DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Dịch vụ chứng minh tài chính du học trọn gói Á Châu 2022

Chứng minh tài chính du học là thủ tục quan trọng khi xin visa. Phần lớn các phụ huynh và du học sinh đều đánh giá đây là một bước khá khó khăn và phức tạp trong quá trình chuẩn bị bộ hồ sơ du học.

Mặc dù có nhiều đương đơn sở hữu tài chính lớn, tuy nhiên vẫn bị đánh trượt khi xin visa. Do đó trong khuôn khổ bài viết hôm nay, Á Châu sẽ cung cấp thông tin chi tiết cũng như bí quyết giúp bạn chứng minh tài chính du học hiệu quả nhất.

Chứng minh tài chính du học là gì?

Dịch vụ chứng minh tài chính du học trọn gói Á Châu 2022

Như Á Châu đã nói, chứng minh tài chính du học là một tiêu chí đặc biệt quan trọng trong hồ sơ xin thị thực của du học sinh. Bằng cách cung cấp các loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bản thân hoặc của người bảo lãnh cho mục đích du học.

Tại các quốc gia phát triển, nơi được xem là có ngành giáo dục thuộc top đầu thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Anh, New Zealand…thì việc chứng minh tài chính được xem là yêu cầu bắt buộc khi xin thị thực du học.

Vì sao phải chứng minh tài chính du học?

Hiện nay, khi tình trạng mượn danh nghĩa du học để sang nước ngoài làm việc, cư trú bất hợp pháp, làm những việc để chuộc lợi cá nhân ngày càng gia tăng thì việc chứng minh tài chính là giải pháp đầu tiên giúp các quốc gia giảm thiểu tối đa được các vấn nạn này.

Bên cạnh đó, việc chuẩn bị một bộ hồ sơ chứng minh tài chính chuẩn mực cũng là cách chứng minh cho Đại sứ quán/Lãnh sự quán thấy rằng bạn và gia đình có đủ nguồn lực về tài chính để chi trả học phí và các loại chi phí sinh hoạt khác trong suốt thời gian du học.

Ngoài ra, đây cũng là căn cứ cho thấy bạn hoàn toàn toàn nghiêm túc trong việc học tập, không có ý định bỏ trốn ra ngoài làm việc hay có bất kỳ ý định nào khác.

Hồ sơ chứng minh tài chính gồm những gì?

Để chuẩn bị các giấy tờ cần thiết nhằm mục đích chứng minh tài chính, hồ sơ của đương đơn sẽ bao gồm các hạng mục chính như sau:

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm cũng được xem là một loại tài sản. Đây là một trong những phương thức chứng minh tài chính cơ bản nhất khi làm hồ sơ du học. Sổ tiết kiệm có tính thanh khoản chỉ kém tiền mặt và được ngân hàng xác nhận, do đó có độ tin cậy cao.

Tùy theo quy định của từng quốc gia và chương trình bạn dự định theo học mà yêu cầu về số dư cần có trong sổ tiết kiệm khác nhau. Về cơ bản, số tiền trong sổ cần đảm bảo chi phí học tập và chi phí sinh hoạt tại đất nước sở tại trong ít nhất một năm đầu.

* Lưu ý về thời hạn mở sổ tiết kiệm:

Thời hạn mở sổ ở đây được tính từ lúc bạn lập sổ cho đến lúc nộp hồ sơ visa.

+ Đối với Úc, New Zealand, Mỹ, Canada: mở trước tối thiểu là 3 tháng khi nộp hồ sơ xét duyệt visa;

+ Đối với Anh: mở sổ trước khi nộp hồ sơ tối thiểu 28 ngày.

Nhìn chung, sổ tiết kiệm có thời gian gửi càng dài thì càng uy tín, ví dụ sổ có thời hạn 12 tháng sẽ uy tín hơn sổ mới mở 1 tháng.

Hồ sơ chứng minh thu nhập

Nếu như sổ tiết kiệm đảm bảo cho chi phí học tập, sinh hoạt của du học sinh trong một năm đầu thì thu nhập hàng tháng của gia đình (người bảo lãnh) sẽ là nguồn tài chính hỗ trợ trong những năm tiếp theo.

Nguồn thu nhập này cần được thể hiện qua giấy tờ, cụ thể:

Nếu người xin visa/người bảo lãnh là nhân viên/công nhân/viên chức+ Hợp đồng lao động

+ Bảng sao kê lương, tiền lương hàng tháng

+ Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân (nếu có)

+ Bản xác nhận đóng Bảo hiểm xã hội

+ Sao kê tài khoản ngân hàng

Nếu người xin visa/người bảo lãnh là chủ Doanh nghiệp+ Giấy phép ĐKKD

+ Giấy chứng nhận mã số thuế

+ Giấy xác nhận thu nhập từ hoạt động kinh doanh, góp vốn

+ Bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân

+ Báo cáo thuế

+ Báo cáo tài chính

+ Hồ sơ góp vốn và phân chia lợi nhuận

Nếu người bảo lãnh sống ở nước ngoài (quốc gia cần xin visa du học)+ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

+ Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính

+ Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

+ Bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua

+ Giấy tờ xác nhận công việc của người bảo lãnh

Thu nhập từ việc cho thuê tài sản như thuê nhà, thuê xe…  (nếu có)+ Giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài sản

+ Chứng từ chứng minh tiền thuê nhận được

+ Hợp đồng cho thuê

Chứng minh tài chính du học là một quá trình dài hơi nên bạn gia đình cần chuẩn bị đầy đủ sổ tiết kiệm, các loại giấy tờ từ sớm và có kế hoạch để tránh việc bị trì hoãn nộp hồ sơ do thiếu chứng từ tài chính. Bên cạnh đó, các giấy tờ, hồ sơ phải cho thấy tính minh bạch, hợp pháp, hợp lệ.

Chứng minh qua tài sản sở hữu

Việc sở hữu nhiều tài sản như đất đai, nhà cửa, xe, cổ phần, cổ phiếu… tuy không được đánh giá cao bằng sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng nhưng cũng là yếu tố giúp hồ sơ của bạn đẹp hơn, tăng tỉ lệ thành công trong việc chứng minh tài chính….

Dù những tài sản giá trị có thể không phải là nguồn ngân sách để bạn du học nhưng sẽ giúp khẳng định khả năng tài chính vững vàng, có tính ổn định, nhờ đó độ tin cậy sẽ cao hơn và hồ sơ của bạn cũng có khả năng thông qua thuận lợi hơn.

Tùy thuộc vào mức độ phức tạp lẫn quy trình xét visa của mỗi nước mà yêu cầu xét hồ sơ tài chính cũng sẽ khác nhau. Một số quốc gia chỉ cần bạn trình sổ tiết kiệm, cũng có quốc gia xét đồng thời cả sổ tiết kiệm lẫn nguồn thu nhập.

Chẳng hạn như khi du học Úc hay New Zealand, số tiền trong sổ tiết kiệm phải đủ tiền đóng học phí, sinh hoạt phí, chi phí đi lại cho 1 năm (lý tưởng là 1 – 1,2 tỉ đồng), cộng với chứng minh thu nhập khoảng 50 – 60 triệu đồng/tháng. Lãnh sự quán cũng sẽ căn cứ vào từng hồ sơ cụ thể để yêu cầu bổ sung thêm tài sản sở hữu khác khi cần thiết.

Chứng minh tài chính du học bao nhiêu là đủ?

Dịch vụ chứng minh tài chính du học trọn gói Á Châu 2022

Chứng minh tài chính xin visa du học bao nhiêu là đủ? Đây là câu hỏi không có câu trả lời chính xác vì hầu như các Đại sứ quán/Lãnh sự quán không đưa ra con số cụ thể. Phải hiểu được rằng việc chứng minh tài chính bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quốc gia bạn dự định du học, trường đại học/ khóa học bạn đăng ký, hay thậm chí là thành phố bạn sinh sống. Tuy nhiên thu nhập hàng tháng cần lớn hơn hoặc bằng chi phí một tháng sinh hoạt tại đất nước sở tại. Thu nhập càng cao và có tính ổn định thì càng được đánh giá cao.

Dựa trên kinh nghiệm khi cung cấp Dịch vụ chứng minh tài chính du học cho khách hàng trong thời gian qua, Á Châu chia sẻ cho các bạn công thức để có thể hình dung mức tối thiểu cần để chứng minh tài chính khi xin visa du học cho bản thân hoặc con cháu của bạn.

Số tiền chứng minh tài chính du học Mỹ = Chi phí du học (1 năm đầu) + Chi phí sinh hoạt (1 năm đầu).

Từ con số này, bạn sẽ cần chuẩn bị:

Số dư sổ tiết kiệm = Chi phí du học 1 năm đầu (tối thiểu)

Thu nhập hàng tháng = Chi phí du học 1 năm đầu / 12 tháng (tối thiểu)

Mỗi du học sinh và gia đình đều có nguồn tài chính khác nhau, vì thế bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có thể hoàn thiện thủ tục một cách nhanh chóng nhất.

Chứng minh tài chính du học bằng cách nào?

Có 2 cách chứng minh tài chính đi du học:

Cách 1: Tự thực hiện

Cách 2: Sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính du học.

Nếu hồ sơ tài chính của bạn “đẹp”, có đầy đủ các loại giấy tờ thể hiện năng lực tài chính thì việc tự thực hiện sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Ngược lại nếu bạn rơi vào một trong số các trường hợp dưới đây thì cách tốt nhất nên có sự hỗ trợ từ các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để có hướng xử lý tốt nhất.

  • Không đủ tiền mặt để mở sổ tiết kiệm;
  • Sổ tiết kiệm mới mở, chưa đủ thời gian theo yêu cầu;
  • Kinh doanh tự do, làm nông lâm ngư nghiệp không chứng minh được nguồn thu nhập;
  • Kinh doanh không đóng thuế hoặc khai thuế thấp;
  • Kinh doanh đứng tên người khác;
  • Mua bán bất động sản nhưng kê khai giá trị giữa hợp đồng thực tế và hợp đồng công chứng khác nhau.

Vì sao không nên tự chứng minh tài chính du học?

Hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc xin visa các diện du lịch, thăm thân, công tác đến du học… Á Châu nhận thấy rằng nhiều khách hàng bị từ chối cấp visa vì cách suy nghĩ “cung cấp số dư càng lớn, khả năng đậu càng cao”. Đó không chỉ là một suy nghĩ sai lầm mà hậu quả còn khiến tạo hình ảnh xấu cho bộ hồ sơ của đương đơn đối với các nhân viên lãnh sự.

Đa số người Việt gặp các khó khăn trong việc tự chứng minh tài chính vì:

– Suy nghĩ việc chứng minh tài chính bằng các con số chứ không phải thể hiện qua các giấy tờ chính thống;

– Thời gian xác nhận số dư không đủ điều kiện vì vay mượn theo nhiều hình thức để làm tăng số dư trong tài khoản tiết kiệm, sau đó lấy giấy chứng nhận số tiền để nộp cho Lãnh sự quán;

– Không thể kê khai rõ ràng các nguồn thu nhập vì buôn bán tự do, kinh doanh nhỏ lẻ, làm nông nghiệp… Hoặc không cung cấp đầy đủ các chứng từ vì tránh nộp thuế;

– Thủ tục hành chính rườm rà, thường xuyên thay đổi, đương đơn khó cập nhật những thông tin chính thống từ các cơ quan nhà nước.

Kinh nghiệm xin chứng minh tài chính 2022

– Cung cấp đầy đủ giấy tờ, hồ sơ rõ ràng… để làm bằng chứng thuyết phục Viên chức Lãnh sự;

– Nếu người bảo lãnh là chủ Doanh nghiệp thì kinh doanh nên có lãi và cần phải đóng thuế đầy đủ để chứng minh được nguồn ngân sách đều đặn dành cho đương đơn đi du học;

– Nếu người bảo lãnh hợp đồng lao động và đang nhận lương bằng tiền mặt thì cần có xác nhận thu nhập hoặc xác nhận công việc ghi rõ thu nhập theo năm hoặc tháng;

– Nếu thu nhập của bố mẹ không đủ, có thể nhờ thêm người đồng bảo trợ tài chính. Đó có thể là những người thân trong gia đình như anh chị em, cô, dì, chú, bác của bạn…. Nhưng chỉ nên thêm chứ không phải nguồn chính;

– Tiền tiết kiệm nên để từng sổ nhỏ, ghi rõ lịch sử gửi tiền. Những sổ có số tiền lớn qua việc bán nhà, bán xe, bán những món đồ có giá trị… khuyên bạn nên giữ lại biên lai, hợp đồng;

– Không nên áp đặt hay mượn hồ sơ của người khác để làm ví dụ cho hồ sơ của mình. Bởi mỗi bộ hồ sơ đều khác nhau và còn tùy thuộc vào viên chức xét duyệt cho bạn nữa;

– Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, bản thân học sinh – sinh viên phải hiểu và nắm rõ tài chính của gia đình mình. Bởi khi trả lời phỏng vấn, người xin visa cần trả lời khớp với những giấy tờ đã cung cấp trong hồ sơ.

Tùy từng quốc gia, tùy từng trường hợp của đương đơn nên hồ sơ tài chính du học khá phong phú, đòi hỏi chi tiết về các chứng từ, đa dạng các loại giấy tờ nên bạn cần có sự hỗ trợ, tư vấn chính xác để có thể hoàn thiện một bộ hồ sơ đúng, đủ và thuyết phục nhất có thể.

Trên thực tế, chứng minh tài chính du học khó vì bạn chưa hiểu rõ các thủ tục cần thiết cũng như cách thức giải trình hồ sơ theo quy định và sao cho thuyết phục nhất. Mặc dù vậy, việc chứng minh tài chính sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn chọn một công ty tư vấn chứng minh tài chính du học uy tín, hiểu rõ quy trình xử lý và giải trình hồ sơ.

Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch du học nhưng còn vướng mắc trong khâu chứng minh tài chính, cần được tư vấn chuyên sâu, có thể liên hệ Á Châu theo Hotline: 0988.011.249

Dịch vụ chứng minh tài chính du học Á Châu

Dịch vụ chứng minh tài chính du học trọn gói Á Châu 2022

Trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, Á Châu đã gầy dựng được hình ảnh một đơn vị làm dịch vụ visa, dịch vụ chứng minh tài chính và các thủ tục pháp lý liên quan trong và ngoài nước uy tín trong lòng các khách hàng của mình. Để đứng vững đến ngày hôm nay, toàn thể các nhân viên của Á Châu luôn làm việc theo các nguyên tắc:

Minh bạch: Chi phí công khai, minh bạch. Thông tin đầy đủ, chính xác và chân thực.

Tận tâm: Á Châu hướng dẫn và tìm kiếm giải pháp tối ưu cho từng bộ hồ sơ của khách hàng.

Tức thì: Sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ 24/7 qua hotline và live chat. Trả lời email trong 4h làm việc.

Chính xác: Tuân thủ chuẩn quy trình tương tác khách hàng & thực hiện đúng giờ, đúng hẹn, đúng cam kết.

Tôn trọng: Mọi khách hàng đến với Á Châu đều được lắng nghe, tư vấn và được hướng dẫn.

Bảo mật: Á Châu cam kết thực hiện nguyên tắc bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng.

Riêng đối với Dịch vụ chứng minh tài chính du học, chứng minh tài chính khi xin visa, Á Châu cam kết:

– Hướng dẫn xử lý, sắp xếp hồ sơ chứng minh tài chính xin visa như sổ tiết kiệm, sao kê bảng lương,… hợp lý và đầy đủ;

– Cam kết sổ tiết kiệm gốc từ các ngân hàng uy tín như: Vietinbank, Sacombank, Bắc Á, ACB, MB,…;

– Thủ tục đơn giản nhanh chóng khi sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính xin visa tại Á Châu;

– Chi phí hợp lý, tiết kiệm và phù hợp cho từng trường hợp;

– Hỗ trợ duy trì thời hạn của sổ tiết kiệm lâu dài;

– Hỗ trợ giao nhận hồ sơ tận nơi tại TP HCM hoặc với các dịch vụ chuyển phát theo yêu cầu của khách hàng;

– Xác nhận song ngữ, đảm bảo đúng điều kiện để xin visa;

Bảng báo giá phí dịch vụ chứng minh tài chính 2022

Bảng phí dịch vụ chứng minh tài chính du học: (Nội dung đang được cập nhật)

Hỏi đáp chứng minh tài chính du học

Hỏi: Có thể nộp nhiều sổ tiết kiệm không ?

Đáp: Được, miễn sao tên của người đứng trên sổ là người xin visa hoặc của người bảo lãnh và các sổ cộng lại có tổng số dư đạt yêu cầu.

Hỏi: Nếu xin được học bổng thì có cần chứng minh tài chính không ?

Đáp: Nếu là học bổng toàn phần thì không, còn nếu là học bổng bán phần thì bạn vẫn phải chứng minh tài chính du học như bình thường.

Hỏi: Bố mẹ có thu nhập đến hàng trăm triệu mỗi tháng nhưng lại không có giấy tờ gì chứng minh, liệu có đi du học được không? Chỉ cần đủ tiền đi học là được cấp visa du học phải không?

Đáp: Lãnh sự xét hồ sơ dựa trên giấy tờ cung cấp, nếu bạn chỉ nói suông mà không có bằng chứng hay cơ sở thì khó có thể thuyết phục được viên chức lãnh sự. Hầu hết không ai có sẵn chứng từ vì họ thường tránh nộp thuế. Vì vậy, để có thể có chứng từ cho bộ hồ sơ du học, bạn nên tìm hiểu thông tin, lên lộ trình du học từ sớm, từ đó khuyến khích người bảo lãnh lưu ý các giấy tờ hồ sơ này.

Hỏi: Sổ tiết kiệm nên để bao nhiêu tiền là đủ?

Không có yêu cầu cụ thể phải có bao nhiêu tiền, mỗi nước sẽ có một mức tham khảo về mức chi phí sinh hoạt, học phí trung bình cho một năm. Bạn phải có một kế hoạch tài chính hợp lý để thuyết phục lãnh sự.

Hỏi: Cần chuẩn bị những thông tin gì về tài chính khi phỏng vấn với lãnh sự?

Thông thường, không phải học sinh nào cũng nắm được tình hình tài chính của bố mẹ mình, trong khi chính bản thân học sinh ấy lại phải trả lời phỏng vấn từ phí lãnh sự quán. Và đương nhiên, trong quá trình phỏng vấn, lãnh sự có thể sẽ hỏi rất nhiều và rất kĩ về tài chính du học của học sinh. Lúc này, nếu học sinh thể hiện sự lúng túng hoặc trả lời không khớp với hồ sơ tài chính đã nộp, quyết định KHÔNG CẤP VISA sẽ được đưa ra một cách không thương tiếc!

Cách tốt nhất, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, bản thân học sinh phải hiểu và nắm rõ hồ sơ tài chính của gia đình mình. Khi trả lời phỏng vấn, học sinh cần trả lời khớp với những giấy tờ đã cung cấp trong hồ sơ.

Các bạn thân mến, Á Châu tin rằng bài viết trên đã phần nào cung cấp được những thông tin cần thiết về Chứng minh tài chính du học cho bạn và gia đình tham khảo.

Á Châu biết rằng “Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh” – mỗi gia đình lại có trường hợp tài chính và kinh tế khác nhau nên không thể dùng chung một phương thức chứng minh tài chính. Vì vậy, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến chứng minh tài chính và trường hợp tài chính của gia đình thì hãy liên hệ ngay đến Hotline: 0988.011.249 của chúng tôi, chuyên viên tư vấn du học sẽ giải đáp miễn phí và nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.