Mất hộ chiếu có Visa Mỹ cũ thì có thể gia hạn được không?

Mất hộ chiếu có Visa Mỹ cũ thì có thể gia hạn được không?

Tôi đã từng đi du lịch Mỹ cách đây 02 năm, vừa qua tôi có chuyển sang nhà mới nên đã làm mất hộ chiếu lúc nào không biết. Sắp tới tôi sẽ có một chuyến sang Mỹ để thăm chị gái của mình. Á Châu cho tôi hỏi là tôi có thể xin gia hạn visa Mỹ hay tôi phải xin visa mới? Mong được Á Châu trả lời sớm câu hỏi của tôi. (Minh Tú – Phú Nhuận)

Đáp: Chào anh Minh Tú,

Theo quy định khi visa Mỹ hết hạn không quá 04 năm thì anh có thể gửi hồ sơ bằng đường bưu điện để xin gia hạn cho lần du lịch tiếp theo. Tuy nhiên, để có đủ điều kiện làm lại visa qua đường bưu điện, đương đơn cần phải nộp hộ chiếu có visa cũ.

Vì vậy, trong trường hợp này anh đã bị mất hộ chiếu nên anh không thể xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mà anh cần phải làm giấy tờ mới để nộp hồ sơ xin lại lần 2. Mọi thủ tục giống như lần xin visa Mỹ trước.

Trước đây anh từng có visa Mỹ nên việc xin lần 2 sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn khi anh xin lần 1, tuy nhiên nó không phải là điều giúp anh chắc chắn 100% có được visa Mỹ. Vì vậy, anh vẫn nên làm hồ sơ, bổ sung đầy đủ những giấy tờ chứng minh cần thiết để nâng cao tỷ lệ thành công của mình.

Đặc biệt khả năng trả lời phỏng vấn, anh nên giữ tin thần tự tin, trả lời trung thực như lần trước và đừng quên nói với họ rằng anh từng có visa Mỹ nhưng đã bị mất hộ chiếu.

Chúc anh thành công!

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

icon youtubeÁ Châu Visa - - icon tiktokTân Văn Lang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *