DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Dịch vụ xin visa công tác Nhật Bản: giảm thủ tục, tăng thành công

Visa công tác Nhật Bản cho phép người Việt Nam sang Nhật tham gia các hoạt động như: Thương mại, hội nghị, hội thảo và đào tạo trong một khoảng thời gian ngắn. Xin visa công tác Nhật Bản luôn là dễ nhất vì ít yêu cầu bạn chứng minh về mặt tài chính nhưng lại đòi hỏi bạn chứng minh rõ về sự hợp tác sâu giữa hai công ty, cụ thể là những nhiều tài liệu pháp lý của công ty đối tác ở Nhật Bản. Do đó, bạn nên tìm hiểu và thu thập đầy đủ thông tin để tránh việc lãng phí thời gian phỏng vấn và hồ sơ được phê duyệt đúng hạn.. Với các đương đơn nếu xác định không thể đáp ứng được đầy đủ hồ sơ thì có thể liên hệ với Á Châu để nhận được sự hỗ trợ. Nhưng trước mắt, các bạn cần phải tham khảo checklist dưới đây để xem mình còn thiếu những yêu cầu của tổng lãnh sứ quán Nhật Bản đối với một đương đơn muốn xin visa công tác Nhật Bản.

dịch vụ xin visa công tác Nhật Bản 1

Xin visa công tác Nhật Bản cần những giấy tờ gì?

⇒ Phía Việt Nam

– Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

– 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

– Giấy chứng nhận đang làm việc

– Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi

+ Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp

+ Giấy yêu cầu đi công tác

+ Văn bản tương đương

⇒ Phía Nhật Bản:

Một trong những tài liệu nêu rõ các hoạt động ở Nhật như sau:

– Giấy lý do mời của nơi tiếp nhận phía Nhật Bản (ghi mục đích và thời gian mời) (Không chấp nhận bản photo, fax hoặc pdf).

+ Đối với pháp nhân khi làm giấy lý do mời, người đứng tên bảo lãnh phải là người đại diện pháp nhân hoặc có tư cách đại diện cho pháp nhân. Trong giấy lý do mời, phần ghi người mời phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, sau tên phải có dấu đóng. Trường hợp là công ty hay tổ chức, thì phải có dấu đóng của công ty, tổ chức hoặc người có tư cách đại diện pháp nhân.

+ Người đại diện công ty, tổ chức bảo lãnh hoặc mời phải nằm trong ban quản trị của công ty, tổ chức và có tên trong danh sách hội đồng quản trị được đăng trên Sổ bộ đăng ký pháp nhân của công ty, tổ chức. Trường hợp là công ty có niêm yết trên thị trường chứng khoán Nhật Bản thì người đại diện bảo lãnh hoặc mời có thể ở cấp quản lý trưởng phòng, trưởng xưởng, trưởng bộ phận của công ty.

+ Phần dấu đóng trên giấy tờ bảo lãnh hoặc mời phải là dấu của người đại diện hoặc dấu của công ty, tổ chức. Không chấp nhận dấu cá nhân. Trường hợp công ty, tổ chức không có dấu đóng thì người đại diện có thể ký tên thay thế dấu đóng.

– Hợp đồng giao dịch giữa hai bên

+ Các tài liệu công khai giới thiệu mối quan hệ của các công ty cùng tập đoàn (bản in trang web hoặc pamphlet).

+ Tài liệu chứng mình quan hệ thương mại giữa các công ty (hợp đồng mua bán, B/L v.v.).

+ Thư mời gửi người xin visa (dành cho trường hợp chưa có quan hệ thương mại).

– Lịch trình ở Nhật

+ Phải ghi rõ ngày giờ đến Nhật, ngày giờ về, số chuyến bay, sân bay và chương trình hoạt động phải rõ ràng, phải ghi rõ địa chỉ lưu trú (địa chỉ, số điện thoại)

Chương trình lưu trú phải ghi rõ từng ngày một, tuy nhiên trường hợp các hoạt động liên tục giống nhau thì ở phần ngày tháng năm có thể ghi: từ ngày … tháng … năm ~ đến ngày .. tháng .. năm.

+ Chương trình lưu trú phải được viết do công ty, tổ chức tiếp nhận phía Nhật Bản.

+ Trường hợp đào tạo ngắn hạn, phải ghi rõ chi tiết chương trình đào tạo, nơi đào tạp, người chịu trách nhiệm hướng dẫn, có hay không đào tạo thực tập, có hay không tiền phí trợ cấp đào tạo từ phía công ty tiếp nhận cho người được đào tạo.

* Lưu ý quan trọng: Lưu trú với mục đích đào tạo ngắn hạn có những điều kiện nhất định, vui lòng tham khảo phần chú ý đối với trường hợp đào tạo ngắn hạn bên dưới.

– Giấy chứng nhận bảo lãnh

+ Người đại diện công ty, tổ chức bảo lãnh hoặc mời phải nằm trong ban quản trị của công ty, tổ chức và có tên trong danh sách hội đồng quản trị được đăng trên Sổ bộ đăng ký pháp nhân của công ty, tổ chức. Trường hợp là công ty có niêm yết trên thị trường chứng khoán Nhật Bản thì người đại diện bảo lãnh hoặc mời có thể ở cấp quản lý trưởng phòng, trưởng xưởng, trưởng bộ phận của công ty.

+ Phần dấu đóng trên giấy tờ bảo lãnh hoặc mời phải là dấu của người đại diện hoặc dấu của công ty, tổ chức. Không chấp nhận dấu cá nhân. Trường hợp công ty, tổ chức không có dấu đóng thì người đại diện có thể ký tên thay thế dấu đóng.

+ Trường hợp nơi người xin visa đang làm việc cử đi công tác trả toàn bộ chi phí công tác hoặc người xin visa chứng minh được có khả năng trả toàn bộ chi phí công tác thì không cần giấy bảo lãnh.

– Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể

Đóng lệ phí và nộp hồ sơ vin visa công tác Nhật Bản ở đâu?

Hiện tại, ở Việt Nam có 02 văn phòng tiếp nhận hồ sơ thị thực cho đương đơn Việt Nam là tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Theo như quy định thì Nhật Bản có phân ra làm 02 vùng riêng biệt để đương đơn có thể biết chính xác mình phải nộp hồ sơ tại đâu. Cụ thể như sau:

– Đối với người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam thì phải nộp hồ sơ tại TP.HCM theo:

Văn phòng Tổng lãnh sự quán Nhật Bản

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. HCM

Phone: +84-8-3933-3510

Fax: +84-8-3933-3520

– Đối với người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì phải nộp hồ sơ tại thủ đô Hà Nội theo:

Văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

Phone: 84-4-3846-3000

Fax: 84-4-3846-3043

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

– Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45.

dịch vụ xin visa công tác Nhật Bản 3

Cần lưu ý điều gì khi xin visa công tác Nhật Bản?

– Nếu đương đơn được công ty Việt Nam thanh toán toàn bộ chi phí công tác thì không cần giấy bảo lãnh.

– Người đại diện cho công ty bảo lãnh/mời phải có tên trong danh sách hội đồng quản trị.

– Dấu mộc trên tờ giấy bảo lãnh/thư mời chỉ hợp lệ khi là dấu của người đại diện/công ty.

– Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được xét visa.

– Đương đơn phải có mặt tại cơ quan lãnh sự Nhật Bản để phỏng vấn nếu có yêu cầu.

– Trường hợp bị từ chối cấp visa, sẽ không được nộp lại hồ sơ xin cấp visa cùng một mục đích trong vòng 6 tháng.

Trên đây là những giấy tờ cơ bản nhất để chuẩn bị cho hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản của mình. Tuy nhiên, tùy theo mỗi trường hợp cụ thể sẽ có tỷ lệ đậu khác nhau, đó không phải là tất cả giấy tờ để có thể giúp bạn đạt được tỷ lệ đậu 100%. Bạn vẫn có thể làm hồ sơ với những giấy tờ bên trên, nếu hồ sơ của bạn mạnh và đủ tự tin thì việc đậu visa Nhật Bản cũng không hề khó khăn gì cả. Còn nếu ngược lại thì như thế nào? Bắt buộc bạn phải nhờ đến những sản phẩm dịch vụ của các công ty uy tín mà thôi, họ có đủ khả năng để giúp cho bạn có được visa công tác Nhật Bản chắc chắn nhất.

Á Châu là đơn vị chuyên thực hiện hồ sơ xin visa đi các nước, trong đó có visa Nhật Bản diện công tác, chúng tôi không phải là đơn vị cấp visa cho bạn, công việc cấp visa loại này là của Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, Á Châu như một cầu nối tiện lợi giúp bạn nhanh chóng nhận được tấm visa. Với 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi dành toàn lực của mình để hỗ trợ khách hàng xin visa công tác Nhật Bản nói chung cũng như các loại visa khác: kinh nghiệm về xin visa công tác cho đa dạng các khách hàng, xử lý tốt nhiều trường hợp khó trong xin visa đi nước ngoài.

Để được tư vấn miễn phí và báo giá quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Á Châu để được hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất từ chuyên viên. Dịch vụ của Á Châu sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ thành công khi xin visa công tác Mỹ lên cao nhât, đó là cam kết và trách nhiệm của Á Châu.

0988.011.249

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: