DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Vì sao hồ sơ mạnh vẫn bị rớt visa Hàn Quốc?

Sau đây sẽ là một vài lý do mà Á Châu đã rút ra được qua nhiều trường hợp của khách hàng dã từng xin visa Hàn Quốc tự túc:

Đương đơn chủ quan với bộ hồ sơ của mình

Lý do thường gặp nhất của những đương đơn có hồ sơ mạnh, dù có khả năng tài chính, công việc tốt, từng đi rất nhiều nước nhưng vẫn rớt Visa Hàn Quốc là vì chủ quan. Họ thường cho rằng mình có hồ sơ tốt nên lơ là trong những khâu khác. Đặc biệt, họ thường gặp phải những sai lầm trong quá trình phỏng vấn với Lãnh Sự Quán (nếu có), từ đó làm ảnh hưởng đến việc xin Visa Hàn Quốc.

Ngoài việc có một hồ sơ mạnh, bạn vẫn phải chú ý đến các yếu tố khác trong quá trình xin Visa Hàn Quốc. Vì nếu chủ quan, chỉ cần vướng phải một sai sót nhỏ, LSQ vẫn sẽ nghi ngờ và thậm chí đánh rớt sau phần phỏng vấn, dù bạn có hồ sơ mạnh

Việc không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ đôi khi cũng gây rắc rối trong việc xin Visa Hàn Quốc của bạn. Có một số trường hợp khi được nhân viên Lãnh Sự hỏi về những giấy tờ chứng minh tài chính, người thân… thì không thể xuất trình hoặc tìm mãi không lấy ra được, khiến cho họ bị rớt. Chính vì thế, dù có hồ sơ mạnh, bạn cũng cần phải chuẩn bị sắp xếp, mang theo tất cả các hồ sơ cần thiết, để không bị rớt Visa một cách oan uổng.

 Thái độ, ứng xử lúc phỏng vấn (nếu có)

Có một yếu tố “bất thành văn” nhưng vô cùng quan trọng trong việc xin Visa Hàn Quốc mà không có nhiều người biết, đó chính là thái độ của đương đơn khi phỏng vấn với nhân viên Lãnh Sự. Có nhiều trường hợp tuy không có hồ sơ mạnh, nhưng nhờ cách trả lời tự tin, trung thực cùng thái độ ứng xử khéo léo, gây thiện cảm với nhân viên Lãnh Sự mà vẫn đạt Visa. Ngược lại có trường hợp do trả lời kiêu ngạo, bất lịch sự mà không đạt Visa Hàn Quốc dù cho có hồ sơ, tài chính tốt thế nào.

Họ không hiểu rằng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc xét duyệt Visa còn dựa vào cả cử chỉ, thái độ của từng đương đơn khi trả lời Phỏng vấn Visa Hàn Quốc, nên nếu mang một thái độ không đúng mực, không có sự chuẩn bị chu đáo… Với Viên chức Lãnh Sự Quán, khả năng rớt Visa của người đó – bất kể là ai đi nữa, sẽ là rất cao, bất kể hồ sơ có mạnh như thế nào.

Có người thân định cư, lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Nhiều đương đơn có hồ sơ mạnh nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc xin Visa Hàn Quốc, chỉ vì có một người thân (dù chỉ là họ hàng xa) đang định cư, lạo động trái phép tại Hàn Quốc, hoặc thậm chí là đã từng vướng vào các việc này trước đây. Chuyên viên Lãnh Sự sẽ có cách riêng để điều tra thân thế cũng như xác minh những nội dung đương đơn khai trong hồ sơ. Những điều này có thể gây bất lợi cho đương đơn, thậm chí làm Lãnh Sự Quán nghi ngờ và đánh rớt Visa Hàn Quốc, vì lo sợ rằng những người này sẽ theo chân người thân quen của họ mà trốn lại Hàn Quốc.

Đã từng sang Hàn Quốc trước đây lưu trú quá hạn Visa cho phép

Việc ở lại quá thời hạn Visa Hàn Quốc là đi trái lại với những quy định xuất nhập cảnh. Do đó, nếu bạn đã từng ở quá hạn visa trong lần đi Hàn Quốc trước đây sẽ làm cho việc xin Visa Hàn Quốc những lần tới là vô cùng khó khăn.

Vì sao hồ sơ mạnh vẫn bị rớt visa Hàn Quốc? 2

Đã từng bị từ chối Visa Hàn Quốc trước đó

Những đương đơn vì một vài lý do mà bị rớt Visa Hàn Quốc lần trước sẽ thường gặp khó khăn trong việc xin Visa Hàn Quốc các lần sau, dù có một hồ sơ mạnh. Đối với những trường hợp này thường sẽ cần phải nhờ vào sự hỗ trợ từ các dịch vụ tư vấn Visa để tìm ra nguyên nhân chính của vấn đề, mỗi hồ sơ sẽ được hỗ trợ xử lý một cách khéo léo và đưa ra những câu trả lời cũng như cung cấp bằng chứng để giải trình một cách thuyết phục cho LSQ để có thể xin Visa Hàn Quốc thành công.

Không chứng minh được tính hợp lý của chuyến đi

Có một số đương đơn dù sở hữu tất cả các yếu tố cần thiết để đạt Visa Hàn Quốc, nhưng vẫn bị đánh rớt chỉ vì không thể đưa ra được một lý do phù hợp rằng mình muốn đi Hàn Quốc để làm gì.

Qua trường hợp này, có thể thấy rằng ngoài việc sở hữu một hồ sơ mạnh, phía Lãnh Sự Quán Hàn Quốc còn quan tâm đến cả lý do của chuyến đi. Nếu bạn không thể trình bày được một lý do hợp lý rằng bạn sang Hàn Quốc để làm gì, thì dù cho có hồ sơ mạnh, cũng không chắc rằng Lãnh Sự Quán sẽ cấp Visa cho bạn. Chính vì điều đó, bạn cần chuẩn bị một lý do thích hợp và giải thích cặn kẽ điều này để nhân viên Lãnh Sự hiểu.

Hy vọng thông tin mà Á Châu chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn! Chúc bạn nhanh chóng hoàn tất mọi thủ tục và xin visa Hàn Quốc thành công! Và cũng đừng quên liên hệ với Á Châu qua Hotline 0988.011.249 nếu bạn chưa chắc chắn về hồ sơ, thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc tại Cơ quan lãnh sự bạn nhé.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: