DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Đối tượng nào được miễn visa Đài Loan?

Đài Loan, không chỉ được biết đến là con rồng kinh tế mà còn là một trong những thiên đường du lịch châu Á. Cùng với vị trí địa lý thuận lợi, Đài Loan luôn là lựa chọn hàng đầu trong những chuyến du lịch của du khách nước ngoài. Hằng năm có hàng nghìn lượt du khách ghé hòn đảo này để khám phá những danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên, đối tượng nào phải xin visa khi sang đất nước này, đối tượng nào có thể đến Đài Loan mà không cần phải xin visa?

Đối tượng nào được miễn visa Đài Loan?

Công dân của quốc gia nào được miễn visa Đài Loan?

– Các công dân của các nước sau đây có đủ điều kiện cho chương trình miễn Visa Đài Loan, cho phép một thời gian ở lại đến 90 ngày: Áo, Bỉ, Bulgaria, Canada, Croatia, Cyprus, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Israel, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh, và Vatican City State.

– Các công dân của các nước sau đây có đủ điều kiện cho chương trình miễn thị thực, cho phép một thời gian ở lại đến 30 ngày: Australia, Malaysia, Singapore, USA.

Điều kiện để được miễn visa Đài Loan

– Một hộ chiếu còn giá trị ít nhất sáu tháng khi nhập cảnh.

– Visa nhập cảnh được miễn chỉ áp dụng đối với khách nước ngoài mang hộ chiếu chính thức (tức là bình thường, chính thức / dịch vụ và hộ chiếu ngoại giao), không bao gồm những người nắm giữ khẩn cấp, tạm thời, hộ chiếu chính thức khác hoặc giấy tờ đi.

– Vé máy bay / vé xác nhận trở lại biển hoặc một / vé thuyền và một thị thực cho các điểm đến tiếp theo, và đặt chỗ xác nhận cho khởi hành.

– Không vi phạm pháp luật và không bị cấm bởi chính quyền địa phương để nhập vào Trung Hoa Dân Quốc

Cảng nhập hàng:

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan, Đài Loan Sân bay Songshan, Keelung Cảng, Sân bay Taichung, Taichung Cảng, Sân bay Quốc tế Kaohsiung, Kaohsiung Harbor, Magong sân bay, Sân bay Taitung, Sân bay Hualien, Hualien Harbor, Kinmen sân bay, Shuitou Harbor và Fuao Harbor.

Công dân Việt Nam có được miễn visa Đài Loan không?

Đối tượng nào được miễn visa Đài Loan? 2

Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã ra thông báo, từ ngày 1/9/2016, công dân thuộc 8 nước  trong đó có 7 nước Đông Nam Á (gồm Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào) và Ấn Độ sẽ thuộc diện miễn visa nhập cảnh trong 30 ngày với các điều kiện sau:

– Là người chưa từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

– Hộ chiếu phải còn thời hạn 6 tháng trở lên. Lưu ý: Tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng.

– Phải có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.

– Đã từng được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây và không vi phạm pháp luật.

– Trong trường hợp nếu du khách có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc ( chấp nhận cả visa điện tử)  còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày. Du khách cũng có thể thay visa trên bằng một trong các giấy tờ như thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen.

Khi nhập cảnh vào Đài Loan, khách du lịch buộc phải xuất trình được những giấy tờ trên để kiểm tra. Nếu không xuất trình được sẽ không được phép nhập cảnh. Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày, visa Đài Loan có thời hạn 90 ngày và 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại. Đồng thời, trong thời gian còn hiệu lực visa có thể sử dụng nhiều lần.

Ngoài ra, Cục xuất nhập cảnh cũng yêu cầu du khách:

-Phải có hộ chiếu thông thường, chứ không phải hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc giấy tờ thông hành khác.

– Phải có visa chính thức, chứ không phải giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.

Nếu đơn đăng ký miễn visa trên mạng của bạn không được chấp nhận, bạn vẫn phải xin visa như bình thường. 

Trước đây Đài Loan rất khó khăn trong việc cấp visa cho công dân Việt Nam và các nước Đông Nam Á, khách du lịch Việt Nam muốn tham quan Đài Loan gặp khá nhiều thủ tục phức tạp rắc rối. Điều này khiến cho khách du lịch Việt Nam thường ngại đến đây và thông thường cũng chỉ đi theo tour. Tuy nhiên gần đây chính sách thị thực có phần thông thoáng hơn trước rất nhiều khiến cho việc khám phá những nét văn hóa tại Đài Loan trở nên gần gũi với du khách Việt hơn bao giờ hết. Việc xin Visa Đài Loan dễ dàng không chỉ tạo thuận lợi cho người Việt khi muốn đi du lịch Đài Loan mà còn giúp du lịch nước này phát triển hơn, thu hút nhiều du khách không chỉ Việt Nam mà cả các nước trong khu vực Đông Nam Á khác.

Nếu bạn sắp có chuyến đi đến đảo quốc xinh đẹp này, hãy tham khảo thêm thông tin về việc xin visa du lịch Đài Loan hoặc cập nhật tin tức liên tục, mới nhất trên website: achau.net 

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: