Có thể gia hạn Visa du học Canada được không?

Có thể gia hạn Visa du học Canada được không?

Con gái tôi đang theo học trung học từ tháng 12-2015 tại Canada (hết lớp 11). Visa của con tôi được Sở Di trú Canada gia hạn đến 30-8-2016.

Nay đã đến kỳ nghỉ hè, con tôi muốn về Việt Nam thăm gia đình. Tôi cũng đã đóng tiền học cho trường năm học 2015-2016 có xác nhận và giấy nhập học 2015-2016 nhưng chưa làm gia hạn visa kịp bên Sở Di trú Canada.

Vậy khi về Việt Nam rồi sau đó sang Lãnh sự Canada làm gia hạn visa có gì khó khăn trở ngại không? Thủ tục xin gia hạn visa cần có những gì?

Trả lời của cô Nguyễn Ngọc Đông Nghi, đại diện Trung tâm Giáo dục Canada (CEC) Việt Nam:

Nếu học sinh về Việt Nam với giấy phép du học sinh (study permit) đến tháng 8 này hết hạn thì khả năng học sinh phải nộp lại hồ sơ xin giấy phép du học sinh tại Việt Nam là rất cao.

Học sinh phải làm lại toàn bộ giấy tờ, chứng minh tài chính. Thời gian làm hồ sơ có thể kéo dài đến 6 – 12 tuần và có thể sẽ phải phỏng vấn lại. Học sinh nên có giấy phép du học sinh mới trước khi về Việt Nam với thời hạn lâu hơn ít nhất là 3 tháng trước khi quay lại Canada thì mới có thể được vào lại Canada.

Trường hợp visa của học sinh đến Canada hết hạn thì có thể gia hạn visa mới tại Việt Nam (với điều kiện giấy phép du học sinh phải còn hạn lâu), thời gian xin visa Canada để vào lại là khoảng 2 tuần. Hồ sơ xin gia hạn visa gồm có bộ đơn xin visa du lịch ngắn hạn, hộ chiếu và giấy phép du học sinh.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

icon youtubeÁ Châu Visa - - icon tiktokTân Văn Lang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *