Khám phá khu mua sắm Akihabara nổi tiếng ở Tokyo, Nhật Bản

Khám phá khu mua sắm Akihabara nổi tiếng ở Tokyo, Nhật Bản

Khu phố Điện tử Akihabara tại Tokyo là khu chợ hàng điện tử nổi tiếng nhất Nhất Bản. Ngay cả khi không có dự định mua sắm, hãy dạo qua các gian hàng và xem những sản phẩm có thể sẽ sớm được toàn thế giới yêu thích trong vài năm tới.

Akihabara là một quận ở đặc khu Chiyoda của Tokyo, Nhật Bản. Cái tên Akihabara là cách gọi tắt của Akibagahara (ánh đồng lá mùa thu), bắt nguồn từ Akiba, đặt theo tên một vị thần điều khiển lửa trong một ngôi đền được xây dựng trên tàn tích của một khu vực bị hỏa hoạn thiêu trụi vào năm 1869.

Khu mua sắm Akihabara được gán cho biệt danh Khu phố điện tử Akihabara ngay khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, lúc nó trở thành một trung tâm mua sắm lớn nổi tiếng với các mặt hàng điện tử gia dụng và thị trường chợ đen thời hậu chiến. Ngày nay, Akihabara được nhiều người xem là một trung tăm văn hóa otaku và khu mua sắm các hàng hóa liên quan đến video game (gồm visual novel), anime, manga, light novel và máy vi tính. Hình ảnh anime và manga nổi tiếng được trưng bày nổi bật trên nhiều cửa hàng trong khu vực, và rất nhiều quán cà phê hầu gái mở ra tại đây.

Akihabara đã trải qua thời kỳ tái phát triển lớn mạnh trong những năm qua, bao gồm cả việc cải tạo và mở rộng Nhà ga Akihabara và xây dựng các tòa nhà mới gần đó. Trong số những tòa nhà mới khánh thành có Cửa hàng điện tử khổng lồ mang tên Yodobashi và Akihabara Crossfield, một khu phức hợp kinh doanh với mục đích thúc đẩy Akihabara là một trung tâm công nghệ điện tử và thương mại toàn cầu.

Tương đương với Yodobashi Akiba là Mandarake đại diện cho thế giới anime và manga. Cửa hàng 8 tầng này dày đặc DVD, truyện tranh, trò chơi và đủ loại quà lưu niệm theo chủ đề truyện tranh và các nhân vật trong manga. Đây cũng là nơi du khách có thể bắt gặp những fan anime và manga trung thành nhất trong thành phố.

Sau khi thăm thú các cửa hàng khổng lồ, tiếp tục khám phá những cửa hàng nhỏ hơn, với các loại sản phẩm chuyên biệt. Trò chuyện cùng những nhân viên thông tuệ để tìm hiểu về nhiều điều thú vị khác. Ghé vào hàng game hay dừng chân tại một trong nhiều quán cà phê nàng hầu nổi tiếng với những nhân viên phục vụ trong bộ trang phục hầu gái đáng yêu.

Hàng trăm cửa hàng điện tử, từ các quầy hàng chỉ một người bán hàng, chuyên về một linh kiện điện tử cụ thể nào đó đến các nhà bán lẻ điện tử lớn, san sát nhau trên đường phố Chuo Dori và các đường phố đông đúc quanh Akihabara. Họ cung cấp tất cả mọi thứ đồ điện tử, từ các loại máy vi tính, máy ảnh, TV, điện thoại di động, thiết bị điện tử, các bộ phận và thiết bị gia dụng mới nhất cho đến các mặt hàng cũ (second-hand ) và thậm chí là rác điện tử.

Một chuỗi những cửa hàng như Sofmap và Laox hoạt động đa ngành trên các tuyến đường chính, trong khi các cửa hàng nhỏ và độc lập có thể được tìm thấy trong các đường phố nhỏ. Chỉ có một cửa hàng đồ sộ là khu phức hợp Yodobashi nằm ở phía đông nhà ga.

Ga Akihabara là ga quan trọng trên đường tàu JR. Hoặc du khách có thể theo tuyến tàu điện ngầm Ginza đến ga Suehirochō. Vào Chủ Nhật, con phố chỉ dành cho người đi bộ và là điểm tập trung của những nhân vật cosplay sặc sỡ. Đừng rời Tokyo trước khi thấy Khu phố Điện tử Akihabara lúc đêm về với ánh đèn neo sáng rực cả bầu trời.

Phần lớn các cửa hàng ở Akiba sẽ mở cửa vào lúc 10 giờ sáng và đóng cửa vào lúc 8 giờ tối, tùy theo chính sách của từng cửa hàng. Trong một số sự kiện đặc biệt, như bán hàng giảm giá buổi khuya hay chuẩn bị đưa lên kệ bán một mặt hàng đặc biệt nào đó, cửa hàng sẽ mở thâu đêm.

Khi có dịp ghé thăm Nhật Bản đừng quên ghé khu mua sắm Akihabara để tha hồ đi dạo mà tậu cho mình vài món đồ yêu thích.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *