DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Gia hạn visa du học Mỹ có phải phỏng vấn không?

Hỏi: Á Châu cho em hỏi khi gia hạn visa du học Mỹ mình có bắt buộc phỏng vấn lại không ạ? Em đang học trung học, khi gia hạn visa liệu có bị từ chối không? Em rất lo sợ vì visa của em ngày 18 – 10 hết hạn nhưng 02 – 12 trường mới nghỉ lễ. (Lý Thiên)

Đáp:

Chào Lý Thiên,

Như câu hỏi của bạn thì Á Châu xin giải đáp là bạn không bị bắt buộc phải phỏng vấn nhé. Tuy nhiên trường hợp của bạn có được miễn phỏng vấn hay không thì phải xem xét liệu bạn có đáp ứng “đủ” các điều kiện dưới hay không:

– Học sinh có VISA đã hết hạn không quá 24 tháng, ví dụ VISA hết hạn ngày 10/12/2014 thì cho đến ngày 28/12/2016 các bạn được gia hạn VISA miễn phỏng vấn. Thời hạn 24 tháng là tính đến ngày cơ quan Lãnh Sự Mỹ nhận được hồ sơ, nên các bạn cần trừ hao 1 tháng xử lý hồ sơ cho an toàn nhé (Trong ví dụ trên thì ngày an toàn là trước 30/08/2016).

– Học sinh đã lăn dấu vân tay đủ 10 ngón trong lần phỏng vấn trước, hình thức lăn dấu tay chỉ áp dụng cho người đủ 14 tuổi vào ngày phỏng vấn. Nếu học sinh không đạt yêu cầu này phải đi phỏng vấn trực tiếp cho dù VISA hết hạn chưa quá 24 tháng.

– Học sinh phải có mặt ở Việt Nam lúc gửi hồ sơ gia hạn VISA, các bạn không thể vẫn ở Mỹ mà gửi hộ chiếu về Việt Nam để làm thủ tục gia hạn.

>> Các học sinh không đạt các yếu tố trên đều phải tham dự buổi phỏng vấn xin trực tiếp tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ như lần đầu tiên.

Bạn đã đáp ứng được điều 1 còn 2 điều sau nếu đủ thì bạn không phải tham dự phỏng vấn nha.

>> Chẳng may bạn không đáp ứng đủ các điều kiện trên thì bắt buộc phải phỏng vấn và rớt trong việc gia hạn visa là bình thường nha bạn.

Thông tin thêm đến bạn là khi bạn vào Mỹ bằng visa du học, bạn sẽ được phép ở lại Mỹ trong suốt khoảng thời gian là học sinh sinh viên. Điều này có nghĩa thời gian bạn được phép ở lại Mỹ bằng thời gian bạn theo học hết khóa học ở trường ngay cả khi visa du học (F1) đính kèm trong hộ chiếu đã hết hạn.

Ví dụ như nếu visa của bạn có giá trị 12 tháng và sẽ hết hạn vào ngày 15 tháng 08 năm 2016, và bạn được phép ở Mỹ trong suốt khoảng thời gian khóa học (thường được viết tắt là “D/S” trên hộ chiếu hoặc trên thẻ I-94), thì thời gian bạn có thể ở lại Mỹ dài bằng thời gian bạn còn là sinh viên. Tức là dù bạn đã hết hạn VISA du học Mỹ thì chừng nào bạn vẫn còn tiếp tục việc học tập tại Mỹ và được trường chứng nhận bằng I-20 còn hạn thì bạn sẽ vẫn được hợp pháp lưu trú tại Mỹ. Ngược lại, nếu bạn đã hết hạn VISA du học tại Mỹ và cũng không theo học chương trình học nào thì sẽ bị yêu cầu trở về nước hoặc thậm chí cưỡng chế trục xuất nếu bạn cố tình nán lại.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: