DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Ngậm trái đắng khi xin visa Mỹ vì không hiểu rõ bản thân mình

Xã hội ngày càng phát triển, việc đi du lịch không đơn thuần chỉ loanh quanh trong nước mà mở rộng sang các quốc gia nổi tiếng khác. Và để đi đến được các quốc gia đó ngoại trừ các nước Đông Nam Á và một số nước miễn visa cho quốc tịch Việt Nam còn lại hầu hết đều cần visa, đặc biệt là một đất nước rộng lớn như Mỹ.

Ngậm trái đắng khi xin visa Mỹ vì không hiểu rõ bản thân mình 1

Visa Mỹ là giấy chứng nhận của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán xác minh bạn được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định. Việc để xin được visa Mỹ là không hề dễ dàng nếu bạn không biết cách, nhất là đối với buổi phỏng vấn cực kì quan trọng. Bạn sẽ làm gì để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn?

Bằng chứng thuyết phục, chi tiết

Viên chức lãnh sự Mỹ luôn nhìn tất cả các đương đơn xin visa du lịch với mặc định rằng họ muốn đến Mỹ với ý định ở lại định cư nên “nhiệm vụ của đương đơn là phải chứng minh điều ngược lại”. Chứng minh bằng cách nào? Bằng các ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam khiến đương đơn chỉ muốn quay về sau khi du lịch, chẳng hạn vì họ có gia đình chờ đợi, có công việc tuyệt vời, có thu nhập rất tốt, có tài sản lớn…

 Rất nhiều người khi được hỏi về công việc chỉ nói rất ngắn gọn họ làm “giám đốc” hoặc “kinh doanh” rồi im bặt. Vì thế, bạn tự hào bạn có tài chính tốt, công việc ổn với chức này chức kia, nhưng nếu cách trả lời phỏng vấn không thuyết phục thì vẫn rớt visa như thường.

Ngậm trái đắng khi xin visa Mỹ vì không hiểu rõ bản thân mình

Hiểu rõ bản thân mình…

Khi phỏng vấn bạn phải trả lời được những câu hỏi như: Đi đâu, Để làm gì…và nắm được lịch trình của mình. Bạn nên chuẩn bị cho mình một hành trình thật chi tiết, nắm được thông tin chính xác về nơi mình muốn đến. Cách trả lời phải thật lưu loát, tránh ấp a ấp úng sẽ gây ấn tượng xấu với người phỏng vấn. Việc kể được lịch trình, thông tin điểm đến, booking khách sạn là những yêu cầu tất yếu phải được chuẩn bị tươm tất trước khi đi phỏng vấn.

Nếu bạn làm chủ doanh nghiệp, làm giám đốc hoặc làm bất kỳ công việc nào, khi khai hồ sơ lẫn lúc trả lời phỏng vấn, bạn cần thể hiện rõ: Doanh nghiệp thành lập từ khi nào? Kinh doanh lĩnh vực gì? Quản lý bao nhiêu nhân viên? Doanh thu hằng tháng ra sao?

Rất nhiều đương đơn xin visa du lịch Mỹ là những người chủ sở hữu một công ty lớn và khá bận rộn. Do vậy những việc liên quan đến công ty thường có trợ lý giúp, còn lập hồ sơ xin visa giao cho thư ký chuẩn bị. Việc được người khác giúp chuẩn bị hồ sơ xem ra cũng tốt, nhưng tai hại là đến khi viên chức lãnh sự hỏi, họ thường không nắm rõ hoặc trả lời không chính xác về chính bản thân mình.

Nói cách khác, bạn phải tự sắp xếp một bộ hồ sơ cho mình chứ không nên giao phó cho nhân viên hay bất kỳ ai, để khi viên chức hỏi, trong thời gian ngắn ngủi chỉ từ 2 – 4 phút, mình sẽ hiểu rõ cần chứng minh giấy tờ gì, lấy từ tập hồ sơ nào.

Những câu hỏi được người phỏng vấn đặt ra bạn phải trả lời thực sự sắc sảo, tỏ ra sự hiểu biết, thông minh. Bên cạnh đó, phong thái phỏng vấn cũng là một yếu tố rất lớn để bạn vượt qua. Nhân viên lãnh sự sẽ nhìn vào khả năng ứng biến câu hỏi, cách trả lời, phong cách diễn đạt của bạn. Tuy nhiên, việc biết được ngôn ngữ bản địa hay tiếng anh là một ưu thế rất lớn.

Những kinh nghiệm này chắc hẳn đã giúp cho bạn rút được khá ” kinh nghiệm” cho những lần xin visa du lịch rồi đúng không? Vì thế hãy lưu ý hết thảy những điều này để có không bị rớt visa trong tiếc nuối nhé ! Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: