DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Mảng màu hạnh phúc của cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan

Vì muốn đổi đời, muốn kiếm tiền lo cho gia đình, trào lưu lấy chồng Đài Loan đã và đang trở thành cơn sốt, đặc biệt đối với những cô gái trẻ khu vực miền Tây Nam Bộ Việt Nam. Được đến Đài Loan, được sống cuộc sống tại đây ai cũng có những nỗi niềm cho riêng mình, bởi những khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ. Cùng với những than phiền của người trong cuộc đã cho ra đời một hệ lụy là hàng loạt những bài báo lên án về đề tài “đắng cay” cho số phận những cô gái lấy chồng Đài. Tuy nhiên ở trong chăn mới biết chăn có rận, và có thật sự tìm hiểu thì chúng ta mới biết được rằng không nên “vơ đũa cả nắm”, bởi đâu đó cũng có những người đã tìm được hạnh phúc thật sự.

Mảng màu hạnh phúc của cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan

Cách đây 1 tuần, tôi có gặp một người chị họ, người chị họ của tôi đã rất lâu rồi không gặp vì chị đã lấy chồng và sang Đài Loan đã 5 năm nay. Cũng như bao người khác, tôi rất tò mò về cuộc sống xa xứ của chị. Nhưng hoàn toàn trái ngược với những gì tôi nghĩ, chị kể say sưa về gia đình, cuộc sống của chị ở Đài với nụ cười triều mến và niềm hạnh phúc tự hào lắm.

Chị kể chị được chồng và gia đình chồng rất mực thương yêu, mặc dù xa nhà nhưng lúc nào ở nhà chồng chị cũng được tạo cho cảm giác ấm cúng, thân thiện như chính ngôi nhà của mình vậy, nên cái cảm giác nhớ nhà nhờ vậy mà cũng có phần thuyên giảm đi nhiều.  Chị không phải làm lụng vất vả, hôn nhân cũng không đẫm nước mắt như bao câu chuyện khác, bởi chồng chị là người rất đỗi tâm lý, biết vợ mình cần gì, muốn gì hay đang nghĩ gì luôn.

Mảng màu hạnh phúc của cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan 1

Tôi hỏi, em có nghe nhiều câu chuyện đắng cay của hôn nhân Đài, bởi do mai mối, không yêu nhau nhưng sao chị lại may mắn gặp được chồng và gia đình chồng tốt như vậy? Và câu trả lời của chị đã khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều : “do chính mình mà ra cả em ạ.”

Chia tay chị, câu trả lời của chị vẫn cứ dai dẳng bên tai tôi như một lời nhắc nhủ. Thật đúng là mọi chuyện trên đời này đều do chính mình, cách ứng xử, đối xử của mình mà thành. Nếu muốn người ta tôn trọng mình, sống tốt với mình thì chính mình phải là người hành động trước. Hôn nhân cũng vậy, không chỉ do một người xây dựng mà thành, mà là do sự cố gắng vun đắp mỗi ngày giữa hai cá thể biệt lâp đi tìm sự đồng nhất.

Mảng màu hạnh phúc của cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan 3

Đừng lấy lý do vì những khác biệt mà không thể hòa hợp rồi tự tìm nỗi buồn cho mình. Bởi ở bất kỳ đâu cũng vậy, sự nỗ lực của bạn sẽ luôn gặt hái được hoa thơm trái ngọt.

Đọc xong những chia sẻ của chị, tôi đã có một cái nhìn khác về cuộc sống của cô dâu Việt ở Đài Loan. Chính cách ứng xử của bạn sẽ mang lại cho bạn cuộc sống vui vẻ, tích cực. Ở nơi xa, đúng là có nhớ nhà, nhớ quê thật nhưng hãy biết cách biến nó trở thành động lực để cố gắng mỗi ngày, để ngày trở về của bạn không ngập trong nước mắt mà ngập trong tiếng cười và niềm hạnh phúc.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.