DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Kháng cáo visa Nhật Bản sau khi rớt hồ sơ có được hay không?

Đáp: Chào chị Hoàng Oanh,

Theo quy định, nếu cảm thấy hồ sơ của mình xét duyệt một cách không chính xác thì đương đơn có quyền gửi đơn kháng cáo lên ĐSQ, TLSQ Nhật Bản để được xem xét lại hồ sơ của mình. Vì vậy, nếu chị cảm thấy hồ sơ của mình đủ điều kiện được cấp VISA nhưng lại bị từ chối thì chị hoàn toàn có thể nộp đơn kháng cáo.

Hồ sơ xin visa Nhật Bản sẽ được họ xét duyệt từ nhiều phía, nhiều loại giấy tờ khác nhau chứ không phải chỉ một mình công việc và mức lương. Bởi vì chị không làm dịch vụ tại Á Châu và cũng không cung cấp rõ ràng hồ sơ của mình nên Á Châu không thể phân tích chi tiết về việc rớt visa Nhật Bản của chị và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho chị được. Ở đây, Á Châu sẽ tư vấn cho chị một số thứ chị nên chuẩn bị trước khi kháng cáo.

Xem xét lại tất cả giấy tờ của mình xem có vấn đề gì về pháp lý hay không? Những giấy tờ khác ngoài chứng minh công việc, thu nhập của chị như: Chứng minh tài sản, tài chính, ràng buộc, và một lịch sử du lịch tốt của chị đã đủ để được cấp VISA hay chưa? Ngoài ra, khi kháng cáo chị nên cung cấp những giấy tờ có khả năng chứng minh mạnh mẽ hơn. Cần cung cấp cả những giấy tờ phụ như: bảo hiểm du lịch, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy booking máy bay, booking khách sạn và một lịch trình chi tiết. Ngoài ra, cách sắp xếp hồ sơ không hợp lý cũng có thể khiến cho hồ sơ của chị bị đánh rớt trong khi bạn của chị hồ sơ yếu hơn nhưng lại có một cách sắp xếp, trình bày hợp lý và dễ dàng kiểm tra hơn. Cũng có thể vì sắp xếp không hợp lý mà nhân viên lãnh sự đã bỏ qua một số giấy tờ quan trọng của chị trong quá trình kiểm tra, xét duyệt.

Chị muốn đi du lịch vài nước Đông Nam Á trước để nộp đơn kháng cáo. Việc này là không nên, bởi vì khi muốn nộp hồ sơ kháng cáo chị cần phải nộp nhanh nhất có thể sau khi bị từ chối. Để quá lâu thì kháng cáo sẽ không còn hiệu lực. Hơn nữa, họ sẽ xem xét hộ chiếu, lịch sử du lịch của chị trước khi nộp đơn xin visa Nhật Bản chứ không phải trước khi nộp đơn kháng cáo.

Việc kéo dài thời gian là không tốt cho việc kháng cáo, vì vậy chị nên sớm hoàn thành hồ sơ để nộp đơn kháng cáo. Nếu gặp khó khăn hoặc không có hướng giải quyết chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Cảm ơn chị!

HOTLINE: 0988.011.249

EMAIL: Lienhe@achau.net

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: