Những điều cần lưu ý khi hái trái cây trong chuyến du lịch Nhật Bản

Những điều cần lưu ý khi hái trái cây trong chuyến du lịch Nhật Bản

Trong một chuyến đi du lịch đến xứ sở mặt trời mọc, ngoài tham quan các địa điểm nổi tiếng thì trải nghiệm hái trái cây tại vườn là một hoạt động luôn được yêu thích và mong chờ. Để nắm rõ hơn về xu hướng du lịch này, các bạn cần lưu ý một vài điều khi hái trái cây trong chuyến du lịch sắp đến nhé!

Tại đất nước Nhật Bản, những vườn trái cây trĩu quả không bao giờ thiếu vì nó kéo dài quanh năm. Có nhiều loại trái cây ngon, bình dân nhưng cũng có loại đắt xắt ra miếng.

Đi du lịch Nhật Bản kết hợp với hái trái cây theo mùa tại các vườn trái cây trĩu quả là một trong những hoạt động rất được yêu thích. Không chỉ hòa mình vào những vườn trái cây thiên nhiên, nhiều màu sắc mà khách còn được ăn trực tiếp những loại trái cây do mình hái, cảm nhận vị ngon ngọt của các loại trái cây chín theo mùa.

Hiện nay, nhiều trang trại ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ thu hoạch trái cây bao gồm trong tour du lịch cho du khách. Thủ tục cơ bản là du khách phải trả phí trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó họ được quyền hái và thưởng thức trái cây ngay tại chỗ.

 Các trang trại thường tính phí từ 1000 đến 3000 yên, tùy thuộc vào loại quả được hái. Nho và mận có xu hướng rẻ hơn một chút trong khi đào và anh đào thường đắt hơn. Thời gian cho phép thường dao động từ 30 đến 60 phút và một số trang trại thì có lượng thời gian kéo dài hơn để du khách có thể hái nhiều loại trái cây trong một phiên.

Thỉnh thoảng có một số trang trại tính phí dựa trên trọng lượng trái cây mà du khách hái được. Tùy thuộc vào từng khoảng thời gian, thời tiết trong năm và địa điểm cụ thể mà có các loại trái cây khác nhau phục vụ cho việc thu hái. Một số mùa trái cây được ưa chuộng nhất vào mùa thu-đông được ước tính là: đào, nho, táo, quýt.

Du khách có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau để tham gia hoạt động hái trái cây. Một trong những lựa chọn thuận tiện nhất là tham gia tour du lịch xe buýt do công ty tour du lịch tổ chức. Đối với những người thích du lịch bụi, một số trang trại sẵn sàng chào đón trong khi một số nơi khác yêu cầu đặt chỗ trước, thường thực hiện thông qua email hoặc điện thoại.

Tại xứ sở hoa Anh đào, du khách có thể ghé các tỉnh như Yamanashi để thưởng thức trái Cherry vào tháng 4 và 5, hoặc mùa thu hoạch táo và đào vào tháng 6 – tháng 7. Hay nếu muốn thưởng thức vị ngọt ngào của dưa gang thì các vườn trái cây tại Ibaraki là điểm đến không thể bỏ qua.

>>> Tham khảo thêm: Vườn trái cây ở tỉnh Ibaraki – Nhật Bản

Ngoài trải nghiệm hái trái cây, Nhật Bản là quốc gia với nhiều lễ hội truyền thống và các kiến trúc cổ hùng vĩ và hoa lệ phù hợp cho những du khách trẻ thích khám phá văn hóa và lịch sử của đất nước Mặt trời mọc.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *