DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Khôi phục xét duyệt visa thăm thân Đài Loan năm 2022

Theo thông tin mới nhất từ Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc ngày 13/04/2022, khôi phục việc tiếp nhận hồ sơ visa thăm thân Đài Loan – loại giấy phép nhập cảnh dành cho thân nhân của người Đài Loan là người nước ngoài, và người nước ngoài có thẻ cư trú dài hạn tại Đài Loan có thể bảo lãnh cho người thân nhập cảnh theo diện thăm thân nhân.

Nội dung khôi phục visa thăm thân Đài Loan

Để đảm bảo quyền đoàn tụ gia đinh của người dân, Bộ Ngoại Giao Đài Loan và các cơ quan liên quan đã thống nhất chấp thuận nhập cảnh đối với công dân nước ngoài với các mục đích ( như làm việc, đầu tư , công tác, thăm thân, đoàn tụ gia đình,….).

Từ ngày 12/04/2022, mở cửa cho thân người nước ngoài của công dân Đài Loan, và người nước ngoài có thẻ cư trú còn hạn tại Đài Loan (không áp dụng cho trường hợp xuất khẩu lao động).

Để được cấp loại visa này, người nước ngoài được bảo nhập cảnh đoàn tụ gia đình cần chứng minh được mối quan hệ gia đình, và đáp ứng đủ thủ tục được yêu cầu. Visa dành cho diện đoàn tụ là visa ngăn hạn với mục đích nhập cảnh thăm người thân.

Khôi phục visa thăm thân Đài Loan

Hướng dẫn xin cấp visa thăm thân Đài Loan

– Đối với trường hợp xin cấp mới visa thăm thân Đài Loan cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

+ Hộ chiếu bản gốc và bản sao 1 bản còn hạn trên 6 tháng và trên hộ chiếu phải có chữ ký của đương sự (Bản photo hộ chiếu bao gồm mặt hộ chiếu và tất cả các trang visa, dấu xuất nhập cảnh có trên hộ chiếu).

+ Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa trên hệ thống mạng 1 bản (kèm 2 tấm ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 3 tháng gần nhất), đồng thời đương sự phải ký tên. Địa chỉ website: https://visawebapp.boca.gov.tw

+ Thư mời hoặc đơn bảo lãnh bản gốc (người Đài Loan viết, trong thư ghi rõ mục đích đến Đài Loan và có chữ ký đóng dấu cá nhân).

+ Bản sao chứng minh thư của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ /chồng người Việt Nam.

+ Trích lục hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng (có chú thích chi tiết).

+ Bản sao giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (bản gốc đối chiếu xong trả lại).

+ Bản sao hộ khẩu Việt Nam (bản gốc đối chiếu xong trả lại).

+ Lệ phí: Phí làm thường $ 50 đô la Mỹ (sau 5 ngày làm việc); Phí làm nhanh $75 đô la Mỹ (sau 2 ngày làm việc).

+ Căn cứ theo điều khoản thứ 5 quy định về điều lệ thi hành cấp visa cho hộ chiếu người nước ngoài, Văn phòng Đài Bắc được quyền yêu cầu phỏng vấn đương sự hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan khác trong quá trình thụ lý hồ sơ của đương sự.

– Trường hợp đã có visa thăm thân được cấp trước đó, và visa có hiệu lực trong khoảng thời gian 19/05/2021 đến 18/08/2021, đương đơn có thể chuẩn bị lại hồ sơ như ban đầu và nộp tại Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc để được cấp lại visa và KHÔNG cần nộp lại lệ phí.

**Lưu ý: Do tình hình dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, vì vậy chính sách sẽ được điều chính và thay đổi dựa trên tình hình diễn biến của đại dịch.

Quý khách cần tư vấn visa Đài Loan có thể liên hệ trực tiếp Hotline 0988.011.249 hoặc 098.441.5828 để được hướng dẫn chính xác hơn trường hợp của mình.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Quỳnh Hương

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.