Khi nào xin visa Mỹ loại B1, khi nào xin visa loại B2?

Khi nào xin visa Mỹ loại B1, khi nào xin visa loại B2?

Khi nào xin visa Mỹ loại B1, khi nào xin visa loại B2?

Trong quá trình xin cấp loại visa này là hồ sơ phải được chuẩn bị đầy đủ, tuần thủ các hướng dẫn trong quá trình nộp hồ sơ, và điều quan trọng là trong buổi phỏng vấn bạn phải thể hiện được sự tự tin, và phải trả lời trung thực trong quá trình phỏng vấn. Để chuẩn bị đúng các loại giấy tờ, bạn cần phân biệt được khi nào xin visa Mỹ loại B1, khi nào xin visa loại B2?

Khi nào xin visa Mỹ loại B1, khi nào xin visa loại B2? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Cách phân biệt visa Mỹ B1, B2

Visa Mỹ B1, B2 là 2 loại visa được cấp cho đối tượng nước ngoài muốn sang Mỹ cư trú ngắn hạn và không phải định cư. Tùy theo mục đích sang Mỹ của bạn là gì mà bạn sẽ làm và được cấp loại B1 hoặc B2. Cụ thể:

Visa Mỹ B1: cấp cho đối tượng sang Mỹ với mục đích công tác, giải quyết các vấn đề công việc hoặc tham dự hội thảo hoặc hội nghị khoa học, giáo dục hay kinh doanh, đàm phán hợp đồng, dàn xếp tài sản…

Visa Mỹ B2: cấp cho đối tượng sang Mỹ với mục đích du lịch, thăm thân, điều trị bệnh hoặc thực hiện các hoạt động liên quan đến tình hữu nghị, dịch vụ, xã hội.

Thời hạn sử dụng visa Mỹ B1, B2

Thời hạn visa Mỹ cả 2 loại B1 và B1 đều là 12 tháng. Trong 12 tháng này, bạn có quyền nhập cảnh Mỹ nhiều lần mà không bị giới hạn. Điều này là một quy định mới, khác với quy định trước đây là chỉ được nhập cảnh Mỹ một lần khi visa Mỹ B1 và B2 còn thời hạn.

Sau 12 tháng, bạn có thể đến Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sứ Quán xin gia hạn visa. Hoặc nếu không tiện, bạn cũng có thể gửi giấy tờ xin gia hạn visa qua đường bưu điện. Lần này, việc xin visa khá dễ, bạn chỉ cần nộp giấy tờ mà không phải bị phỏng vấn như lần đầu.

Theo quy định thì thời gian bạn có thể ở lại Mỹ khi có visa Mỹ B1 hoặc B2 là tối đa 6 tháng. Nếu bạn muốn lưu trú ở đây bao lâu thì ghi rõ trong hồ sơ xin visa đồng thời phải liệt kê những hoạt động của bạn hằng ngày, cụ thể làm gì trong thời gian ở Mỹ.

Trường hợp khi sang Mỹ và lưu trú rồi nhưng bạn ở quá số ngày so với thời gian đã xin thì sẽ ảnh hưởng khá lớn đến lần xin visa lần sau. Bạn có thể sẽ bị mời lên phỏng vấn và phải giải thích hợp lý việc ở lại quá ngày xin của bạn. Nếu giải thích không hợp lý, bạn có nguy cơ cao bị đánh trượt.

Về thời gian xử lý visa Mỹ, kể từ khi bạn nộp hồ sơ xin visa Mỹ B1 hoặc B2 đến khi được cấp visa sẽ phụ thuộc nhiều vào lịch hẹn của bạn. Đôi khi bạn sẽ được hẹn phỏng vấn sớm và được cấp visa nhanh. Những cũng có lúc đúng vào thời gian cao điểm, nhiều hồ sơ xin visa thì tình hình sẽ ngược lại.  Thời gian xin visa Mỹ B1, B2 nhanh có thể trong 1 tuần làm việc hơn, chậm thì có thể lên đến vài tháng.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa B1, B2

Hồ sơ xin visa Mỹ B1 ( Visa Mỹ diện du lịch)

- Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa DS-160 (phải có mã vạch)

- Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và còn ít nhất 1 trang trống

- Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có)

- 1 ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất

- Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD

- Thư hẹn phỏng vấn

- Lịch trình du lịch.

Chứng minh tài chính:

- Sổ tiết kiệm, Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, …

Hồ sơ công việc:

- Nếu là cán bộ, nhân viên

- Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương

- Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch

- Bảng lương 3 tháng gần nhất.

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

- Giấy phép đăng ký kinh doanh

- Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

Nếu là học sinh, sinh viên:

- Bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất

Nếu là người đã nghỉ hưu:

- Sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu.

Hồ sơ xin visa Mỹ B2 ( visa Mỹ diện thăm người thân)

Hồ sơ người mời (Bên Mỹ) chuẩn bị

- Thư mời (thông tin người mời và người được mời, lí do mời, thời gian mời,...)

- Giấy bảo lãnh (nếu có) – I134

- Xác nhận công việc của người mời (nếu người mời chi trả các chi phí)

- Xác nhận tài khoản ngân hàng của người mời (nếu người mời chi trả các chi phí)

- Tình trạng của người mời (thẻ Xanh, chứng nhận nhập tịch, thị thực hợp lệ,...)

- Giấy khai sinh (nếu có)

Hồ sơ người mời (Bên Việt Nam) chuẩn bị

- Hình ảnh chụp chung, email, chat,.. chứng minh mối quan hệ

- Giấy chứng nhận quan hệ hôn nhân bản gốc và giấy chứng nhận quan hệ gia đình bản gốc (do thành phố, quận, huyện cấp có giá trị trong vòng 3 tháng gần nhất)

- Bản sao giấy khai sinh (nếu có).

Phân biệt visa Mỹ B1, B2

Hướng dẫn khi nào nên xin visa Mỹ diện B1, khi nào xin visa diện B2

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Mỹ B1 hoặc B2 là khá nhiều. Tuy nhiên, hầu hết đều liên quan đến thông tin cá nhân, chứng minh công việc, chứng minh tài sản và chứng minh mối ràng buộc của bạn ở Việt Nam thông qua nhiều yếu tố.

Trong tất cả các loại giấy tờ trên, loại nào cũng quan trọng và không thể thiếu. Tuy nhiên, chúng tôi muốn lưu ý nhất với bạn là các loại giấy tờ chứng minh sự ràng buộc của bạn ở Việt Nam.

Vì là visa không định cư nên vấn đề có quay trở về Việt Nam hay không của đường đơn sẽ được Đại Sứ Quán/Lãnh Sứ Quán Mỹ quan tâm khá “gắt gao”. Quá trình phỏng vấn, vấn đề này thường được hỏi rất nhiều và quyết định rất lớn để khả năng được cấp visa của bạn hay không.

Để chứng minh sự ràng buộc chặt chẽ của bạn với Việt Nam sẽ có rất nhiều cách. Bạn có thể dựa vào các loại tài sản cố định như: giấy tờ sở hữu nhà, đất, cơ sở kinh doanh có đóng thuế,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dựa vào yếu tố mối quan hệ như giấy tờ kết hôn, gia đình, họ hàng,…

Lượt tham khảo: 557

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Khi nào xin visa Mỹ loại B1, khi nào xin visa loại B2?
Khi nào xin visa Mỹ loại B1, khi nào xin visa loại B2? Khi nào xin visa Mỹ loại B1, khi nào xin visa loại B2?