Những món ăn đặc sản đường phố nổi tiếng ở Đài Loan

Những món ăn đặc sản đường phố nổi tiếng ở Đài Loan

Những món ăn đặc sản đường phố nổi tiếng ở Đài Loan hấp dẫn không ít du khách khi du lịch Đài Loan phải nhất định tìm và thưởng thức các món ăn này. Những món ăn đường phố thường được bày bán trong các chợ đêm đang dần thu hút sự chú ý của đông đảo du khách bốn phương khi tới Đài Loan.

Những món ăn đặc sản đường phố nổi tiếng ở Đài Loan hấp dẫn không ít du khách khi du lịch Đài Loan phải nhất định tìm và thưởng thức các món ăn này. Những món ăn đường phố thường được bày bán trong các chợ đêm đang dần thu hút sự chú ý của đông đảo du khách bốn phương khi tới Đài Loan. Hãy cùng với Á CHÂU khám phá ngay các món ngon này nhé.

Trà Sữa Trân Châu

Được bán nhiều ở chợ Công Quản, nhiều món ăn rẻ, đặc biệt là trà sữa trân châu của tiệm Chen San Ding. Những ly trà to, nhiều trân châu dai dai xuất xứ từ Đài Loan những năm 1980 trước khi lan rộng ra toàn thế giới đã thu hút không ít các du khách đến đây du lịch và thưởng thức một ly trà sữa trân châu ở Đài Loan.

Trứng Ếch

Được bán ở chợ Đạm Thủy, khu chợ này vang danh với những món ăn vặt ngon miệng như cá chiên giòn bán theo gói, canh cá viên, “trứng ếch” – thực chất là trứng gà hoặc bồ câu được tẩm ướp, nấu lên cho đến khi chúng co rút lại và biến thành màu đen. Đường Công Minh chạy song song với sông Đạm Thủy có rất nhiều hàng quán.

Thịt Viên Tân Trúc

Tân Trúc sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực thú vị cho du khách với món mì thịt viên đặc biệt được bày bán trong chợ đêm Miếu Thành Hoàng. Ngoài ra, du khách có thể thưởng thức món trứng ốp lết hào hoặc mì thịt viên cũng không kém phần hảo hạng.

Hải Sản Chợ Cơ Long

Khu chợ này xuất hiện từ thời Nhật còn chiếm đảo Đài Loan và là một trong những điểm nhấn ẩm thực của vùng Tân Đài Bắc. Chợ bán nhiều các loại hải sản, mì, và trái cây chín mọng. Mỗi sạp đều quảng cáo sản phẩm bằng tiếng Anh và hoạt động suốt cả ngày. Một trong những món ăn nổi tiếng nhất là mì sợi dày và canh hải sản.

Canh Cá Viên

Món ăn nổi tiếng này là một phần không thể thiếu khi đi chợ Cửu Phần. Món ăn này gồm có canh cá viên, khoai môn viên và nấm nướng. Du khách cũng nên thưởng trà tại Trà Phòng Cửu Phần. Tại đây, bạn có thể vừa chuyện trò vừa thưởng thức chén trà thơm trong căn phòng lát gỗ hoặc ngoài hành lang lộng gió.

Canh huyết ở Đài Đông

Món canh với những miếng huyết lợn vuông vức là đặc sản Đài Đông được bày bán khá nhiều ở chợ đêm Tứ Duy. Ngoài ra, Đài Đông còn được biết đến vì là nơi tụ họp của rất nhiều loại trái cây, đặc biệt là mãng cầu xiêm, được bày bán ở dọc đường Chính Khí, nằm giữa hai con đường Trung Sơn và Bác Ái.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *