Chuyển visa du lịch Mỹ sang visa du học tại Mỹ luôn có được không?

Chuyển visa du lịch Mỹ sang visa du học tại Mỹ luôn có được không?

Tôi năm nay 26 tuổi, có công ty riêng. Về tài sản thì có ôtô riêng, nhà cửa đầy đủ, tôi cũng từng đi du lịch nhiều nước: Úc, New Zealand, Nhật bản,.. Dạo này công việc áp lực quá nên muốn xin visa đi Mỹ du lịch khoảng 01 tháng và tìm hiểu bên đó. Nếu phù hợp tôi sẽ xin học thạc sỹ ở bên đó luôn. Á Châu cho tôi hỏi tôi có thể chuyển đổi mục đích visa ngay trên đất Mỹ hay không? Hay tôi cần phải quay về Việt Nam để làm thủ tục? (Thành Danh, Hồ Chí Minh)

Đáp: Chào bạn Thành Danh,

Với điều kiện của bạn thì việc visa du lịch Mỹ để đi du lịch là chuyện khá đơn giản rồi. Nhưng khi đi du lịch bên đó mà tìm trường rồi nộp đơn xin nhập học thạc sỹ ở bên đó thì tức là bạn đã sử dụng sai mục đích của VISA. Bạn cũng không được phép đổi visa du lịch sang visa du học ngay trên đất Mỹ mà phải quay về Việt Nam để làm thủ tục xin visa du học.

Tại Việt Nam, bạn cũng cần phải làm thủ tục xin visa gần giống như là lúc bạn xin visa du lịch. Chỉ khác ở Form mẫu xin visa và bạn cần phải cung cấp thêm giấy nhập học của trường mà bạn đã nộp đơn xin nhập học.

Ngoài ra, việc chứng minh tài chính và nhân thân của bạn cũng cần phải mạnh mẽ hơn, nhưng bù lại bạn không cần phải chứng minh nhiều về công việc hay thu nhập. Bởi vì khi đi du học tức là bạn sẽ bỏ công việc hiện tại của mình tại Việt Nam. Thời gian xét duyệt, cũng như điều kiện xét duyệt của visa du học Mỹ cũng sẽ khó khăn hơn visa du lịch. Tuy nhiên, với điều kiện của bạn thì Á Châu nghĩ bạn hoàn toàn có thể đậu visa.

Sau khi hoàn thành tất cả thì bạn cũng nộp đơn, đóng lệ phí online rồi sau đó đến văn phòng TLSQ Mỹ để được phỏng vấn, xem xét điều kiện xin visa du học của bạn. Sau khi được chấp thuận visa du học thì bạn mới có thể quay lại Mỹ để du học như tất cả những người khác.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.