ở các vùng khác của Đài Loan. Phiên bản của quán Fushui Huazhi Geng còn có cả cá măng sữa hấp.

Cá thu Tây Ban Nha

Thời điểm tuyệt nhất để thưởng thức món cá thu Tây Ban Nha ở Tainan là từ cuối hè tới đầu mùa thu.

Cá Măng Sữa

Món ăn đơn giản này chỉ gồm một miếng cá măng sữa rán ăn kèm chanh và muối tiêu, nhưng cũng đủ làm hài lòng bất cứ thực khách nào.

Cháo/chè bát bảo

Nguyên liệu chính để nấu món này là gạo nếp, lạc, đậu xanh và đậu đỏ. Vào mùa hè, món chè bát bảo thường được ăn cùng đá lạnh, trong khi vào mùa đông du khách sẽ được thưởng thức món cháo bát bảo.

Thịt viên Đài Loan (Ba wan)

Món ăn này gồm phần nhân mặn làm từ thịt lợn và măng, bọc trong lớp vỏ mềm mại làm từ bột gạo, bột ngô và bột khoai lang. Nước sốt có vị ngọt tạo ra hương vị độc đáo cho món ăn.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *