Giấy tờ chứng minh thu nhập có quan trọng khi xin visa Mỹ hay không?

Giấy tờ chứng minh thu nhập có quan trọng khi xin visa Mỹ hay không?

Tôi có tham khảo mục giấy tờ bắt buộc khi xin visa Mỹ trên website của Đại sứ quán Mỹ, tuy nhiên nó không giống như tại website của Á Châu. Đúng ra là ít hơn hẳn và họ chỉ cần những giấy tờ thông dụng mà thôi. Á Châu cho tôi hỏi những giấy tờ như chứng minh thu nhập có thật sự cần thiết khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ hay không? (Quỳnh Châu – Quảng Ninh)

Đáp: Chào bạn Quỳnh Châu,

Đúng như bạn nói là những loại giấy tờ mà Đại sứ quán Mỹ yêu cầu trên website của mình khá là ít. Nhưng đó mới chỉ là những giấy tờ cơ bản và bắt buộc đối với người xin visa mà thôi. Còn những giấy tờ trong bài viết Visa Mỹ của Á Châu là những giấy tờ cần bổ sung, những giấy tờ chứng minh để tăng tỷ lệ thành công hồ sơ của khách hàng lên cao nhất. Nếu một người xin visa Mỹ mà chỉ với những giấy tờ cơ bản đó thì hầu như là không có cơ hội đậu VISA Mỹ.

Giấy tờ chứng minh thu nhập là một giấy tờ khá quan trọng. Nó không chỉ chứng minh cho lãnh sự thấy rằng đương đơn có thể làm ra tiền, tự trả chi phí chuyến đi cho mình. Mà còn là giấy tờ chứng minh ràng buộc quan trọng của đương đơn với quê hương của mình. Với một công việc ổn định cùng với mức thu nhập hấp dẫn là một trong những lý do bạn sẽ không bỏ đất nước mình, bỏ cuộc sống ổn định hiện tại để sang Mỹ, bỏ trốn để trở thành người cư trú và làm việc bất hợp pháp trên đất nước của họ.

Những giấy tờ mà Đại sứ quán yêu cầu là giấy tờ cần phải cung cấp lúc nộp đơn online mà thôi. Còn khi đến phỏng vấn trực tiếp thì bạn cần phải có những giấy tờ chứng minh những câu trả lời của mình.

Ví dụ: Họ hỏi về công việc và thu nhập của bạn thì bạn cần phải đưa ra dẫn chứng bằng giấy tờ như: hợp đồng lao động, sao kê lương, bảo hiểm,..Nếu như họ hỏi về tài chính, tài sản thì khi trả lời bạn cần phải dẫn chứng bằng sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, xe hơi,..

Vì vậy, việc chuẩn bị tất cả những giấy tờ mà Á Châu cung cấp là việc cần thiết phải làm đối với bất kì một đương đơn nào. Và phải mang theo những giấy tờ ấy lúc đến văn phòng lãnh sự để phỏng vấn.

Chúc bạn thành công!

Nếu gặp khó khăn, vui lòng liên hệ trực tiếp Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất.

HOTLINE: 028.77777.888 (kể cả ngoài giờ hành chính)

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.