DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Từ 11/10/2022: Du khách Việt Nam có thể du lịch tự túc Nhật Bản

Sau một tháng mở lại visa du lịch cho người Việt, Nhật Bản đã nới lỏng các quy định nhập cảnh nhằm thu hút khách Việt. Cụ thể du khách Việt Nam có thể du lịch tự túc Nhật Bản hoàn toàn từ ngày 11/10/2022.

BÂY GIỜ chính là thời điểm vàng để du lịch Nhật Bản khi mà đồng yên giảm xuống mức thấp nhất so với đồng đô la trong gần một phần tư thế kỷ, biến xứ sở hoa anh đào trở thành điểm đến “bình dân” với những lát cắt văn hoá không thể nào trộn lẫn.

Các chính sách nới lỏng du lịch tự túc Nhật Bản từ ngày 11/10/2022

– Du khách Việt có thể đến Nhật Bản du lịch mà không cần đặt dịch vụ qua các công ty lữ hành

Theo thông tin của Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO), từ 11/10, du khách Việt có thể đến Nhật Bản mà không cần đặt dịch vụ qua các công ty lữ hành.

– Chính phủ Nhật Bản sẽ chấp nhận tất cả những loại vaccine trong danh sách được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận

Cụ thể, yêu cầu về loại vaccine không còn ngặt nghèo như trước. Đại diện JNTO cho biết Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã có thông báo chính thức về loại vaccine được chấp nhận khi nhập cảnh Nhật Bản. Kể từ 0h ngày 11/10, chính phủ Nhật Bản sẽ chấp nhận tất cả những loại vaccine trong danh sách được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận.

Trước đó, Nhật Bản chỉ công nhận 6 vaccine Covid-19 gồm Pfizer, AstraZeneca, Moderna, Janssen, Bharat Biotech và Novavax. Nhiều công ty lữ hành cho biết du khách Việt từng gặp khó với quy định này vì khá nhiều người tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm.

– Chính phủ Nhật không yêu cầu phải xin giấy chứng nhận tiếp nhận trên Hệ thống theo dõi Xuất nhập cảnh ERFS

Một quy định khách được nới lỏng là tin vui cho khách Việt khi chính phủ Nhật không yêu cầu phải xin giấy chứng nhận tiếp nhận trên Hệ thống theo dõi Xuất nhập cảnh ERFS.

Cho đến khi quy định này có hiệu lực, du khách đi tự túc vẫn cần phải thông qua một công ty lữ hành tại Việt Nam để lấy ID trên ERFS. Sau khi có ID này, khách mới có thể xin visa du lịch Nhật Bản.

Khách du lịch tự túc Nhật Bản được tự do đặt phòng khách sạn, vé máy bay, tour, hướng dẫn viên… thông qua bất cứ kênh nào. Mọi dịch vụ du lịch không còn thông qua công ty lữ hành như trước.

Du khách Việt Nam có thể du lịch tự túc Nhật Bản

– Bỏ các yêu cầu người nhập cảnh phải xét nghiệm, cách ly sau nhập cảnh…

Bên cạnh đó, quy định nhập cảnh cũng đơn giản hơn trước rất nhiều. Theo JNTO, chính phủ Nhật bỏ các yêu cầu người nhập cảnh phải xét nghiệm, cách ly sau nhập cảnh, theo dõi trong thời gian cách ly, không được sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Người nhập cảnh phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm vaccine tối thiểu 3 mũi với các mũi tiêm trong danh sách được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận. Nếu không có giấy chứng nhận tiêm chủng, du khách có thể nộp giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ trước khởi hành.

Nếu không có cả 2 loại giấy tờ trên, du khách sẽ phải cách ly 3 ngày tại khách sạn. Ngày thứ 3 làm xét nghiệm lại, du khách được đi lại tự do nếu có kết quả âm tính.

– Gỡ bỏ giới hạn về số người nhập cảnh hàng ngày

Bên cạnh các quy định nới lỏng với khách Việt, chính phủ Nhật sẽ tiếp tục gỡ bỏ giới hạn về số người nhập cảnh hàng ngày. Hiện tại, xứ Phù Tang chỉ tiếp nhận 50.000 người nhập cảnh/ngày.

Để thu hút khách quốc tế, Nhật Bản cũng thực hiện trở lại việc miễn visa nhập cảnh cho công dân các nước là đối tượng miễn visa từ trước giai đoạn dịch bệnh.

Nhật Bản đang bước vào giai đoạn du lịch mùa thu. Các điểm đến với khung cảnh lá vàng, lá đỏ hấp dẫn khách tham quan. Bạn đã sẵn sàng vi vu khi Nhật Bản mở cửa du lịch quốc tế cho du khách đi tự túc hay chưa?

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: