Làm giấy tờ giả mạo để xin visa du học Mỹ bị xử phạt như thế nào?

Làm giấy tờ giả mạo để xin visa du học Mỹ bị xử phạt như thế nào?

Tôi có đứa con gái muốn đi du học Mỹ sau khi kết thúc THPT vào năm tới. Tôi có tham khảo thông tin trên các trang mạng thì thấy yêu cầu khá là cao. Nhưng theo tôi tính toán thì có thể lo đủ chi phí cho cháu nó qua đó, hàng tháng phụ cấp một ít, con gái sẽ tự làm thêm để trang trãi. Có người mách nước là nên làm giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính giả mạo để nâng cao hơn tỷ lệ đậu. Á Châu cho tôi hỏi là nếu làm giả và bị phát hiện thì có bị xữ phạt hay không? (Một chú ở Tiền Giang xin được giấu tên)

Đáp: Chào chú, cảm ơn chú đã gửi câu hỏi về cho Á Châu.

Đọc câu hỏi này thì con có thể cảm nhận được tình thương bao la mà chú dành cho con gái của mình. Chú muốn dành tất cả những gì mình có cho con gái của mình. Nhưng tất cả phải làm theo quy định, Mỹ nhiều lúc rất dễ nhưng nhiều lúc cực kì khó trong việc xét duyệt này.

Việc làm giả giấy tờ thì đầu tiên là đã làm trái với quy định của nhà nước Việt Nam, nếu bị phạt hiện hoặc bị tố cáo có thể bị truy tố hình sự. Đối với LSQ Mỹ khi xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch họ có thể cấp dễ dàng nhưng xin visa du học và định cư thì thường rất chặt chẽ. Họ có thể kiểm tra, xác minh mọi lúc, bằng mọi cách để xem thông tin đó có đúng sự thật hay không?

Bình thường nếu đương đơn nộp hồ sơ không có biểu hiện nghi ngờ gì thì họ có thể cấp visa ngay. Nhưng chỉ cần 1 sai xót nhỏ hoặc có nguồn tin tố cáo họ sẽ dừng việc xét duyệt lại để xác minh, chứng thực thông tin. Một khi họ vào cuộc điều tra thì dường như không có cửa thoát cho người làm giả mạo giấy tờ.

Và nếu bị phát hiện làm giả mạo giấy tờ để xin visa du học Mỹ được dễ dàng hơn thì đương đơn sẽ bị từ chối vĩnh viễn vào Mỹ, dù chỉ là đi du lịch hay công tác.

Vì vậy, chú cần cân nhắc kĩ trước khi thực hiện những giấy tờ giả mạo này theo những công ty môi giới du học Mỹ. Đôi khi tài chính không đủ nhưng trình bày rõ ràng được định hướng sau này làm gì, sinh sống thế nào để đủ tiền chi trả học phí, ăn ở và đi lại thì họ cũng có thể cấp visa du học cho con gái của chú.

Chúc chú và con gái của mình thành công trong việc xin visa Mỹ du học. Nếu gặp bất kì khó khăn gì chú có thể liên hệ với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hotline: 0988.011.249

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *