Người từng bị trục xuất có xin visa Đài Loan lại được không?

Người từng bị trục xuất có xin visa Đài Loan lại được không?

Người từng bị trục xuất có xin visa Đài Loan lại được không?

Dạo gần đây, Á Châu nhận được rất nhiều thắc mắc từ những khách hàng của mình liên quan đến vấn đề "Người từng bị trực xuất có xin visa Đài Loan lại được không?". Hôm nay, Á Châu sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.

Người từng bị trục xuất có xin visa Đài Loan lại được không? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Không chỉ nói riêng về Đài Loan, mà tất cả các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản...đều có những quy định rất rõ ràng đối với những người vi phạm về luật xuất nhập cảnh.

Người từng bị trực xuất có xin visa Đài Loan lại được không?

Hiện trạng công dân Việt Nam bỏ trốn ở Đài Loan

- Đi du lịch, thăm người thân ở lại quá hạn cho phép.

- Người lao động làm nhưng đơn phương chấm dứt hợp đồng, bỏ trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp đã.Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng nguyên nhân chủ yếu là do:

+ Nhiều lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan có cuộc sống khổ cực, tiền lương không đảm bảo.

+ Quyền lợi của lao động Việt Nam tại Đài Loan bị "ngó lơ", tìm hiểu quyền lợi của lao động đi XKLD Đài Loan

+ Nhiều lao động có tâm lý “đứng núi này trong núi khác” với mong muốn có thu nhập cao chính vì vậy khi có người dụ dỗ, lôi kéo hứa hẹn mức lương cao hơn thì sẵn sàng bỏ trốn ra ngoài để làm việc.

+ Khoảng 80% lao động gần hết hạn hợp đồng không muốn về nước, muốn ở lại kiếm tiền.

+ Một số lao động ý thức không tốt, gây mất trật tự an ninh, phá hoại của cải của công ty, trộm cắp,…nên bỏ trốn ra ngoài để không bị phạt.

Người từng bị trục xuất có xin Visa Đài Loan lại được không?

Hiện nay, Đài Loan vẫn đang dẫn đầu về số lượng lao động Việt Nam nhập cảnh và làm việc tại đây. Mặc dù là một thị trường được coi là khá “dễ tính”, nhưng nếu bạn là một người định cư bất hợp pháp hoặc lao động bỏ trốn, tự ý phá bo hợp đồng thì sẽ bị cảnh sát Đài Loan bắt và trục xuất về nước.

Người từng bị trực xuất có xin visa Đài Loan lại được không? 3

Ngoài ra hồ sơ của bạn sẽ được đưa vào danh sách đen của Cục di dân, Phòng Văn hoá - Kinh tế Đài Bắc tại Hà Nội và cấm nhập cảnh trong vòng 5 năm. Bên cạnh đó, người lao động còn chịu hình thức xử phạt bổ sung là buộc về nước, phải bồi thường thiệt hại và chịu mọi chi phí phát sinh đối với hành vi vi phạt.

Và tại Phòng Văn Hóa –Kinh Tế Đài Bắc tại Việt Nam hồ sơ của bạn sẽ được lưu dữ mãi mãi, đây lại là đơn vị quyết định bạn có thể nhập cảnh vào Đài Loan hay không.

Dù bạn có thay tên đổi họ thì cũng rất khó để có thể quay trở lại làm việc, vì khi đi xin visa bạn sẽ phải lăn dấu vân tay, như vậy không một trường hợp nào có thể gian lận. Khi tên bạn xuất hiện, họ sẽ từ chối việc xét duyệt nhập cảnh Đài Loan. Vì vậy việc quay trở lại Đài Loan của bạn là rất khó.

Người từng bị trực xuất có xin visa Đài Loan lại được không? 3

Lời khuyên cho các bạn

- Hãy là một du khách thông minh. Đi du lịch theo đúng quy định, cư xử đúng văn hóa của nước bạn, và về đúng hạn.

- Không nên chọn xuất khẩu lao động Đài Loan hay bất kì thị trường XKLD nào qua con đường "chui", qua môi giới hoặc cò mồi.

- Không nên nghe những thông tin không chính thống để rồi "tiền mất tật mang" nếu bạn đã từng là lao động bất hợp pháp ở Đài Loan. Tốt nhất là hãy tìm một công việc ở Việt Nam hoặc chọn các thị trường lao động khác như Hàn Quốc hây Nhật Bản.

- Còn đối với các bạn lao động mới sang làm việc tại Đài Loan, các bạn nên tập trung làm việc, nếu có vấn đề gì thì các bạn liên hệ với các công ty đưa các bạn sang, họ sẽ chịu trách nhiệm xử lý cho các bạn. Chính vì vậy tuyệt đối không được bỏ trốn ra ngoài làm việc..

Nếu bạn cũng đang nằm trong trường hợp "từng bị trục xuất" hơn 5 năm thì đừng ngại ngùng mà hãy liên hệ ngay với Á Châu nhé! Chúng tôi với đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh sẽ hướng dẫn và hỗ trợ cho các bạn xin visa du lịch Đài Loan cách nhanh chóng nhất. 

Hotline: 028.77777.888

Lượt tham khảo: 27258

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Người từng bị trục xuất có xin visa Đài Loan lại được không?