HOT: Miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Canada

HOT: Miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Canada

HOT: Miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Canada

Chứng minh tài chính du lịch Canada là một trong những điểm mấu chốt  để xin cấp visa đến đất nước hình lá phong. Tuy nhiên giờ đây, yếu tố này không còn quan trọng nữa khi chương trình CAN+ được áp dụng. Vậy đối tượng nào được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Canada?

Đối tượng nào được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Canada?

Theo thông báo mới nhất từ Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada TP.HCM (VFS), những du khách sở hữu visa du lịch Mỹ còn hạn khi nộp đơn visa du lịch Canada không cần chứng minh tài chính. Chính sách này cũng áp dụng với những khách đã đến Canada trong vòng 10 năm trở lại đây.

Đây là một phần của Chương trình Toàn cầu CAN + của Canada cho phép du khách đến Canada mà đã từng đến Canada trong 10 năm qua hoặc hiện đang có thị thực nhập cảnh không di dân hợp lệ của Hoa Kỳ được sử dụng bộ đơn xin visa đơn giản.

Những người nộp đơn đủ điều kiện tham gia chương trình CAN + và có thể cung cấp bằng chứng về chuyến đi trước đó của họ đến Canada hoặc thị thực Hoa Kỳ hợp lệ của họ, không cần phải cung cấp tài liệu hỗ trợ tài chính hoặc việc làm khi nộp đơn xin visa du lịch đến Canada.

Miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Canada

Cách thức xin visa du lịch Canada đối với trường hợp miễn chứng minh tài chính

Việc nộp hồ sơ có thể thực hiện trên mạng (online) tại: http://www.cic.gc.ca/english/e-services/account.asp hoặc nộp hồ sơ tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa của Canada tại Tổng lãnh sự quán Canada tại Tp.HCM hoặc Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

Hồ sơ gửi đi đều phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và công chứng trước khi gửi đi. Hồ sơ gửi đi sẽ không được trả lại, chính vì vậy mà Bộ di trú và quốc tịch Canada khuyến cáo những người nộp hồ sơ hãy giữ lại cho mình ít nhất một bản sao để đề phòng việc thất lạc.

Miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Canada 2

Hồ sơ bao gồm:

– Document checklist [IMM 5484]: đánh dấu chọn vào những giấy tờ nào đã gửi trong hồ sơ.

– Điền đơn xin visa du lịch Canada

– Nếu có người nhà đi theo thì điền thêm thông tin gia đình.

– Bằng chứng đã từng du lịch hoặc đang có visa Mỹ.

– Hộ chiếu còn hạn và hết hạn (nếu được)

– Giấy khai sinh

– Những giấy tờ chứng minh quan hệ giữa những người cùng hồ sơ.

– 2 ảnh 3×4, nền trắng cho mỗi người. Ghi tên, ngày sinh và địa chỉ lên mặt sau.

– Giải thích về chuyến đi (Travel plan)

– Trả lệ phí: lệ phí có thể trả trên mạng tại http://www.cic.gc.ca/english/information/fees/pay.asp hoặc tiền mặt tại nơi nhận hồ sơ với lệ phí: CAD $100 cho mỗi người hoặc CAD $500 cho gia đình trên 5 người.

– Lệ phí lăn tay (nếu được yêu cầu) là CAD $85 cho mỗi người hoặc CAD $170 cho cả gia đình.

Nếu bạn không đáp ứng được các điều kiện trên để tham gia chương trình CAN+, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và hướng dẫn xin visa Canada cách nhanh chóng nhất.

Lượt tham khảo: 616

Date: